Phim
Vua bánh mì tập 4: Trái đất vốn tròn, Cao Minh Đạt một lần nữa gặp lại đứa con trai ruột
Bất ngờ nhìn thấy cố nhân cùng kẻ từng muốn tiêu diệt mình năm xưa, Dung sợ hãi hơn bao giờ hết. Trăm phương ngàn kế nhưng Văn Tài không thể ngờ rằng hai cha con Thành Đạt vẫn có thể gặp nhau tình cờ. Phát hiện sự tồn tại của mẹ con Dung, để bảo toàn vị trí người thừa kế duy nhất cho Gia Bảo, Văn Tài chắc chắn sẽ không để hai mẹ con yên ổn.

Nhìn thấy mẹ phải vất vả khổ cực nhún nhường năn nỉ chủ nhà tiếp tục được ở lại căn nhà thuê. Hữu Nguyện nhận ra bản thân không thể để mẹ buồn phiền thêm nữa. Dù trời nắng hay mưa, bất cứ lúc nào cậu bé đều tranh thủ không ngại nề hà nhặt ve chai kiếm tiền đền bù số bánh trộm khỏi xưởng hôm trước. Một lòng yêu thương mẹ, cậu không muốn để mẹ thất vọng về mình, không muốn để bản thân bị người khác khinh thường. Nhớ lời mẹ dạy “đói cho sạch rách cho thơm”, Hữu Nguyện cũng muốn lấy lại danh dự của chính mình.

Sau khi tích cóp đủ tiền đền bánh, con trai Dung (Nhật Kim Anh) liền quay lại xưởng bánh tìm gặp Thành Đạt (Cao Minh Đạt) bởi xấu hổ về những lời nhận định chỉ tội ăn trộm bánh hôm trước về mình.

Lấy lý do không chịu được người khác coi thường và hiểu lầm bản thân, Hữu Nguyện dũng cảm đưa tiền bồi thường số bánh lấy trộm lần trước cho Thành Đạt.

Trước một cậu bé thiện lương, có cá tính can đảm dám chịu trách nhiệm với những gì mình làm đã thay đổi ánh nhìn và thái độ của ông Đạt. Thậm chí ông còn rất tán thưởng Hữu Nguyện. Nhờ cậu mà đã từ khá lâu rồi, Tổng giám đốc công ty bánh kẹo Thành Phát mới nở nụ cười thoải mái thực sự. Chưa dừng lại, còn dặn dò nhân viên gửi bánh đến trường học tặng đích danh cậu bé. Tuy không biết là cha con ruột của nhau nhưng khoảng cách giữa hai người lúc này gần như không tồn tại. Cha nào con nấy, huyết mạch cha con là thứ không thể chối bỏ.

Nghe đến Hữu Nguyện giới thiệu tên, nhớ về khoảnh khắc mình từng đề nghị đặt tên con trai và ý nghĩa cái tên với Dung thuở xưa, ông Đạt khựng lại bất ngờ.

Gia Bảo đứng bên cạnh chứng kiến tất cả, nổi lòng ghen tức vì một đứa trẻ xa lạ, nghèo khó còn được ba dễ dàng đối xử thân thiết hòa ái, còn nhiệt tình tặng bánh.

Trong khi mình là con “ruột” nhưng từ trước đến nay, ba chưa bao giờ một lần cười nói như vậy mà luôn giữ thái độ lạnh nhạt với cậu.

Nghe con trai thuật lại tất cả mọi việc, Dung rơm rớm ra ngoài giấu đi nước mắt của mình. Gay cấn hơn cũng lúc đó, Văn Tài (NSƯT Trương Minh Quốc Thái) tìm đến phát hiện chỗ ở của hai mẹ con Dung. Dự báo cuộc sống sắp tới của hai mẹ con họ sẽ không còn yên bình mà thay thế bằng sự xáo trộn lớn.

Ông Đạt có lẽ đã nghi ngờ thân phận của Hữu Nguyện từ lúc nghe cậu bé giới thiệu. Một cái tên quá đặc biệt trùng hợp với tên con trai mình đề nghị với Dung, đó rất có thể là đứa con trai ruột thất lạc. Vì vậy, Thành Đạt cho Văn Tài tới nhà Hữu Nguyện điều tra. Thế nhưng, ông không biết rằng sẽ chẳng bao giờ nhận được đáp án thật sự từ Văn Tài. Chi tiết này cho thấy Thành Đạt vẫn quan tâm và nhớ nhung mẹ con Dung dù không thể hiện ngoài mặt. Ông vẫn luôn chôn chặt trong lòng nút thắt ấy không thể gỡ bỏ.

Mới 12 tuổi nhưng Hữu Nguyện đã thích thầm Lan Anh, cô bé có người mẹ bán quán nhậu và người cha nát rượu suốt ngày say xỉn. Thường xuyên bị cha đánh đập thậm chí “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” ngay giữa đường, lại thêm người mẹ không bao giờ quan tâm, Lan Anh rất hiếm khi nở nụ cười. Người duy nhất có thể làm cô bé cười là Hữu Nguyện.

Một lần người cha say xỉn định bạo hành Lan Anh, may mắn Hữu Nguyện đến kịp lúc lợi dụng thời cơ kéo cô bé bỏ chạy đến chỗ an toàn.

Đồng thời bên này Văn Tài chặn đường Dung chất vấn, hắn cho rằng mọi chuyện xảy ra không phải trùng hợp mà tất cả đều là kế hoạch cô dàn dựng. Mục đích duy nhất để con trai tiếp cận Thành Đạt. Văn Tài đe dọa hậu quả khi mẹ con Dung xuất hiện trước mặt hắn sẽ không thể lường được.

Lần này hắn có dấu hiệu không tha cho mẹ con cô, mặc cho Dung cầu xin tha lần này nữa thôi và hứa lập tức dọn nhà đi liền.

Sợ con trai sẽ gặp nguy hiểm, Dung vội vã về nhà tìm con nhưng vẫn chẳng thấy đâu. Dung sợ hãi bởi biết rõ, mẹ con cô không chút tin tức nay lại đột ngột xuất hiện quả là mối lo ngại với Văn Tài. Kẻ độc ác như hắn sẵn sàng làm ra bất cứ chuyện gì.

Liệu Văn Tài có giữ kín mãi được bí mật thân thế của hai mẹ con Dung? Lo ngại tương lai thừa kế của Gia Bảo sẽ bị lung lay, bước tiếp theo hắn sẽ làm gì?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 5 phát sóng lúc 20h ngày 26/09/2020 trên THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục