Phim
Vua bánh mì tập 24: Cuộc chiến nảy lửa của hai con trai nhà họ Trần chính thức khai màn
Dựa vào chiếc mũi thần kỳ, Hữu Nguyện danh chính ngôn thuận được thầy Phan nhận vào tiệm bánh Vua bánh mì. Hai anh em không chung dòng máu Bảo và Nguyện lại được số phận sắp đặt vào làm việc chung một tiệm bánh, thậm chí ở cùng phòng.

Bao nhiêu năm Hữu Nguyện (Quốc Huy) bôn ba tìm mẹ là bấy nhiêu năm ông Đạt dốc sức tìm con. Trước sự nghi ngờ liệu có thật lòng muốn đi tìm Nguyện của ông chủ, Văn Tài thanh minh đi theo làm trợ lý bao nhiêu năm chưa bao giờ dám làm trái ý cả. Thế nhưng, ông Đạt vừa đi ánh mắt giả tạo của hắn liền thay đổi.

Dưới sự chứng kiến đầy đủ của mọi người trong tiệm Vua bánh mì, kỳ thi làm bánh bắt đầu tiến hành kiểm tra. Câu hỏi đặt ra phải xác định chính xác trong 5 loại bột thì loại nào được dùng làm nên chiếc bánh mì mẫu. Nguyện không hề dùng phương pháp thử bột thông thường khiến nhân viên trong tiệm đều ngạc nhiên.

Đối lập với Gia Bảo (Bạch Công Khanh) nếm bánh và bột, Nguyện chỉ dùng chiếc mũi trời phú ngửi 5 loại bột.

Thời gian kiểm tra kết thúc, Bảo chọn đáp án là loại bột số 4. Đặc biệt, câu trả lời của Hữu Nguyện là cả 5 loại bột đúng hết vì độ chua, độ ngọt các loại bột khác nhau nhưng chung quy mùi vị giống bánh mì mẫu. Kết quả đúng được thầy Phan (Tấn Thi) công bố là số 4. 5 năm trở lại, Bảo là người thứ tư chọn đúng đáp án trong hàng trăm học trò tới thi, đồng nghĩa anh ta được chọn vào tiệm.

Bất ngờ Nguyện cũng được ở lại tiệm bánh làm việc trong sự ngỡ ngàng. Thầy Phan giải thích đáp án cả 5 loại bột cũng không sai. 5 loại bột thực ra được trộn từ những nguyên liệu giống nhau, mùi vị khác nhau chính do thời gian ủ bột và nướng bánh. Nguyện đã tìm ra chỉ bằng cách dùng mũi để ngửi, anh không có nhiều kiến thức về làm bánh nhưng lại có khả năng thiên phú của thợ làm bánh.

Từ lúc tuyển học trò bằng bài kiểm tra này, Nguyện là người đầu tiên làm được quả thật rất đặc biệt với thầy.

Sau khi Gia Bảo giới thiệu tên giả Trương Minh Quân với thầy Phan, Nguyện cũng giới thiệu tên mình là Phạm Hữu Nguyện.

Bảo kinh ngạc phát hiện đối thủ đứng cạnh chính là người anh trai đã rời khỏi nhà đi tìm mẹ bao nhiêu năm nay.

Về phần Văn Tài, hắn ta nuôi kế hoạch bằng mọi cách ngăn chặn không để ông Đạt tìm được manh mối con trai. Tài sai người đánh đập bầm dập tên giang hồ Vượng moi tung tích của Hữu Nguyện. Hơn nữa còn mạnh tay uy hiếp mạng sống lưu manh tép riu kia.

Sợ hãi người đàn ông sẽ ra tay tàn độc, Vượng đã khai ra Nguyện đang ở đâu.

Tại tiệm bánh thầy Phan, tất cả mọi người phản đối cho Nguyện ở lại và xin thầy suy nghĩ kỹ quyết định. Tuy nhiên từ xưa tới nay thầy chọn người không chỉ dựa vào kỹ năng. Đuối lí trước thầy ai cũng phải dừng phản đối.

Thầy Phan khuyên nhủ Vinh (Trug Dũng) số phận ông trời đã sắp đặt thì cách tốt nhất là đối mặt với nó để giải quyết.
Mặc Nguyện đặt biệt danh trêu chọc Trà Mi (Lê Trương Ngọc Thảo), cô chỉ đắm đuối nhìn anh chàng đẹp trai Gia Bảo.

Khi chỉ còn hai người trong phòng ngủ, Bảo liền đặt nguyên tắc bắt Nguyện thực hiện khi ở chung phòng. Người những tưởng sẽ không còn xuất hiện trong cuộc đời mình lại một lần nữa xuất hiện trước mặt làm Bảo khó chịu cực kỳ.

Sự tồn tại của Nguyện uy hiếp vị trí của Bảo ở tiệm bánh hay cả ở nhà họ Trần đều dễ dàng lung lay bất cứ lúc nào.

Có thành kiến với Nguyện nên mặc được thầy Phan nhận vào, ông Mừng (NSƯT Hữu Châu) không cho Nguyện ở bếp bánh làm việc mà giao nhiệm vụ vác đống bao bột phơi ở ngoài.

Muốn làm khó Nguyện không hề dễ bởi mấy bao bột là chuyện nhỏ đối với anh.

Là người lao động tay chân lâu năm, Nguyện vượt qua được thử thách cố tình của ông Mừng dù phần nào hao hơi tổn sức. Thấy Nguyện không nản lòng, ông Mừng cố tình yêu cầu anh vác 32 bao bột trở về vị trí.

Thanh niên Nguyện tức tối nhưng vẫn quyết không bỏ cuộc.

Đáng chú ý, nhanh chân hơn ông chủ của mình Văn Tài âm thầm cho người theo dõi và đã biết được tung tích của Nguyện.

Tính mạng Hữu Nguyện lại sắp sửa rơi vào tầm ngắm nguy hiểm.

Liệu Vinh Chong Chóng có thể trốn tránh mãi không bị Nguyện phát hiện ra? Nắm được tung tích con trai ông Đạt, Văn Tài sẽ xử lý Nguyện bằng cách nào?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 25 phát sóng lúc 20h ngày 20/10/2020 trên THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục