TV Show
Xuất hiện thí sinh hát giống NSND Minh Vương khiến Kim Tử Long “rợn gai óc”
Tập 3 Nghệ sĩ thần tượng trình làng bốn thí sinh hát giống NSND Minh Vương, Tấn Tài, Minh Cảnh và NSƯT Mỹ Châu khiến ban giám khảo thích thú. Đặc biệt, Bình Trọng được giám khảo Kim Tử Long nhận xét hát giống NSND Minh Vương đến 95%...

Mở đầu chương trình là màn tứ ca chào sân của các thi sinh với Bình Trọng thể hiện trích đoạn Lòng dạ đàn bà, Thanh Hiền – Hận Kinh Kha, Văn Bến – Trống loạn Thăng Long thành và Sơn Tùng – Tâm sự người cung nữ. NSƯT Kim Tử Long nhanh chóng nhận ra bốn thí sinh đang lần lượt hóa thân thành NSND Minh Vương, Tấn Tài, Minh Cảnh và NSƯT Mỹ Châu.

Bình Trọng – Thanh Hiền – Văn Bến – Sơn Tùng

Đặc biệt, Bình Trọng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nam giám khảo: “Tôi rợn hết gai óc, tui tưởng sư phụ của tui hát. Đó là NSND Minh Vương.” Tự giới thiệu về mình, “bản sao” Minh Vương cho biết anh đến từ Đoàn Cải lương Nhân dân Kiên Giang.

Thoại Mỹ cũng dành lời khen cho Bình Trọng vì hát quá giống “anh hai Minh Vương”. Kim Tử Long bèn xen ngang“Hồi nhỏ anh cũng ca giống vậy”  thì bị nữ giám khảo “sửa lưng”: “Thôi hồi nhỏ anh không có giống được như Trọng đâu. Không có ai hiểu anh Long bằng em đâu.” – khiến nam giám khảo “đứng hình”.

Một thí sinh cũng đến từ Kiên Giang là Thanh Hiền (thần tượng nghệ sĩ Tấn Tài), anh cho biết đây là lần đầu tiên tham gia một cuộc thi cải lương. Thí sinh lớn tuổi nhất là Văn Bến (57 tuổi – thần tượng nghệ sĩ Minh Cảnh) đến từ An Giang, hiện đang làm nghề trồng cây kiểng. Cuối cùng là Sơn Tùng (Bạc Liêu) – một nam thí sinh thần tượng NSƯT Mỹ Châu tử nhỏ và hát rất giống khiến khán giả bất ngờ.

Kim Tử Long nhận định: “NSƯT Mỹ Châu là một giọng ca trầm đặc biệt. Cô không ca dây đào mà ca dây kép. Em vẫn đang ca dây kép, nếu em ca được dây đào nữa là tuyệt vời…” Vốn từng biết Sơn Tùng, Thoại Mỹ cũng dành lời khen: “Hồi đó em đã hát giống cô Mỹ Châu rồi. Tới bây giờ, mặc dù bị khan tiếng nhưng thậm chí còn hát giống hơn…”

Tiết mục thứ hai của đêm thì là bài tân cổ Tình nước với sự thể hiện của Bình Trọng và Văn Bến. Bộ ba giám khảo đặc biệt đánh giá cao tinh thần của Văn Bến vì mặc dù lớn tuổi nhưng vẫn đã mang niềm đam mê đến với chương trình. Nghệ sĩ Thanh Hằng nhận xét Văn Bến có chất giọng riêng nhưng khi lên vọng cổ thì có nhiều chỗ giống nghệ sĩ Minh Cảnh.  

Riêng Bình Trọng thì tiếp tục nhận “cơn mưa lời khen” từ ban giám khảo khi cả Thanh Hằng và Thoại Mỹ đều cho rằng nam thí sinh hát gần như “hoàn hảo”. Tuy nhiên Kim Tử Long vẫn có lời góp ý: “Trọng ca giống Minh Vương đến 95% rồi, nhưng trong bài vừa rồi tới câu sáu thì em ca theo phong cách Minh Cảnh…”

Tiết mục thứ ba là trích đoạn Khi từng mới sang thu với phần song ca Sơn Tùng & Thanh Hiền. Trong khi hát, Thanh Hiền khiến Thanh Hằng, Thoại Mỹ “toát mồ hôi” vì phải liên tục đập tay nhắc nhịp. Khi được MC Đại Nghĩa nhắc lại thì Thanh Hiền hồn nhiên: “Cám ơn giám khảo quá trời!”

Anh chàng còn cho rằng mình hát đúng nhịp vì “Thấy khán giả vỗ tay nhiều quá chắc hát đúng…” – khiến cho Đại Nghĩa “hết hồn”: “Trời ơi! Người ta vỗ tay cổ vũ ông đó ông ơi!” Còn khi được hỏi tại sao đóng vai thằng gù mà không nhìn nữ chúa, thì Thanh Hiền tiếp tục gây cười với câu trả lời hóm hỉnh: “Tại người ta là nữ chúa còn mình thì gù nên đâu dám nhìn…”

Kim Tử Long nhận xét: “Em hát nhiều chữ giống Tấn Tài lắm, nhưng cái nhịp em không giống” Thanh Hằng cũng đồng tình: “Chị kêu Tấn Tài bằng cậu. Câu Tấn Tài ca như không vô trường canh mà ‘chao chao’ nhẹ nhẹ nhưng vì cậu thuộc từng chữ đàn nên không rớt nhịp.”  Kim Từ Long liền bổ sung: “Nhưng mà người ta vô nhịp, còn Hiền giống Tấn Tài ở chỗ ‘loanh quanh’ nhưng đến cuối nhịp thì em đi xa Tấn Tài quá…”

Với Sơn Tùng, Kim Tử Long tiếp tục dành lời khen: “Đúng là Tùng thần tượng Mỹ Châu thành thử em diễn từng động tác, đi đứng, cầm micro giống cô Năm dễ sợ…” Thoại Mỹ cũng khen ngợi: “Tùng hát giống cô Năm gì mà giống dễ sợ. Bữa nay thấy được bản lĩnh của Tùng trên sân khấu.”

Tuần sau, bốn thi sinh sẽ tiếp tục tranh tài nhằm thuyết phục ban giám khảo chọn mình vào vòng trong. Tập 3 Nghệ sĩ thần tượng sẽ lên sóng lúc 21h thứ bảy 27/7/2022 trên THVL1, phát lại lúc 13h hôm sau trên THVL2.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục