TV Show
Khởi đầu tháng 8 với những điều hài hước và ý nghĩa cùng Phút Thư Giãn
Với sự góp mặt của những diễn viên hài gạo cội như NSUT Việt Anh, NS Bảo Trí, Diễn viên Phi Phụng, Lê Dương Bảo Lâm, Trà Ngọc,…sẽ mang đến cho khán giả không chỉ tiếng cười mà còn những bài học ý nghĩa trong cuộc sống qua năm tiểu phẩm hài.

Cá không ăn muối cá ương, con cái cha mẹ trăm đường con hư:

Tiểu phẩm “Phần thưởng bất ngờ”, sự ma lanh của anh Hai (Hữu Tín) kết hợp anh Tư (Dương Lâm) người bạn thân của anh khi bày ra chiêu trò nhằm lừa tiền cha của mình là ông Bảy (NSUT Việt Anh) đang tạo ra một tình huống dở khóc dở cười cho khán giả. Chỉ vì muốn có tiền mua xe mà anh Hai đã nhờ bạn của mình là anh Tư dùng chiêu trò trúng thưởng để lừa cha mình. Tuy nhiên, anh Hai không những không lừa được tiền của cha mà còn bị cha trách mắng ngược lại vì việc làm thiếu suy nghĩ của anh.

Tiểu phẩm đã mang đến bài học cho những người trẻ dù mong muốn điều gì khi không đạt được mục đích cũng không được lừa gạt người khác mà phải biết tự thân cố gắng. Trong bất cứ hoàn cảnh nào thì cha mẹ luôn suy nghĩ và mong muốn những điều tốt đẹp cho con mình.

Chỉ vì muốn mua xe mới để đi làm nhưng không đủ tiền nên đã bày ra chiêu trò trúng thưởng hòng lừa tiền bán heo của cha.
Anh Hai nhờ bạn là anh Tư đóng giả làm một nhân viên mang phần thưởng đến cho ông Bảy, nhưng với kinh nghiệm sống lâu năm nên ông Bảy dễ dàng phát giác được chiêu trò lừa đảo của anh Tư.

Tự lập là đức tính tốt:

Đối lập với tiểu phẩm “Phần thưởng bất ngờ”, chị Hai ( Gia Linh) trong tiểu phẩm “Hiểu lầm con gái” là người muốn tự lập phụ giúp gia đình, chị Hai chọn công việc đi làm thêm ở quán cà phê nhưng vô tình lại khiến cho cha chị hiểu lầm về mình. Ông Bảy mang tiền cho con đóng học phí sẵn lên thăm sức khỏe con gái thì vô tình thấy chị Hai đang làm việc ở quán cà phê nên đã phát sinh suy nghĩ không tốt về con gái. Chị Hai đã phải giải thích rất nhiều nhưng ông Bảy không tin lời chị cho đến khi bà Tám mang tiền đến trả chị Hai.

Tự lập có chí tiến thủ là đức tính tốt các bạn trẻ nên học tập và phát huy. Các bậc phụ huynh cần có niềm tin vào con em của mình và động viên con mình để chúng có thể phát huy những đức tính tốt của bản thân.

Vốn rất thương con gái và không muốn con vất vả, ông Bảy (NS Bảo Trí) đã ngăn cản chị Hai đi làm thêm ở quán cà phê nhưng với sự kiên quyết của mình thì chị Hai vẫn lén lút đi làm.
Sự việc sẽ không có gì cho đến khi bà Tám mượn tiền chị Hai trị bệnh cho con trai, chị Hai tốt bụng cho bà Tám mượn nhưng chị lại thiếu tiền đóng tiền học, chị đã gọi điện về mượn ông Bảy.
Ông Bảy mang tiền và lên thăm con thì vô tình thấy chị Hai đang làm việc ở quán cà phê nên đã phát sinh suy nghĩ không tốt về con gái.

Khó gần người quá sạch:

Ở sạch là một đức tính tốt của mỗi người. Khi gần những người ở sạch chúng ta cảm thấy thoải mái hơn trong giao tiếp nhưng ở sạch thái hóa sẽ trở thành sự thiếu tinh tế và gây khó chịu cho người khác. Đó là tình huống mà chị Út (Thiên Trang) bạn gái anh Năm (Hữu Tín) gặp phải trong lần đầu ra mắt mẹ chồng trong tiểu phẩm “Khổ vì quá sạch”. Mẹ anh Năm là bà Tám (NS Phi Phụng) vốn kỹ tính và sạch sẽ nên bà cũng cảm thấy yên tâm khi chị Út cũng có đức tính đó. Mọi chuyện đã đi xa hơn khi chị Út quá kỹ tính đến độ nhìn đâu chị cũng thấy vi khuẩn và còn tùy tiện dẹp đồ trong nhà của bà Tám. Điều đó khiến bà Tám không hài lòng và lớn tiếng với chị. Chị Út cũng nhận thấy mình cư xử hơi quá nên nhận lỗi với bà Tám.

Kỹ tính, sạch sẽ luôn tốt nhưng phải biết nhìn hoàn cảnh sống của từng người mà có cách ứng xử và thích nghi phù hợp. Đôi khi mọi thứ không thể theo ý của mình mà còn cách sống của người khác. Đừng để mình trở thành người thiếu tế nhị như chị Út trong tiểu phẩm “Khổ vì quá sạch”.

Tình bạn lâu năm đáng giá hơn tiền và vật chất:

Những tình bạn xuất phát từ những hoàn cảnh sống thiếu thốn sẽ chân thành và bền lâu. Tình bạn của ông Bảy (NSUT Việt Anh) chạy xe ôm và bà Tám (NS Phi Phụng) bán vé số trong tiểu phẩm “Lời Hứa” là một ví dụ. Vào một hôm ông Bảy chở được một khách sộp nên đã mua ủng hộ bà Tám vé số cùng lời hứa là sẽ chia cho bà một nửa nếu trúng số. Ông Bảy không ngờ mình lại trúng số thật, ông không quên lời hứa của mình nhưng vì thiếu nợ quá nhiều phải bằng hết số tiền trúng số. Ông Bảy đã tìm cách lẫn tránh và thậm chí nói dối để bà Tám không biết mình trúng số. Ông Bảy lại không biết rằng bà Tám không hề muốn chia nửa số tiền ông trúng số mà chỉ muốn đến chúc mừng ông.

Trong cuộc sống, quan trọng nhất là sự chân thành với nhau còn vật chất chỉ là cái bên ngoài, mất đi thì vẫn kiếm lại được.

Vì trong cùng môi trường sống và hoàn cảnh giống nhau nên cả hai người thường xuyên giúp đỡ lẫn nhau. Ông trời luôn muốn thử lòng người nên đã cho ông Bảy trúng số.
Chị Sáu lãnh tiền trúng số giúp ông Bảy nhưng chị không hay biết ông Bảy đang muốn che giấu bà Tám.
Ông Bảy cảm thấy khó xử với lời nói dối của mình.
Ông Bảy lại không biết rằng bà Tám không hề muốn chia nửa số tiền ông trúng số mà chỉ muốn đến chúc mừng ông.

Nói qua nói lại không bằng nói thật:

Sai lầm sẽ không đáng trách khi người phạm lỗi thừa nhận nhưng nếu cố tình lấp liếm và che dấu sẽ khiến sự việc nghiêm trọng hơn. Tiểu phẩm “Mất trộm” sẽ mang đến cho khán giả tiếng cười qua sự châm biếm về cách suy nghĩ “thông minh” của anh Tư Nổ (Dương Lâm) và sự nhẹ dạ của chị Sáu (Trà Ngọc) cùng ông chủ (Bảo Trí). Anh Tư Nổ yêu chị Sáu và hai người đã đi đến hẹn hò nên anh Tư Nổ lúc nào cũng nôn nao đến buổi hẹn của hai người mà quên đi nhiệm vụ trong xe mà ông chủ giao cho anh. Cho đến khi chiếc xe không cánh mà bay thì anh mới phát hoảng, thay vì nói thật với ông chủ anh tìm cách che giấu mọi chuyện. Mọi chuyện vỡ lẻ khi ông chủ là người đã lấy chiếc xe đi công việc nhưng vì không thấy Tư Nổ đâu nên không nói với anh.

Nói dối là một thói xấu nên dù chuyện gì xảy ra nếu không ảnh hưởng đến tính mạng người khác thì không nên nói dối.

Khi yêu đương người ta luôn mất trung vào những thứ khác, anh Tư Nổ lúc nào cũng nôn nao đến buổi hẹn của hai người mà quên đi nhiệm vụ trong xe mà ông chủ giao cho anh.
thay vì tìm ông chủ để xin lỗi và tìm cách giải quyết thì anh lại nảy ra ý tưởng “dựng hiện trường giả” bị cướp để lừa ông chủ.
Người duy nhất tin anh là chị Sáu.
Mọi chuyện vỡ lẻ khi ông chủ là người đã lấy chiếc xe đi công việc nhưng vì không thấy Tư Nổ đâu nên không nói với anh.

Hãy đón xem Phút thư giãn, được sự tài trợ của nhãn hàng Hợp Trí Supper Humic trong khung giờ quen thuộc 11h50 hằng ngày trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục