Phim
Hương (Văn Phượng) nhờ bà Nga (NSƯT Hạnh Thúy) đưa 1 tỷ cho Nghĩa (Thanh Thức) làm ăn
Trong tập 15, vì biết mẹ mình luôn phá đám Nghĩa nên Hương bí mật nhờ bà Nga đưa cho Nghĩa 1 tỷ để làm ăn. Và điều này không khỏi khiến Nhân ghen tị…

Trong khi đang hoang mang trước chuyện bà Nga trở về thì Nhân nghe lén được cuộc đối thoại của mẹ bà ngoại và biết được mình với Nghĩa không phải là anh em ruột. Theo đó một người là con ruột bà Nga, người còn lại là con của bà Hiền – người bạn thân đã mất của bà Nga năm xưa.

Bà Sáu cũng lý giải mình nói Nhân và Nghĩa là anh em song sinh vì muốn cho hai anh em không có sự phân biệt mà luôn yêu thương nhau. Bà Nga không tán thành nhưng cũng không nỡ làm trái ý mẹ. Nhưng không ai ngờ Nhân đã nghe được tất cả và dù không xác định được ai mới là con ruột của bà Nga nhưng Nhân đã biết được một điều:  Nhân và Nghĩa không phải là anh em ruột!

Khi biết gia đình Vy đang dần suy sụp, Nhân nhận thấy “người yêu” giờ đã không còn giá trị lợi dụng nhưng muốn rút lui phải tìm cách rút từ từ để không bị mang tiếng. Trong khi Nhân đầy những suy tính thì Vy vẫn hồn nhiên dành hết tình cảm đầu đời cho Nhân.

Biết sinh nhật Nhân sắp đến Vy hào hứng vào bếp làm những chiếc bánh ngọt tặng cho anh. Vốn là một tiểu thư không quen chuyện bếp núc thế nhưng cô vẫn cặm cụi hoàn thành những chiếc bánh xinh xắn tặng cho Nhân. Nhưng Vy đâu ngờ rằng, hộp bánh đầy tâm huyết của cô đã được Nhân thẳng tay “tặng” lại cho Nghĩa.

Dù bà Sáu luôn ngăn cản việc xác định ai trong Nhân và Nghĩa là máu mủ ruột thịt nhưng bà Nga vẫn kiên quyết tìm câu trả lời cho chính mình. Cố tình mang áo vào tặng cho hai con, bà Nga kêu Nhân và Nghĩa cởi áo ra để thử. Khi Nhân chần chừ chưa kịp cởi, bà Nga đã nhắc con.

Thoáng thấy vẻ khác lạ của bà Nga, Nhân nghi ngờ mẹ đang cố tình “nhìn gì đó”. Và, khi nhìn thấy vết chàm trên vai Nhân, bà Nga không nén nổi sự xúc động. Nhân tự hiểu rằng “nhìn thái độ của mẹ thì mẹ chính là mẹ ruột của mình”.

Trong lúc này, Nghĩa liên tục bị mất việc mà nguyên Nhân sâu xa chính là do mẹ của Hương cố tình tạo áp lực để những nơi Nghĩa đang làm phải đuổi việc anh. Dù vậy, Nghĩa không nản chí mà vẫn động viên mình phải tiếp tục cố gắng.

Biết Nghĩa muốn chuyển sang chạy xe ôm công nghệ, bà Nga liền khuyên Nghĩa nên đầu tư cùng Long , để có thể ngang hàng cùng Long làm chủ. Nghĩa lo lắng vì mình không thể có được 1 tỷ để hùn hạp cùng Long. Bà Nga liền nói với con trai mình sẽ đưa cho Nghĩa 1 tỷ để giúp Nghĩa. vì đây là tiền bà dành dụm tiết kiệm để dưỡng già. Nhân không khỏi ghen tị khi cho rằng mẹ cưng chìu Nghĩa hơn và có lẽ Nghĩa là con của bà Nga chứ ko phải mình.

Nhận thấy thái độ của con trai, bà Nga kể thật cho Nhân biết sự thật chính Hương là người đã đưa tiền cho bà Nga nhờ ra mặt giúp đỡ Nghĩa vì anh chắc chắn ko nhận tiền từ cô. Nhân lại thêm lần nữa đố kị vì Nghĩa quá may mắn khi có được người yêu xinh đẹp và giàu có như Hương…

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam “Thử thách cuộc đời sẽlên sóng vào lúc 20 giờ các buổi tối từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục