TV Show
Nghệ sĩ thần tượng: Bình An, Hàn Ni, Thanh Phường được ban giám khảo chọn vào vòng trong
Tập 8 Nghệ sĩ thần tượng là màn tỏa sáng của “bản sao” NSƯT Diệu Hiền – Bình An. Ngoài ra Hàn Ni và Thanh Phường cũng rất xuất sắc khi hóa thân thành NSƯT Phượng Hằng và NSƯT Trọng Phúc.

Mở đầu chương trình là trích đoạn Tống Tửu Đơn Hùng Tín của soạn giả Viễn Châu do Bình An thể hiện. Phần trình diẽn đã khiến NSƯT Thoại Mỹ vô cùng phấn khích: “Cô Diệu Hiền mà coi là cổ sẽ thương và sẽ không cầm được nước mắt đâu! Em hát quá giống luôn… Chị cũng thần tượng cô Diệu Hiền mấy chục năm nay, nhưng hôm nay em là người đầu tiên mà chị Mỹ thấy hát giống cô nhiều nhất…”

Giám khảo Thanh Hằng cũng đồng tình: “Những gì tinh túy em đã trút ra hết cho khán giả xem. Phải nói rằng em rất chắc nhịp, bắt đầu từ câu hai xuống hò, nếu mà là người khác sẽ rớt nhịp nhưng em kéo nhịp rất là hay…” 

NSƯT Kim Tử Long cũng góp lời: “Tuần trước em đã hát giống rồi, còn tuần này em giống đến 95%…”  Ngoài ra nam giám khảo cũng gửi lời cám ơn Thái Điền (thí sinh hóa thân thành NSND Giang Châu) đã “rủ rê” vợ tham gia cuộc thi này để cho mọi người có thể thưởng thức tiếng hát của Bình An.

Tiết mục thứ hai của đêm thi là bài tân cổ Trúc Lan Phương Tử của soạn giả Viễn Châu với phần thể hiện của Thanh Phường. Chàng kỹ sư nuôi trồng thủy sản đến từ Kiên Giang tiếp tục giữ vững phong độ khi hóa thân thành NSƯT Trọng Phúc.

Giám khảo Thoại Mỹ khen ngợi Thanh Phường chẳng những hát hay mà còn có cách cầm micro “cúi lên cúi xuống” rất giống thần tượng. NSƯT Kim Tử Long thì bổ sung rằng Thanh Phường đã tiết chế những cái riêng trong giọng hát để giống với thần tượng hơn so với vòng trước.

Tiếp đến là tiết mục thứ ba với Hàn Nhi vào vai Lỗ Tứ Phượng trong một trích đoạn của vở Lôi Vũ. Nghệ sĩ Thanh Hằng nhận định: “Em đã tiết chế trong lối hát để trở về hát giống của chị Phượng Hằng rất là nihều. Câu vọng cổ ở vế đầu nghe rất hay, rất tuyệt vời…”

Còn NSƯT Thoại Mỹ thì dành lời khen: “Với tiết mục này, chị nhắm lại thì chị nghĩ là Phượng Hằng hát chứ không phải Hàn Ni nữa… Hôm nay em hóa thân chị Phượng Hằng thực sức xuất sắc!”

Tiết mục cuối cùng của đêm thi là trích đoạn Tình anh bán chiếu của soạn giả Viễn Châu do Văn Toàn thể hiện. Mặc dù đã rất cố gắng nhưng ban giám khảo nhận định Văn Toàn hát không giống NSƯT Trọng Phúc. Giám khảo Kim Tử Long ân cần gợi ý nam shipper (nghề của Văn Toàn) hãy đến giao hàng cho mình nhiều hơn, để từ đó nam nghệ sĩ có thể chỉ thêm cho Văn Toàn cách hát, luyến láy sao cho giống thần tượng.

Cuối chương trình, ban giám khảo quyết định chọn ba thí sinh gồm Bình An, Hàn Ni và Thanh Phường vào vòng trong. Tuần sau, bốn thi sinh tiếp theo sẽ tranh tài trong tập 9 Nghệ sĩ thần tượng, liệu họ sẽ hát giống những nghệ sĩ nào? Nhớ đón xem chương trình lúc 21h thứ bảy hàng tuần trên THVL1, phát lại lúc 13h hôm sau trên THVL2.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục