Phim
Vua bánh mì tập 22: Vì người mẹ mất tích, Nguyện sẵn sàng quỳ gối cầu xin
Sau nhiều năm, những đứa trẻ nay đã trưởng thành mang theo những ân oán của đời trước. Hữu Nguyện lang thang khắp mọi nơi cuối cùng cũng sắp gặp được người đàn ông có hình xăm chong chóng. Thế nhưng nhiều lần suýt chạm mặt thì đều gặp gian nan cản trở.

Trong đêm tối, Hữu Nguyện (Quốc Huy) bị thương trầm trọng vẫn gồng mình dò dẫm bước đi. Chỉ còn một chút nữa thôi là có thể tìm ra tiệm bánh Vua bánh mì cũng sẽ tìm được tên có hình xăm chong chóng. Hy vọng tiến gần về nơi có mẹ càng lúc càng gần khiến Nguyện gắng gượng mạnh mẽ lê thân.

Bị ba cấm làm bánh kem, Trà Mi (Lê Trương Ngọc Thảo) cho rằng ba chẳng sáng tạo trong làm bánh bất mãn bỏ làm. Cô vùng vằng chạy ra ngoài tình cờ phát hiện Nguyện bất tỉnh máu me bê bết như đã chết, nằm ngay cửa tiệm. Với kinh nghiệm lăn lộn lâu năm trong xã hội Vinh (Trung Dũng) nhận ra Nguyện vẫn còn sống.

Thực chất Nguyện chỉ kiệt sức vì vết thương nghiêm trọng.

Để chuẩn bị cho lễ mừng thành lập công ty Thành Phát, Thụy Kha (Phi Huyền Trang) vô cùng sốt sắng lo lắng mọi thứ. Tuy nhiên cô bị ông Đạt khiển trách vì không để tên ông Hùng vào danh sách khách mời. Lý do Kha đưa ra bởi bạn của ba đã lớn tuổi không giúp được gì cho công việc kinh doanh nhà mình nên không mời.

Ông Đạt không hài lòng, yêu cầu con gái chỉ cần làm tốt trách nhiệm của mình – trưởng phòng marketing.

Bà chủ công ty Thành Phát – Ngọc Khuê sau chuyến du lịch lập tức quay trở về để kịp lễ thành lập công ty. Rời xa chồng thời gian lâu, nhưng cô ta chỉ nhận về sự lạnh lùng của chồng. Đặc biệt trước khi về Việt Nam, Khuê có ghé qua thăm Gia Bảo tại Hàn Quốc thì biết con đã làm đơn nghỉ học rồi biến mất. Nếu để ông Đạt nắm được thông tin sẽ thật sự lớn chuyện.

Khuê sai tình nhân của mình là ông Tài mau chóng tìm Gia Bảo về.

Lúc này, cậu ấm Gia Bảo (Bạch Công Khanh) theo như đinh ninh của mọi người đang du học nước ngoài, tự tin mang vali tìm đến tiệm bánh thầy Phan. Bảo đưa thư hồi đáp trả lời cho phép tham gia cuộc thi tại tiệm bánh của thầy Phan khi mình còn bên Hàn Quốc ra. Đáng tiếc ngày mai thầy Phan mới trở về tiệm.

Ông Mừng (NSƯT Hữu Châu) khuyên hôm sau Bảo hẵng quay lại.

Trong cơn mê man sau khi được đưa vào bệnh viện thì nhìn thấy bóng dáng Vinh Chong Chóng ngoài cửa. Bất chấp cơ thể đầy thương tích, Nguyện dùng hết sức bình sinh đuổi theo. Không ngờ trên đường đi, Vinh xuống xe lấy đơn hàng tự về sau nên Trà Mi lái xe đi trước. Nguyện mất dấu nên chỉ bắt được lúc còn một mình Mi trên xe máy.

Anh khẩn cầu Mi rằng cần biết được tung tích người đàn ông chở cô ra khỏi bệnh viện.

Thấy cô gái xa lạ cứng đầu quyết không tiết lộ, Nguyện rút chìa khóa xe làm điều kiện. Cuối cùng Mi cũng đồng ý đưa Nguyện tới nơi có người đàn ông có hình xăm chong chóng.

Trớ trêu hóa ra cô chỉ muốn lừa Nguyện rồi bỏ mặc anh bên đường.

Nguyện cũng không vừa nhanh chóng tìm đường quay lại tiệm bánh Vua bánh mì. Cũng tại đây, anh lần đầu giáp mặt đứa em trai Gia Bảo.

Tất nhiên cả hai không nhận ra nhau ở phiên bản trưởng thành.
Không kiềm chế được tức giận, Nguyện làm loạn quán hỏi tên có hình xăm chong chóng đang ở đâu.

Sau đó, anh liền bị ông Mừng ném ra ngoài tiệm bánh. Nguyện hạ mình tức tưởi trong nước mắt, quỳ gối cầu xin được gặp Vinh Chong Chóng. Bởi chỉ như vậy, anh mới có thể gặp được người mẹ mất tích. Mười mấy năm lang thang ngoài đường cốt để Nguyện tìm được tên có hình xăm chong chóng. Chỉ cách một chút nữa thôi là đạt được, anh không thể nào bỏ cuộc.

Dẫu Nguyện quỳ lì trước cửa tiệm, ông Mừng vẫn từ chối không có người có hình xăm nào hết.

Liệu kết cục Nguyện có được toại nguyện trao cơ hội gặp Vinh Chong Chóng đang trốn trong tiệm bánh?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 23 phát sóng lúc 20h ngày 17/10/2020 trên THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục