TV Show
Phút Thư Giãn: Diễn viên Phi Phụng khiến Tiểu Bảo Quốc phát điên vì quá… chỉn chu
Chương trình Phút Thư Giãn được xây dựng dựa trên những tình huống, những câu chuyện diễn ra trong đời sống hằng ngày nhưng dưới góc nhìn hài hước, vui nhộn. Tiểu phẩm “Người vợ chuẩn mực” phản ánh việc quá chi tiết của một người vợ vì sĩ diện của gia đình đã gây khó chịu cho những người trong gia đình.

Bà Tám (Phi Phụng) trong tiểu phẩm “Người vợ chuẩn mực” là một phụ nữ hiền lành, chất phác. Bỗng nhiên một ngày bà muốn “trở thành” một người chỉn chu và chuẩn mực không những thế bà còn ép chồng là ông Tư (Tiểu Bảo Quốc) cũng phải giống như bà. Cũng bởi vì Bà Tám thấy con trai học hành thành tài và có địa vị trong công ty, con gái cũng có thành tích học tập giỏi, vì vậy hai ông bà phải chuẩn mực để các con hãnh diện với đồng nghiệp, bạn bè.

Mọi việc không chỉ dừng lại ở “chuẩn mực” mà là quá “chuẩn mực”. Khi Ông Tư đọc báo, ông Tư uống nước cũng không yên với bà. Bà Tám ra càm ràm về những việc rất nhỏ như giày dép không thẳng hàng lối, báo không để gọn gàng. Ông Tư cảm thấy khó chịu và cũng nói vợ quá cầu toàn và chi tiết. Bà Tám phản đối, nói rằng phải làm gương cho con cái, cho xa hội nhìn vào mà kiêng nể.

Bà Tám đang nhắc nhở chồng đọc báo cho đúng chuẩn.

Vừa lúc đó, con gái bà Tám, sau bao ngày xa nhà, hớn hở về gặp cha mẹ với bao nhớ nhung. Ông Tư hạnh phúc, xúc động chạy ra đón con. Hai cha con đang mừng mừng tủi tủi thì bà Tám lạnh lùng “đuổi” con gái ra cổng bà yêu cầu con gái ra cổng, bước vào nhà đúng chuẩn theo ý bà. Ông Tư và con gái hơi bất ngờ với hành động của bà Tám. Chị Út nhớ ra, quay ra cổng lại, bước nhẹ nhàng từ tốn vô nhà. Chị Út khoanh tay chào đúng lễ: “Thưa tía, thưa má, con đã về”. Bà Tám ngồi nghiêm chỉnh, nhẹ nhàng gật đầu, Chị Út mới nhẹ nhàng tiến lại, ôm lấy mẹ. Lúc này bà Tám mới…xả vai, nức nở nhớ nhung con gái. Sự chỉn chu của bà Tám khiến hai cha con ông Tư mắt tròn mắt.

Chị Út ngạc nhiên vì sự khó bất thường của bà Tám

Cao trào của việc “chuẩn mực” là ông Tư và bà Tám bị trễ giờ dự lễ tốt nghiệp của chị Út. Khi chuẩn bị đến trường dự lễ bà Tám yêu cầu ông Tư ăn mặc chỉn chu, chuẩn mực đúng yêu cầu của bà. Chính vì vậy, ông Tư khổ sở thay đổi đồ còn hơn người mẫu trước khi trình diễn. Đến khi bà Tám hài lòng thì cũng trễ giờ.

Bà Tám không chịu đi vì muốn chồng ăn mặc chỉn chu theo ý mình.
Ông Tư bị bà Tám ép mặc vest dù ông không muốn.

Chuẩn mực nề nếp là đúng, nhưng cứng nhắc và khuôn khổ đôi khi khiến không khí mất vui vẻ. Cầu toàn quá mức có khi lại hỏng việc. Câu chuyện hài hước của bà Tám được các diễn viên Phi Phụng, Tiểu Bảo Quốc, Bích Trâm thể hiện, đem đến cho khán giả tiếng cười thoải mái và nhưng cũng đáng suy ngẫm. Hãy đón xem Phút thư giãn, được sự tài trợ của nhãn hàng Hợp Trí Supper Humic trong khung giờ quen thuộc 11h50 hằng ngày trên kênh THVL1.

Tiểu phẩm hài “Người vợ chuẩn mực” được phát trên đại THVL1 vào lúc 11h50 trong chương trình Phút Thư Giãn

Bình luận

Tin cùng chuyên mục