Phim
Vua bánh mì tập 8: Đứa con riêng của nhà họ Trần sở hữu khả năng trời cho hiếm có
Trong diễn biến tiếp theo, sự xuất hiện của đứa con riêng Hữu Nguyện đã làm mọi thứ bị đảo lộn. Chẳng được hoan nghênh, cậu bé vẫn dần dần thích nghi cuộc sống mới giữa bủa vây âm mưu, toan tính tại nhà họ Trần. Bị phát hiện đến khu vực cấm nhưng tình thế của Nguyện xoay chuyển bất ngờ.

Vùng thoát khỏi cánh tay ghì chặt độc ác của Văn Tài (NSƯT Trương Minh Quốc Thái), theo bản năng Hữu Nguyện lập tức chạy vào khu vực làm bánh của Thành Đạt (Cao Minh Đạt). Trước sự trách móc của ông Đạt, cậu giải thích biết rõ quy tắc không được vào đây, nhưng đang ngủ thì ngửi thấy mùi thơm nên vô thức đi theo. Tới lúc tỉnh ngủ thì đã ở đấy tự lúc nào. Văn Tài bên cạnh biện minh vì Nguyện lấp ló ở ngoài nên mới kéo cậu bé ra để khỏi làm phiền ông Đạt làm việc, không ngờ cậu lại bỏ chạy.

Căm tức khi thấy hai cha con ông Đạt có cơ hội ở bên nhau, hắn ta tìm cách không cho Nguyện lảng vảng quanh khu vực làm bánh.

Vô tình phạm phải điều cấm kỵ, chẳng những Thành Đạt không phạt con trai nhỏ, ngược lại đặt cách cho Hữu Nguyện ở lại khu vực luôn cấm mọi người ra vào để xem quy trình làm bánh. Cậu bé là ngoại lệ duy nhất từ trước đến nay. Chưa dừng lại, Nguyện được ba cho lịch cố định hằng tuần ông làm bánh ở khu vực cấm, cho phép có thể vào thoải mái.

Tình cảm hai cha con đã có bước biến chuyển lớn.

Thấy con trai đói bụng, ông Đạt liền mang mẻ bánh mới ra lò cho cậu ăn. Từ khi rời xa Dung (Nhật Kim Anh), lâu lắm rồi Hữu Nguyện mới nở nụ cười hạnh phúc. Cậu bé thỏa mãn ăn bánh ngon lành tiết lộ với ông Đạt rằng chưa bao giờ ăn cái bánh nào ngon giống vậy cả.

Hiếm có lần hai cha con vui vẻ trò chuyện thân cận với nhau như thế.

Dò hỏi nguyên nhân ngửi thấy mùi thơm như thế nào, Thành Đạt đã biết con mình có chiếc mũi “thần thánh” hiếm có. Thầy dạy làm bánh trước kia của ông từng nói hi hữu lắm mới có người sở hữu chiếc mũi siêu phàm ngửi được mùi men, chỉ cần ngửi là biết được loại bột.

Mang bánh mới ra lò cho cả nhà ăn sáng, ai nấy đều ngạc nhiên đến khó tin chuyện kỳ lạ Nguyện kể. Vì Thành Đạt bình thường nghiêm khắc cấm người khác không được vào phòng làm bánh, huống hồ còn được ăn sáng ngay đấy. Đáp lại sự chân thành rủ lần sau theo chung vào phòng làm bánh của Nguyện, cậu ấm nạt nộ không thèm còn khẳng định trên đời này ghét nhất làm bánh mì kể cả ăn. Đúng lúc ra ngoài thì ông Đạt đứng sẵn nghe toàn bộ, thông báo hai đứa con cùng theo mình xuống xưởng bánh.

Trước sự ngỡ ngàng, thắc mắc của chú hàng xóm cũng làm tại xưởng bánh Thành Phát, Hữu Nguyện vô tư biểu lộ thích thú mọi thứ trong xưởng bánh gia đình.

Việc có thể phân biệt các loại bột bằng mũi khiến Thành Đạt và nhiều nhân viên làm bánh rất tán thưởng cậu bé.
Ông Đạt thổ lộ sẽ dạy hai con trai học nghề của gia đình chính là làm bánh.

Mọi chuyện vẫn đang suôn sẻ thì Ngọc Khuê (Thân Thúy Hà) xuất hiện ở xưởng phản đối, không muốn để mọi chuyện theo ý của chồng mình. Ông Đạt có thể tùy ý dạy đứa con riêng nhưng không được dạy làm bánh cho Gia Bảo. Cô ta đón cậu quý tử về với lý do không muốn tay con trai mình dính vào bột đường. Đồng thời, nhắc nhở ông chủ công ty Thành Phát chỉ có một đứa con trai duy nhất là Trần Gia Bảo, người thừa kế tài sản không việc gì phải đứng ngang hàng với Hữu Nguyện.

Đáng chú ý trước khi bỏ về, Khuê nhắn nhủ người tình Văn Tài nếu không nhanh chóng thực hiện kế hoạch thì chính cô ta sẽ ra tay.

Hành động tới tận xưởng bánh đón cháu trai về của Ngọc Khuê khiến mẹ chồng rất tức giận. Bà Ngà (NSƯT Lê Thiện) sợ Thành Đạt mất mặt với nhân viên, mắng con dâu không biết nghĩ cho người khác. Trên đường về Sài Gòn, bất ngờ ông Đạt cho Nguyện cơ hội ghé về thăm mẹ ở quê. Hai mẹ con Dung có được khoảng thời gian ngắn gặp nhau, mừng mừng tủi tủi sau thời gian xa cách.

Cuối cùng, Hữu Nguyện cũng được gặp lại người mẹ mình luôn thương nhớ.

Diễn biến cuộc gặp gỡ của hai mẹ con liệu có xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn nữa không? Kế hoạch ấp ủ tiếp theo của Ngọc Khuê và Văn Tài sắp đặt như thế nào? Bọn họ sẽ tìm cách gì để hại mẹ con Dung tiếp?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 9 phát sóng lúc 20h ngày 01/10/2020 trên THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục