Phim
Vua bánh mì tập 23: Sau “Tiếng sét trong mưa”, Quốc Huy và Bạch Công Khanh lại chạm trán nhau
Thế hệ sau trưởng thành lớn lên cũng hứa hẹn nhiều tình tiết gay cấn ngày một xuất hiện. Hữu Nguyện may mắn đạt bước tiến mới trên hành trình tìm mẹ gian nan. Nhưng anh không thể ngờ rằng Minh Quân cũng tham gia kỳ thi làm bánh kia chính là đứa em trai công tử bột Gia Bảo năm xưa.

Dù bị ngăn cấm, Trà Mi (Lê Trương Ngọc Thảo) vẫn tiếp tục trốn mọi người lén làm bánh kem thỏa mãn đam mê của mình. Không kiềm được tò mò, cô liên tục quan sát Hữu Nguyện (Quốc Huy) đang quỳ bên ngoài trước cửa tiệm. Một ngày trôi qua, Nguyện vẫn gan lì giữ nguyên tư thế quỳ gối không chịu bỏ cuộc.

Dường như không gì có thể hạ gục được Nguyện.

Không thể chịu đựng được cảm giác tội lỗi khi biết Nguyện phải bỏ 12 năm trời đi tìm mình. Vinh (Trung Dũng) muốn ra gặp Nguyện để anh không tiếp tục hành hạ bản thân nữa. Đoán được điều này, ông Mừng (NSƯT Hữu Châu) lập tức lo lắng cản lại bởi nếu Nguyện biết sự thật báo công an, Vinh sẽ mất nửa cuộc đời còn lại trong tù.

Một khi Vinh vào tù thì đứa em gái bệnh tật của anh ta sẽ chẳng còn ai chăm sóc.
Trong khi đó, cậu ấm Gia Bảo (Bạch Công Khanh) hồi tưởng lời hứa với mẹ lúc nhỏ.

Bảo quyết sẽ mạnh hơn Nguyện, nhất định phải thành công nối nghiệp ba. Đây cũng chính là nguyên nhân anh ta từ bỏ việc du học ở Hàn Quốc, trốn gia đình đến tiệm Vua bánh mì tham gia cuộc thi làm bánh. Không có thiên phú đặc biệt, Bảo vẫn đi học làm bánh chỉ để một ngày nào đó được công nhận. Anh ta muốn chứng minh năng lực với ông Đạt, hy vọng ba sẽ có cái nhìn khác, trao cho mình ánh mắt vui vẻ tự hào chứ không phải sự lạnh lùng, nghiêm khắc.

Tại biệt thự xa hoa nhà họ Trần, vừa trở về sau 2 tháng du lịch Ngọc Khuê đã vội vàng mai mối cho con gái trưởng tấm chồng. Đối phương là con trai một gia đình quyền thế. Thực chất cô ta coi đây là nước cờ giúp công ty Thành Phát phát triển hơn. Phía bên kia đang tìm đối tác lớn để làm ăn, nếu kết giao thành công với Thụy Kha (Phi Huyền Trang) thì công ty gia đình sẽ được chọn hợp tác.

Khuê ép con gái với lý do thành viên trong gia đình thì phải biết suy nghĩ.

Rốt cuộc Thụy Kha cứng rắn từ chối xem mắt. Kha giãi bày với em gái Thụy Minh (Ngân Hòa) rằng ước mơ trở thành người thừa kế công ty chỉ là một phần. Cái chính vẫn là được ông Đạt ghi nhận nỗ lực thành quả trong công việc và cảm thấy cô xứng đáng nhất để tiếp tục sự nghiệp của ông.

Thân là con trưởng, Kha hiểu rõ trách nhiệm nhưng sẽ không lựa chọn làm theo cách của mẹ.

Cùng lúc, Ngọc Khuê phát hiện tổng số người qua thống kê dân số nhà họ Trần tăng lên 6. Với bản tính nóng nảy, cô ta chất vấn chồng tự ý làm thủ tục bổ sung Nguyện trên pháp lý, đặt ngang hàng với con trai mình mà không cho biết. Cho dù tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn không có chút tin tức về con riêng khiến ông Đạt rất cắn rứt. Nguyện là máu mủ của nhà họ Trần mà chưa làm được gì cho anh hết, nên đó là điều duy nhất ông có thể làm cho Nguyện lúc này.

Trái ngược với người vợ tức giận, ông Đạt giữ thái độ dửng dưng.

Đến ngày hẹn, Gia Bảo tới tiệm bánh Vua bánh mì để gặp thầy Phan (Tấn Thi), tham gia cuộc thi làm bánh theo hồi âm đồng ý của thầy trong thư đã viết bên Hàn Quốc. Tuy nhiên, Bảo lấy tên giả là Minh Quân để tiến vào tiệm.

Bà Cúc (Phương Dung) cực kỳ niềm nở, vừa ý trước chàng thanh niên 24 tuổi sáng láng, bảnh bao.

Những tưởng khi thầy Phan về thấy tình cảnh Nguyện quỳ trước cửa sẽ không ổn. Ai trong tiệm cũng sợ rằng sắp có chuyện lớn. Bất ngờ thay, thầy vừa nhìn lập tức nhớ ra Nguyện là cậu bé có cái mũi thần kỳ – thiên phú hiếm có của thợ làm bánh luôn đi tìm mẹ mà mình từng cứu. Đối diện ông lão trước mặt, Nguyện kiên định rằng đã tìm mẹ suốt 12 năm trời nên phải quỳ tới bao lâu cũng không thành vấn đề.

Thậm chí có đánh đổi mạng sống, anh cũng phải tìm được cách vào trong tìm người có hình xăm chong chóng.
Thầy Phan không chần chừ cho Nguyện cơ hội vào tiệm với điều kiện theo ông học làm bánh.

Sau đó, Nguyện hiên ngang bước vào trong nhờ sự chấp thuận của thầy Phan. Mặc ai trong tiệm cũng phản đối, thầy mới là người có quyền quyết định cao nhất. Thầy Phan xuất hiện chẳng khác nào một phép màu hiếm có dành cho Nguyện.

Khoảng cách trên hành trình tìm người đàn ông có hình xăm chong chóng của Nguyện càng lúc càng gần.

Trước sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người, thầy Phan thông báo cho phép Nguyện được tham dự kỳ thi làm bánh sắp tới. Hữu Nguyện thể hiện rõ với người trong tiệm suốt 12 năm đi tìm mẹ chưa có việc gì anh không dám làm. Nếu không giao người có hình xăm chong chóng ra thì anh sẽ ở lì tới khi tìm thấy mới thôi.

Bắt đầu bài kiểm tra, Nguyện và Bảo mới biết vượt qua kỳ thi thì được ở lại, nếu bị loại phải rời đi.

Bên cạnh đó, ông Đạt ra ngoài không báo lại với Văn Tài khiến hắn ngờ vực ông có bí mật đang che giấu. Không ngờ tài xế là tay trong đã báo lại mọi hành động với Văn Tài. Hóa ra, ông Đạt đi gặp tên lưu manh Vượng để hỏi tung tích Hữu Nguyện.

Vượng sắp tiết lộ thì một đám giang hồ lạ mặt đột kích xử lý.

Cũng bị liên lụy trong trận ẩu đả của giang hồ nên ông Đạt phải nhập viện. Văn Tài liền có mặt, giả tạo bày tỏ chỉ cần nói một tiếng hắn sẵn sàng cho người tìm Nguyện.

Ngược lại sự nhiệt tình kia, ông Đạt ẩn ý hỏi Tài thật lòng muốn tìm con trai giúp mình không?

Liệu Hữu Nguyện có thuận lợi vượt qua kỳ thi làm bánh tại tiệm Vua bánh mì và tìm được người có hình xăm chong chóng ở đó hay không?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 24 phát sóng lúc 20h ngày 19/10/2020 trên THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục