Phim
Dì Hai (Trịnh Kim Chi) buồn lòng khi gặp lại chồng mất trí nhớ
(Có hẹn với yêu thương – Tập 42) Sau phút giây mừng rỡ, dì Hai buồn lòng khi ông Sáu nhìn dì bằng ánh mắt xa lạ vì ông không nhớ gì đến vợ con. Trong khi đó, Phúc cũng "ngó lơ" mẹ con Xuân…

Lúc này, ông Tùng mới bước ra và cho rằng ông Sáu đã bị mất trí nhớ và mọi người có nói gì thì ông ấy cũng không thể nhớ được. Ông Bốn bàng hoàng vì tưởng rằng chuyện mất trí chỉ có trên phim và cứ nghi ngờ ông Sáu giả vờ. Ông Sáu nổi giận, bỏ đi ra một góc ngồi một mình. Nam ân cần khuyên mọi người bình tâm vì chú Sáu nhất thời chưa thể tiếp nhận sự thật này.

Thương ông bạn già trước hoàn cảnh trái ngang, ông Tùng khuyên ông Sáu nên nhận lại gia đình. Nhưng với đầu óc trống rỗng, không có một ký ức gì về vợ con, ông Sáu không biết mình nên làm sao cho phải lẽ. Ông dằn vặt tự trách mình khi bao lâu nay không nhận được Xuân là con gái ruột. Ông Tùng cho rằng ông Sáu không có lỗi vì khi nào ông vẫn nhớ mà không nhận con thì mới là có tội.

Bao nhiêu năm mong gặp lại chồng nhưng giờ đây lại như người xa lạ khiến dì Hai rất sốc. Ông Bốn khuyên Xuân nên đưa mẹ cô về nhà để ông ở lại trấn an tinh thần cho ông Sáu. Ông Bốn cũng cho rằng ông Tùng đã có lỗi khi chia cách gia đình họ. Dù dì Hai khẳng định mình là vợ ông Sáu nhưng ông Tùng vẫn bắt dì phải trả lời những câu hỏi liên quan mật thiết đến ông Sáu để xác định mình không “trao lầm” ông Sáu cho người khác. Ai cũng hiểu ông Tùng rất quí và quyến luyến ông Sáu.

Chuyện ông Sáu giải quyết xong thì dì Bảy chợt nhớ ra, dì Hai và ông Bốn qua đây là để tìm địa chỉ nhà của Phúc. Nam vội vàng lấy danh thiếp mà ông Hạnh đã đưa cho cha mình để mọi người có thể tìm đến cha ruột của Phúc và khả năng là sẽ gặp được Phúc.

Dì Tám, ông Bốn, dì Hai, ông Sáu và Xuân đến nhà ông Hạnh gọi cửa ầm ĩ. Cha của Phúc cũng hoàn toàn bất ngờ trước những gì mà Phúc đã gây ra với Xuân. Ông Sáu xót xa cho con gái nên lớn tiếng với ông Hạnh vì  “Ngày xưa chính ông đã hại tôi, giờ thì con trai ông hại đời con gái của tôi, hôm nay tôi nhất định phải đòi nợ cha con ông”. Dì Hai ngơ ngác vì không ngờ ông Sáu cũng biết cha của Phúc. Ông Sáu kể lại câu chuyện chính ông Hạnh là người lấy tiền xuất khẩu lao động rồi làm ông bị tai nạn mất trí nhớ.

Lúc này Phúc vừa về tới, ông Hạnh vội vàng gọi con trai lại. Trước mặt Phúc, ông nhận lỗi lầm mình đã gây ra bới gia đình Xuân và khuyên Phúc hãy gánh vác trách nhiệm. Xuân thẳng thắn hỏi Phúc có muốn nhận đứa con này không. Phúc im lặng thay cho câu trả lời khiến Xuân đau đớn trước thái độ của người mà cô từng yêu thương!

Những diễn biến của bộ phim truyện Việt Nam Có hẹn với yêu thương sẽlên sóng vào lúc 20 giờ các buổi tối từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục