Phim
Dâu bể đường trần tập 18 : Lương Thế Thành vừa gặp đã yêu cô nữ sinh Thúy Diễm
Sau khi đến nhà nhận là Kim Cẩm, Văn Sổi luôn tìm cách lấy lòng vợ chồng Kim Phan. Bà Ánh Xuân luôn nghi ngờ thân thế thật của chàng trai xuất hiện trong nhà mình. Cùng nhau học tập tại trường nữ sinh, hai cô gái Cầm Thư và Hồng Xuân có mối quan hệ thân thiết và gắn bó. Trong một dịp tình cờ, Cầm Thư đã gặp lại người bạn thuở nhỏ của mình là Dũng Linh.

Sự xuất hiện của con trai thất lạc khiến ông Kim Phan rất vui mừng nhưng lại làm vợ ông- bà Ánh Xuân cảm thấy không thoải mái. Đó cũng là lẽ thường tình bởi không phải người phụ nữ nào cũng có thể dễ dàng chấp nhận việc con riêng của chồng có mặt trong chính tổ ấm của mình. Thể hiện mình là người hiểu chuyện, Kim Cẩm (Văn Sổi) không muốn làm tiệc nhận lại cha con đình đám vì sợ sẽ làm mất lòng má nhỏ (bà Ánh Xuân), sự khiêm nhương hiểu chuyện của Kim Cẩm khiến ông Kim Phan rất hài lòng.

Sự khiêm nhường hiểu chuyện của Kim Cẩm khiến ông Kim Phan rất hài lòng

Theo học ở một trường nữ sinh tại Sài Gòn, Cầm Thư (Thúy Diễm) và Hồng Xuân (Kha Ly) là đôi bạn thân thiết, cực kỳ gắn bó với nhau. Họ là những cô thiếu nữ hồn nhiên, xinh đẹp, đáng yêu đúng với lứa tuổi học trò của mình. Nếu Cầm Thư là thiên kim nhà ông Hội Đồng Kim Phan giàu có, từ nhỏ đến lớn đều được chu cấp mọi thứ và không bao giờ phải suy nghĩ đến việc tài chính thì cô bạn Hồng Xuân có gia cảnh hoàn toàn trái ngược. Sinh ra trong gia đình cha mất sớm chỉ sống cùng với mẹ, để được tiếp tục học hành Hồng Xuân phải sớm bươn chải với cuộc đời, làm nhiều công việc cùng lúc để đủ tiền đóng học phí, sinh hoạt.

Họ là những cô thiếu nữ hồn nhiên, xinh đẹp, đáng yêu đúng với lứa tuổi học trò của mình

Tuy khác biệt với nhau về hoàn cảnh sống nhưng hai cô gái trẻ rất yêu thương, nhường nhịn nhau và xem đối phương là chị em tốt của mình, luôn ở bên cạnh để chia sẻ nỗi bận tâm của người còn lại. Nhưng chính vì sự đối lập về gia thế rõ rệt nên họ hay bị bạn bè xung quanh đàm tiếu, đặc biệt là Hồng Xuân cô luôn phải nghe những lời nói chói tai rằng cô kết bạn với Cầm Thư chỉ bởi vì cô ấy giàu có. Những lời vu khống và có cả lời lăng mạ về gia cảnh khiến Hồng Xuân không khỏi tủi thân, nghẹn ngào.

Trong lần tình cờ, đôi bạn thân đã va phải anh chàng sinh viên điển trai Dũng Linh (Lương Thế Thành), lần gặp gỡ đó đã để lại ấn tượng đặc biệt về Cầm Thư trong lòng chàng trai trẻ. Gặp được Hồng Xuân tại nơi cô làm thêm, Dũng Linh cho biết mình là người dạy đàn của trường và muốn biết Cầm Thư đã có bạn trai hay chưa. Nghe được việc Cầm Thư từ Bạc Liêu lên học, Dũng Linh nhận ra cô ấy học cùng trường với mình ở quê khi nhỏ và hai bên gia đình cũng đã từng rất thân thiết.

Biết được tâm tình của Dũng Linh, Hồng Xuân không lấy làm ngạc nhiên vì với cô Cầm Thư là một cô gái đáng yêu, dễ làm người khác cảm thấy xiêu lòng. Hồng Xuân đã cố tình tìm lý do lánh mặt để Dũng Linh và Cầm Thư được trò chuyện thoải mái với nhau. Dũng Linh đã gợi Cầm Thư nhớ lại kỷ niệm thuở nhỏ của hai người, nhận ra được người quen Cầm Thư đã cùng chuyện trò rất vui vẻ.

Hồng Xuân đã cố tình tìm lý do lánh mặt để Dũng Linh và Cầm Thư được trò chuyện thoải mái với nhau

Phía Kim Cẩm, sau khi vào được ngôi nhà giàu có, hắn luôn tìm cách làm ông Kim Phan thấy vui lòng nhưng vẫn khôn ngoan thể hiện mình không phải người tham lam của cải vật chất của ông. Nhưng khi chỉ có một mình, hắn lộ nguyên dạng là tên Văn Sổi đầy lòng tham, khao khát chiếm được toàn bộ gia tài và cả cô em gái Cầm Thư xinh đẹp.

Bà Ánh Xuân luôn canh cánh trong lòng về nỗi nghi ngờ Kim Cẩm không phải là con ruột của Kim Phan, biết vợ mình thấy không vui ông Kim Phan kể với bà đã điều tra gốc tích của Kim Cẩm rõ ràng và đưa ra lời giải thích ông cưới người vợ trước chỉ vì để có người hầu hạ cho cha má mình chứ không hề có tình cảm. Ông Kim Phan ra sức thuyết phục vợ chấp nhận Kim Cẩm với lý do “Nếu mình có mệnh hệ nào thì Cầm Thư còn có anh trai lo lắng, bảo vệ cho nó”.

Trong bữa cơm gia đình, Kim Cẩm đã lễ phép, nhẹ nhàng thưa chuyện với bà Ánh Xuân và nêu lên mong muốn được bà thương tình cho phép được ở lại bên cạnh chăm sóc phụng dưỡng vợ chồng ông bà. Dù vẫn chưa thể toàn tâm chấp nhận đứa con riêng của chồng nhưng bà Ánh Xuân cũng không hà khắc từ chối.

Kim Cẩm sẽ làm gì để tạo được lòng tin với bà Ánh Xuân? Dũng Linh có tìm cách chinh phục cô tiểu thư Cầm Thư xinh đẹp?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 18, phát sóng lúc 20h ngày 06/08/2020.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục