TV Show
Thanh Hằng, Kim Tử Long, Thoại Mỹ cùng ngồi ghế nóng Nghệ sĩ thần tượng 2022
Sau một năm gián đoạn, Nghệ sĩ thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng như: Thanh Tuấn, Minh Vương, Minh Cảnh, Thanh Kim Huệ, Cẩm Tiên, Phượng Hằng…

Mới đây, Nghệ sĩ Thần tượng 2022 đã chính thức quay trở lại và hé lộ dàn thí sinh tài năng sau một năm tạm hoãn vì dịch bệnh. Và lần trở lại này sẽ mang đến cho khán giả những màn trình diễn mãn nhãn nhất. Từ sân khấu hoành tráng, những tiết mục dàn dựng công phu, thí sinh là những giọng ca hát giống với những nghệ sĩ cải lương gạo cội Việt Nam.

Trong mỗi chương trình không thể thiếu thành phần ban giám khảo, là những người “gánh vác” trọng trách quan trọng trong suốt các vòng thi. Bộ ba giám khảo quyền lực của Nghệ sĩ Thần tượng 2022 là nghệ sĩ Thanh Hằng, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Thoại Mỹ. Với sự ăn ý sẵn có, ba nghệ sĩ sẽ đưa ra những nhận xét về chuyên môn, góp ý giọng hát cũng như trình diễn của các thí sinh làm sao để giống nghệ sĩ mà họ thần tượng nhất.

Đặc biệt trong Nghệ sĩ Thần tượng 2022, NSƯT Hữu Quốc là người đảm nhiệm vai trò Giám đốc nghệ thuật, trực tiếp tham gia tuyển sinh cũng như công tác dàn dựng các tiết mục. NSƯT Hữu Quốc là người có đam mê mãnh liệt với nghệ thuật cải lương. Nam nghệ sĩ khẳng định anh là người luôn có niềm tin lớn vào cải lương cũng như sự vực dậy của bộ môn nghệ thuật này ở thời buổi ngày nay.

Giám đốc nghệ thuật chương trình còn nêu lên những điểm thú vị, chỉn chu mà chương trình đem lại: “Hiện nay chúng ta mở youtube lên xem vẫn thấy đâu đó có người hát giống người này, có người hát giống người kia nhưng đó chỉ là bước giới thiệu. Còn đến với Nghệ sĩ Thần tượng thì đó là một sự tổng hợp, chắt lọc, mang tính nghệ thuật và giải trí cao như: ca, diễn, vũ đạo và có những trích đoạn cần kỹ năng múa, phục trang, hoá trang tinh xảo… Điều này sẽ đáp ứng được nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng”. 

NSƯT Hữu Quốc và soạn giả Tô Thiên Kiều

Sau ánh đèn sân khấu là nữ soạn giả Tô Thiên Kiều – người âm thầm đứng sau nhiều tác phẩm cải lương được công chúng hâm mộ. Nữ soạn giả sẽ là người chịu trách nhiệm biên soạn, chăm chuốt cho những tác phẩm cải lương được trình diễn trên sân khấu Nghệ sĩ Thần tượng 2022. Cô chia sẻ: “Nghệ sĩ Thần tượng 2022 là chương trình biểu diễn các vở, trích đoạn cải lương của các thí sinh làm sao cho giống các nghệ sĩ gạo cội như: NSƯT Thanh Kim Huệ, NSƯT Giang Châu, NSƯT Vũ Linh, NSƯT Phương Hằng…và nhiều nghệ sĩ khác nữa. Hiện nay có rất ít sân chơi dành cho loại hình nghệ thuật cải lương, đặc biệt là các bạn trẻ không còn quan tâm đến dòng nhạc truyền thống này. Đến với chương trình năm nay, tôi cảm thấy rất vui mừng vì có khá nhiều bạn trẻ đăng ký tham gia và hát giống nghệ sĩ mà họ đã và đang thần tượng. Tôi tin rằng với những tác phẩm “kinh điển” trong làng cải lương được hóa thân bởi các thí sinh năm nay sẽ mang đến cho khán giả gần xa không chỉ về kỷ niệm của một thời hoàng kim mà còn là những nét hiện đại kết hợp vào trong từng tác phẩm”.

Trò chuyện với “phù thủy sân khấu” Hoàng Nhật Nam, người sẽ đồng hành cùng chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 năm nay trong vai trò là Tổng đạo diễn chương trình, anh chia sẻ: “Tôi nghĩ thách thức nằm ở tìm kiếm thí sinh. Việc đi tìm thí sinh và casting rất khó khăn, phải trải qua nhiều vòng vì thí sinh yêu thích cải lương, giả được giọng thần tượng rất hiếm. Chúng tôi phải nhờ nhiều nguồn khác nhau để có thể kết nối, chạm đến thí sinh và thuyết phục họ cùng tham gia sân chơi này”.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam và NSƯT Kim Tử Long

Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam bày tỏ thêm quan điểm: “Thử thách thứ hai là tôi băn khoăn không biết tình yêu của khán giả dành cho cải lương nói chung và thần tượng cải lương nói riêng còn nhiều hay không? Tuy nhiên, ở tâm thế của một người làm nghệ thuật thì mỗi một tiếng hát cất lên, mỗi hình tượng nghệ sĩ trong quá khứ vàng son được sống lại, toả sáng trên sân khấu thì đã là một tín hiệu đáng mừng”.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022 là một sân chơi nhằm tôn vinh âm nhạc dân tộc và không kém phần đặc sắc, mới lạ và hấp dẫn. Bên cạnh đó, mỗi cá nhân yêu thích cải lương có cơ hội thử sức, thi tài, gặp gỡ thần tượng và mang lại giá trị riêng. Chương trình sẽ lên sóng vào lúc 21h00 thứ Bảy hàng tuần trên THVL1, bắt đầu từ ngày 06/08/2022.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục