Phim
Mãi nhớ về Mai (Lê Bê La), Vĩnh (Huỳnh Đông) bị Xuân (Kha Ly) đoán “trúng tim đen”
(Có hẹn với yêu thương – Tập 38) "Xa mặt" nhưng không "cách lòng", Vĩnh và Xuân đều nhớ đến đối phương bằng một tình cảm đang chớm nảy nở…

Khi ông Bốn và Vĩnh về quê tìm nguồn chuối theo kế hoạch xuất khẩu của Phúc, xóm nhà trọ của dì Tám cũng trở nên yên ắng và như thiếu đi một điều gì đó quan trọng. Bé Bơ thì cứ trông Vĩnh về bởi nếu có anh thì Bơ đã được chở đi chơi.  Mai cũng bần thần vì nếu có Vĩnh thì cô cũng được đi uống trà sữa. Dì Tám thì nhớ ông Bốn vì không có ông Bốn không có ai nói chuyện với mình. Ai cũng mang đầy tâm tư.

Trong khi đó, ông Bốn, Vĩnh và Xuân đã về quê và quay lại khu vườn của mình để thu mua chuối. Nhân công ở đây thắc mắc vì sao ông Bốn không nói hoàn cảnh gia đình cho Vĩnh biết mà phải hóa trang như vậy. Tuy nhiên, ông Bốn vẫn khẳng định mình sẽ giấu Vĩnh để anh chuyên tâm làm ăn. Trông thấy tía nói chuyện cùng “gã chủ nợ giang hồ” ngày xưa, Vĩnh nhắc tía phải cẩn thận. Để con trai yên tâm, ông Bốn nhất quyết không mở khẩu trang khi cùng ông này ký hợp đồng.

Không chỉ có Mai và bé Bơ nhớ đến Vĩnh mà chính anh cũng nhớ đến chị em cô khi đứng trên cây cầu ngày xưa đã gặp chị em Mai. Xuân nhìn thấy thái độ của Vĩnh thì nghi ngờ và trêu chọc  “Ông thích Mai rồi phải không?”. Lúng túng trước câu hỏi của cô bạn thân, Vĩnh tìm cớ bỏ đi.

Về phần Phúc, sau khi theo chân chú Sáu đến quán cà phê của ông Tùng, Phúc và ông Tùng đều ngạc nhiên khi chạm mặt nhau. Ông Tùng sau đó đã đi tìm Phúc để hỏi về cha của anh ta. Phúc còn chưa hiểu lý do thì ông Tùng đã cho rằng cha của Phúc chính là người hại công ty của ông Tùng phá sản và để lại một số nợ khổng lồ khiến ông phải còng lưng gánh vác.

Câu chuyện quá khứ cũng được tái hiện khi cha của Phúc làm ăn gian dối, ôm hết số tiền mà nhiều người đã gửi cho ông ta để được xuất khẩu lao động. Và ông Sáu Bảnh chính là nạn nhân của cha Phúc, vì nôn nóng muốn lấy lại số tiền đã đưa cho cha Phúc mà bị ông ta xô ngã, gây tai nạn mất trí! Vì quá thương xót cho hoàn cảnh của ông Sáu, ông Tùng đã mang về cưu mang đến ngày nay.

Những diễn biến của bộ phim truyện Việt Nam Có hẹn với yêu thương sẽlên sóng vào lúc 20 giờ các buổi tối từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục