Người nổi tiếng
LẨU GÀ LÁ É
Diễn viên Kha Ly quyết tâm làm món ăn này cho chồng Thanh Duy.

Lẩu gà lá é là một trong những món ăn đặc trưng của vùng đất hoa vàng và cỏ xanh Phú Yên. Sự kết hợp hoàn hảo của những miếng thịt gà dai ngon và hương vị the mát của lá é tạo nên hương vị khó quên. Diễn viên Kha Ly khen “hết lời” khi thưởng thức món ăn do MC Lê Nguyên Bảo và đầu bếp Vũ Nguyễn chế biến. 

Lá é là loài cây gia vị phổ biến ở các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, Việt Nam. Với vị cay nhẹ, tính nóng, lá é thường được dùng trong các món ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, điều hòa thân nhiệt. Lẩu gà lá é không chỉ là món ăn mang đậm hương vị lá é, mà còn là món ăn ngon cho cả gia đình trong những ngày tiết trời se lạnh.

Nồi lẩu gà lá é mang mùi thơm đặc trưng của lá é. Thịt gà ngọt, da giòn. Măng muối chua mang màu vàng bắt mắt. Ăn cùng với bún tươi, tàu hủ ky dai dai. Thêm chút xíu cay nồng từ chén mắm ớt xắt thật hấp dẫn. Trong những ngày trời lạnh, một nồi lẩu gà lá é sẽ giúp không khí gia đình thêm đầm ấm.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Từ khóa

Bình luận

Tin cùng chuyên mục