Người nổi tiếng
MẮM CÁ LINH
Mùa nước nổi ở miền Tây cũng là mùa cá linh lại về. Cá linh chế biến thành nhiều món ăn ngon trong đó phải kể đến mắm cá linh – loại mắm trứ danh của vùng sông nước. Đầu bếp Khánh Phước, MC Quang Huy đã giới thiệu những món ăn hấp dẫn từ mắm cá linh đến nghệ sĩ Bình Tinh. 

Vốn là một người thích các món mắm miền Tây, nghệ sĩ Bình Tinh đã gặp đúng món mình yêu thích là mắm chưng thịt và gỏi mắm sống. Hai món ăn này thật sự rất bắt cơm và làm cho Bình Tinh không thể cưỡng lại.

Mắm cá linh là mắm được làm từ những con cá linh tự nhiên sống ở miền Tây Nam Bộ. Với nguyên liệu đặc trưng là cá linh chỉ có vào mùa nước nổi cùng với mùi thơm của thính,… mắm cá linh luôn là linh hồn của các món ăn nổi tiếng Miền Tây. Trong đó phải kể đến món mắm cá linh ăn sống với xoài và rau răm hay mắm cá linh chưng trứng, đều mang nét độc đáo riêng của ẩm thực miền sông nước. Để rồi, khi đi xa, người miền Tây cứ nhớ mãi cái hương vị thơm lừng, mặn nồng của món mắm quê hương. 

Bữa cơm quê mang đậm hương đồng gió nội với chén mắm cá linh chưng thịt, đĩa mắm cá linh sống. Mắm cá linh chưng thịt mang vị ngọt của thịt heo, béo của trứng. Rau đồng chấm mắm cá linh sống đậm đà, cay cay. Tuy chỉ là bữa cơm với những món ăn giản dị nhưng lại dễ khiến người ta say lòng.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Từ khóa

Bình luận

Tin cùng chuyên mục