Đời sống
Chiêu trộm xe máy đầy ma mãnh của người hàng xóm
Thời gian qua, tình hình trộm cắp tài sản diễn ra khá phổ biến. Mặc dù một số tội phạm sử dụng phương thức, thủ đoạn hoạt động không mới, nhưng chính việc người dân chủ quan, lơ là, mất cảnh giác đã vô tình biến tài sản của mình trở thành “miếng mồi ngon” và tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ gian dễ dàng thực hiện hành vi phạm tội.
Vì đặc thù công việc nên trước giờ chị Uyên vẫn thường để giấy tờ tùy thân và giấy tờ xe trong 1 cái ví nhỏ để ở dưới áo mưa và để hẳn trong cốp xe luôn. Chính vì điều này đã vô tình đẩy chị tới rắc rối.

Phòng trọ khá nhỏ, dốc lại cao, nên thường là chị Uyên khi đi làm về, sẽ dựng xe trước cửa phòng, có khóa cổ xe, khóa dây xích lại cẩn thận rồi đi vào phòng. Chị chia sẻ: “Ở đây lâu nên tui cũng có phần chủ quan, trước giờ khu tui ở an ninh lắm, hầu như không có người lạ xuất hiện, trừ khi là bạn bè của người ở dãy phòng trọ đến chơi thôi nên tui cứ để xe phía ngoài, tối đến chuẩn bị đi ngủ, tui mới dắt vô phòng”. 

Và hôm nay, ngày xảy ra vụ việc, cũng như mọi ngày, sau khi đi làm về, chị cũng để xe phía ngoài phòng trọ, khóa cổ và khóa dây xích lại cẩn thận rồi mới đi vào trong phòng. 

Cứ nghĩ đã khóa xe đàng hoàng, vì nghĩ trời còn sáng, nhưng chị không ngờ, kẻ gian đã lợi dụng vào điều này để trộm xe của chị.

Chỉ đến lúc chị mở cửa phòng, chị mới phát hiện xe của mình đã bị trộm mất. Chị chạy vội qua phòng bên cạnh nhờ giúp đỡ, nhưng không có 1 ai. Chị tức tốc báo với chủ nhà trọ và trình báo ngay cho cơ quan công an. Bằng nghiệp vụ chuyên môn, cơ quan công an đã bắt được thủ phạm, và người trộm xe của chị lại là người chị không ngờ tới. 

Vì thói quen để giấy tờ trong cốp, nên khi tên trộm lấy được xe của chị Uyên, hắn ta đã đem bán lại với giá khá cao

Mời quý vị cùng theo dõi tập phát sóng được mang tên “Chớp lấy thời cơ” vào lúc 16h40 chủ nhật ngày 18/10/2020 trên kênh THVL1 để xem kẻ gian đã lấy trộm xe của chị Uyên là ai quý vị nhé!

Hãy cùng đón theo dõi chương trình Chuyện Cảnh Giác được phát sóng vào 16h40 chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để vạch trần trò lừa đảo của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục