Phim
Nghĩa (Thanh Duy) quyết truy tìm Thắng (Bùi Công Danh) vì đã hại ông Năm qua đời
Trong tập 11, sau những âm mưu định sẵn, Thắng rắp tâm bán xưởng mộc – khiến ông Năm lên cơn đột tử. Nghĩa vì chuyện này mà quyết truy tìm Thắng, nhưng Nhân lại âm thầm ngăn cản…

Đúng như những gì Nghĩa hoài nghi về Thắng, Nhân lúc ông Năm đang tràn đầy niềm tin về mình, Thắng đã lừa ông ngoại ký tên bán xưởng. Cả xưởng mộc bàng hoàng khi không ai ngờ được mọi chuyện lại diễn ra quá nhanh. Nghĩa bàng hoàng qua báo với ông Năm.

Mỏi mòn gọi cho Thắng nhưng không liên lạc được, ông Năm đã hiểu Thắng thật sự lừa dối mình và đã bán đi tâm huyết của cả đời ông. Ông Năm đau khổ lên cơn đau tim và gục xuống ngất xỉu. Nghĩa vội vàng đưa ông Năm vào bệnh viện nhưng ông đã qua đời.

Thương cho cuộc đời người ông đáng kính, Nghĩa thầm hứa sẽ bảo vệ tất cả những gì ông đã tạo dựng. Ráo riết truy tìm Thắng nhưng cả Nhân, Nghĩa, Long vẫn không tìm được dấu vết của đứa cháu bất hiếu. Qua tìm hiểu, Long nghe được thông tin, Thắng đã chuyển sang bán ma túy và không còn ở Sài Gòn nữa.

Vậy nhưng, khi mọi người vừa lo xong hậu sự cho ông Năm thì Thắng tìm về nhà, mục đích để giải quyết chuyện Nghĩa gây khó dễ cho người mà Thắng đã bán xưởng. Nghĩa kiên quyết sẽ không để cho Thắng lộng hành và đòi kiện Thắng vì trước khi mất ông Năm đã để lại di chúc để xưởng cho Nghĩa, tiền bạc và nhà cửa mới dành cho Thắng. Không còn ông Năm, Nghĩa kiên quyết không Nhân nhượng với Thắng.

Tức giận trước sự quyết liệt của Nghĩa nhưng cũng không thể làm gì được, Thắng bèn tìm đến một kẻ mà anh ta cho là “cứu tinh” – đó chính là Nhân. Một phần không muốn dây dưa vào những chuyện rắc rối, phần nhìn thấy sự kiên quyết của Nghĩa nên Nhân không muốn can dự. Tuy nhiên, Thắng đã dùng vụ việc Nhân thuê tên bồi bàn ở vũ trường bỏ thuốc và đặt máy quay lén Hải đề uy hiếp Nhân.

Trong khi đó, vì có quan hệ thân thiết với Nghĩa, Hương bị vạ lây và bị bọn giang hồ đến shop đánh phá. Nghĩa lao vào cản, Hương cố gắng che chở Nghĩa nên cả hai đều bị thương và được tài xế của mẹ Hương đưa đi cấp cứu.

Chính trong sự cố này, Nghĩa và Hương đã nhận ra tình cảm dành cho nhau . Vì bà ngoại, vì Hương, Nghĩa đành cam chịu, chấp nhận không tìm đến Thắng nữa. Còn Nhân thì đắc ý vì đã đạt được mục đích…

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam “Thử thách cuộc đời” sẽlên sóng vào lúc 20 giờ các buổi tối từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục