Phim
Vua bánh mì tập 11, 12: Bi kịch xảy ra với con trai trưởng nhà họ Trần và mẹ ruột
Toàn tâm toàn ý vì người tình, Văn Tài thuê người hãm hại Dung. Bên cạnh đó, ông Đạt quyết tâm mang Hữu Nguyện thay thế vị trí của Gia Bảo, trở thành cháu đích tôn nhà họ Trần. Bất lực nhìn mẹ bị bắt đi không cứu được, tâm trạng Nguyện rơi xuống vực sâu. Thoát khỏi cuộc bắt cóc nhưng Dung lại sống chết không rõ dưới dòng sông chảy xiết.

Biết được âm mưu bắt cóc Dung (Nhật Kim Anh) của Văn Tài (NSƯT Trương Minh Quốc Thái) và ba mình, Lan Anh liên lạc báo cho Nguyện an nguy của Dung.

Cậu bé sốt ruột muốn về thăm mẹ ngay lập tức.

Thế nhưng, ông Đạt (Cao Minh Đạt) không chấp thuận. Hơn thế, ông còn tiết lộ sau 49 ngày mẹ mất, sẽ làm lại khai sinh, nhập hộ khẩu và đổi một cái tên hoàn toàn khác cho Nguyện. Thành Đạt sẽ biến cậu thành con trai chính thức của mình trên giấy tờ. Từ nay về sau con trai Dung sẽ có cuộc đời mới đóng vai con trai trưởng, cháu đích tôn của nhà họ Trần.

Nguyện phải quên hết quá khứ kể cả mẹ ruột của mình.

Không màng những thứ phù phiếm, một lòng lo cho mẹ nên Hữu Nguyện trốn về quê mục đích kiếm mẹ. Bất ngờ thay, Gia Bảo lén trốn nhà đi cùng Nguyện. Cậu quý tử chẳng muốn sống trong căn nhà đầy âm mưu và sóng gió.

Bảo khẳng định không bao giờ quay lại nhà họ Trần.
Tranh thủ đêm tối ba Lan Anh ra tay bắt cóc Dung định hãm hiếp cô tại căn nhà hoang.

Sức lực yếu đuối của phụ nữ không thể chống trả mạnh mẽ nổi, Dung chỉ có thể cố gắng vùng vẫy yếu ớt để chạy thoát. Một lần nữa nhờ cô bạn báo tin, Nguyện tốc lực tới chỗ Dung đang bị bắt cóc nhưng không thấy mẹ đâu, ngược lại người cha độc ác của Lan Anh nằm bất tỉnh nhân sự.

Hóa ra một kẻ lạ mặt khác đã xuất hiện đánh ngất tên nát rượu kia nhưng mục đích không phải cứu Dung, hắn tiếp tục bắt cóc cô đưa đến một nơi xa.

Đây không phải ai khác chính là nhân vật mới Vinh (Trung Dũng).

Có lẽ không chỉ phía Văn Tài muốn Dung biến mất. Chủ mưu đằng sau Vinh thật sự là một dấu chấm hỏi lớn.

Vừa kịp tận mắt thấy người mẹ yêu thương bị bắt đưa lên xe nhưng một cậu bé 12 tuổi vốn chẳng thể đủ sức cứu người.
Dặn dò Gia Bảo đang theo mình hãy tự về Sài Gòn trước, Hữu Nguyện quyết tâm khi nào tìm được mẹ mới về nhà họ Trần.

Không chút dấu vết của Dung, cậu bé vẫn kiên định lên đường đi tìm và cứu mẹ bằng được. Bởi không có mẹ cuộc đời này cũng không còn ý nghĩa, Nguyện dùng hết sức bình sinh chạy khắp nơi tìm người quan trọng nhất đời mình.

Mặc khác, Gia Bảo luôn được bao bọc chẳng có cảnh giác với cuộc đời. Bỏ nhà đi nhưng lại mang theo quá nhiều tiền trong người, cậu ta bị cướp sạch đồ đạc lẫn tiền bạc thậm chí còn bị đánh bầm dập.

Lần đầu tiên Bảo nếm trải cảm giác bị du côn ngoài đường đánh.

Tất nhiên là con trai cưng quen được nuông chiều, không hề bản lĩnh chỉ biết dựa dẫm người khác nên chẳng thể đối phó.

Chưa dừng lại, còn tỏ thái độ với Lan Anh có ý tốt giúp đỡ, cô bé cũng phải ngán ngẩm trước công tử bột Gia Bảo.

Hai con trai bỏ nhà đi nhưng ông Đạt bình tĩnh, dửng dưng đi sai Văn Tài đưa con về. Lúc nước sôi lửa bỏng, ông lại mang tâm tư hối hận vì cả hai người phụ nữ bên mình đều không hạnh phúc. Chính Thành Đạt là người đã chọn con đường này, dù không yêu Ngọc Khuê (Thân Thúy Hà) nhưng với gia thế nhà vợ, vẫn bước vào cuộc hôn nhân kinh tế để thực hiện ước mơ kinh doanh.

Người mẹ tội nghiệp hết lời cầu xin tên bắt cóc bí ẩn thả mình về với con trai còn quá nhỏ đã chứng kiến cảnh mẹ bị bắt đi. Kệ sự van nài cảm động, Vinh lạnh lùng từ nay về sau Dung không được gặp lại Hữu Nguyện nữa. Lo sợ sẽ phải xa con trong thời gian dài, chưa biết khi nào mới có cơ hội gặp nhau, Dung đau khổ tức tưởi suốt dọc đường. Động lực cố gắng sống của cô chính là Hữu Nguyện.

Bắt một người mẹ phải rời xa, không bao giờ gặp lại con mình khác nào bắt cô từ bỏ lẽ sống.
Cương quyết nhất định quay về với con, chớp thời cơ chiếc xe bắt cóc mình đang qua sông, Dung lợi dụng thoát khỏi xe.
Dù đã chạy thục mạng nhưng cô vẫn bị Vinh đuổi theo, dồn đến đường cùng.

Trong lúc hoảng loạn, không may một chân Dung mắc kẹt vào cây cầu gỗ. Sức lực dần yếu sau quá trình nỗ lực chạy trốn khiến cô không thể trụ vững. Một mảng cầu sập làm Dung rơi xuống sông, bị dòng nước xiết cuốn trôi.

Thoát khỏi âm mưu bắt cóc nhắm về mình nhưng tình trạng của mẹ Hữu Nguyện cũng đứng giữa ranh giới sự sống và cái chết.

Dung liệu có sống sót sau khi bị sông cuốn trôi? Mẹ bị bắt cóc biệt tăm tin tức, tương lai của Hữu Nguyện sẽ phải trải qua những biến cố gì tiếp theo?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 13 phát sóng lúc 20h ngày 06/10/2020 trên THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục