TV Show
Hàn Ni được gọi là “Phượng Hàn Ni”, Nguyễn Quang hát y như Minh Cảnh trong đêm chung kết 1 Nghệ sĩ thần tượng   
Tập 19 Nghệ sĩ thần tượng là đêm thi bán kết 1 với 2 thí sinh tài năng Hàn Ni và Nguyễn Quang. Đặc biệt, bộ ba giám khảo cùng MC Đại Nghĩa đã cùng kết hợp trong một tiết mục vô cùng đặc sắc để dành tặng khán giả.

Mở đầu đêm thi chung kết là tiết mục đặc biệt của chương trình dành tặng cho khán giả, với tiếng hát của bộ ba giám khảo Thanh Hằng, Kim Tử Long, Thoại Mỹ cùng MC Đại nghĩa trong bản tân nhạc “Vàng son ghi dấu” của soạn giả Tô Thiên Kiều. Màn “tứ ca” đặc sắc đã chiếm trọn tình cảm của khán giả khi các nghệ sĩ gạo cội lần nữa kết hợp cùng nhau.

Tiếp theo đó là phần thi của Hàn Ni, thí sinh hóa thân thành NSƯT Phượng Hằng trong trích đoạn kinh điển Vụ án Mã Ngưu. Với sự trợ diễn của NSƯT Tô Châu và nghệ sĩ Thanh Toàn, Hàn Ni đã hoàn thành xuất sắc tiết mục này và nhận được sự ủng hộ của bộ ba giám khảo.

Nghệ sĩ Thanh Hằng mở đầu phần khen ngợi: “Khi em cất giọng lên cùng với sắc vóc này, gương mặt này rất chính xác với người nghệ sĩ mà em thần tượng. Sau chương trình này, chị nghĩ khán giả sẽ gọi em là ‘Phượng Hàn Ni’…” Còn NSƯT Thoại Mỹ cũng khen về sắc vóc của Hàn Ni đồng thời bổ sung: “Hôm nay em ca gần như là tuyệt đối giống chị Hằng, biết cách giữ hơi lại. Tuy rằng vẫn còn hơi ‘ém’ và bị ‘cứng’ một chút nhưng em đã làm rất tốt…”

Được đánh giá là giám khảo “khó tính” nhất trong bộ ba, NSƯT Kim Tử Long cũng dành cho Hàn Ni những lời khen có cánh: “Trong bài thi này em có cái âm giống chị Phượng Hằng lắm, hồi nãy em luyến láy giống đến khoảng 95%. Chỉ tiếc một điều là hôm nay sức khỏe em không được tốt nên câu vọng cổ em vô hơi vội. Có lẽ vì áp lực và diễn khóc nên ảnh hưởng đến giọng của em…”

Tiết mục thứ hai của đêm thi là trích đoạn Ni cô và kiếm sĩ do Nguyễn Quang (hóa thân nghệ sĩ Minh Cảnh) thể hiện cùng với phần trợ diễn của NSƯT Lê Hồng Thắm. Ban giám khảo cũng rất hài lòng với tiết mục này, và NSƯT Thoại Mỹ nhanh chóng khen ngợi nam thí sinh: “Chị Mỹ thấy Quang tự tin và ca rất thoải mái, giống chú Minh Cảnh rất nhiều ngay đến cả dáng đi.”

“Chị khen Quang đã khéo chọn trích đoạn này, mặc dù đây là vở ít người nghe nhưng khi em cất giọng lên là tiếng của anh Minh Cảnh. Có những chữ em nói hơi bể âm chút xíu cũng giống nữa…” – Nghệ sĩ Thanh Hằng bổ sung.

Tuy nhiên NSƯT Kim Tử Long lại chỉ ra: “Em chọn trích đoạn này là một con dao hai lưỡi. Nếu mình chọn vở nào người nghe biết nhiều hơn thì họ sẽ dễ cảm hơn, nhưng lúc đó lại có trường hợp người nghe cho rằng em ca không giống chỗ này hoặc chỗ kia. Long nghĩ đây là một quyết định táo bạo của Nguyễn Quang khi chọn một ca cảnh mới toanh để trình bày. Và ngày hôm nay Quang từ điệu bộ cho đến cách hát đều giống, tuy nhiên anh Minh Cảnh có độ ấm nhiều hơn so với Nguyễn Quang…”           

Khép lại đêm chung kết 1 với hai thí sinh cùng màn thể hiện đặc sắc, tuần sau chương trình sẽ tiếp tục đưa khán giả đến với phần hóa thân của Bình Trọng và Bình An, liệu ai sẽ là quán quân mùa đầu tiên Nghệ sĩ thân tượng. Đón xem tập 20 phát sóng lúc 21h thứ bảy 17/12/2022 trên THVL1, phát lại lúc 13h hôm sau trên THVL2.  


Bình luận

Tin cùng chuyên mục