Người nổi tiếng
BÁNH ĐÙM MIỀN TÂY
Don Nguyễn trở lại, khuấy động Hành trình hương vị

Tiếp tục hành trình khám phá ẩm thực Việt Nam, đầu bếp Ngọc Thuận và MC Tấn Ngà sẽ giới thiệu món bánh đùm miền Tây với hương vị đậm đà khó quên. Cùng với đó là sự xuất hiện đặc biệt của ca sĩ, diễn viên Don Nguyễn. 

Bánh đùm là một trong những món bánh ngon của người dân miền Tây Nam Bộ. Từ các nguyên liệu thân thuộc như bột gạo, bột năng. Thêm tôm thẻ hoặc tôm đất, thịt heo xay và rau củ rồi tráng bột thành từng chiếc bánh mỏng, tròn, đùm tất cả nhân vào. Bánh đùm ăn cùng với rau sống, nước mắm chua ngọt. Tuy dân dã, nhưng bánh đùm đã chiếm trọn tình cảm của người miền Tây và trở thành nỗi nhớ cho bất cứ ai xa nhà, bởi hương vị khó quên của món bánh quê giản dị.

Đĩa bánh đùm với phần vỏ dẻo, mềm, thấy được phần nhân bên trong nhiều màu sắc. Nhân bánh với vị ngọt từ tôm, thịt. Giòn của rau củ. Thêm phần mỡ hành béo béo, nước mắm chua ngọt đậm đà. Kết hợp với sự tươi mát của rau sống, đồ chua ăn kèm đã giúp bánh đùm dễ dàng chinh phục được những thực khách khó tính.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Từ khóa

Bình luận

Tin cùng chuyên mục