Phim
Nhân (Thanh Duy) lộ mặt thật, nhưng Nghĩa (Thanh Thức) vẫn quyết định tha thứ
(Thử thách cuộc đời - Tập 40) Nhân lộ diện là kẻ chủ mưu vụ đốt kho của công ty Nghĩa. Dù rất giận anh trai, nhưng Nghĩa vẫn quyết định bỏ qua vì không muốn tình cảm anh em bị sứt mẻ…

Tiếp theo diễn biến từ tập trước, Đức thú nhận nguyên nhân hại Long là do vợ anh bị bắt cóc và bị đòi 2 tỉ tiền chuộc. Bọn chúng còn để lại lá thư và 1 lóng ngón tay. Chính trong lúc này, Quốc đã đến gặp Đức yêu cầu Đức giúp mình đốt kho của Nghĩa và mình sẽ giúp Đức có tiền chuộc vợ, đồng thể có thể mở được xưởng riêng.

Nghĩa ngạc nhiên không hiểu vì sao Đức có thể biết được mình gài bẫy trong vụ lấy thẻ nhớ mà lại đẩy qua cho Long. Đức bèn kể lại vụ việc chính Quốc đã bày mưu cho mình lấy sim rác gọi cho Long để mọi người đều tập trung vào Long và hiểu lầm Long là kẻ đốt xưởng. Tất cả những sự việc khiến Yến hoài nghi khi quá nhiều sự trùng hợp và tên Quốc vì sao lại có thể thông minh đến vậy.

Duy chỉ có Nghĩa là đã nhớ lại chuyện mình đã kể tường tận cái bẫy này với anh Hai. Yến nhìn thấy thái độ của Nghĩa thì thăm dò và nghi ngờ.  Trong khi tất cả mọi người đều nghi ngờ Nhân thì Nghĩa vẫn một mực tin rằng “anh Hai” mình vô tội và mọi chuyện có thể do Quốc nghe lén. Yến tiếp đó liền nhờ Đức bẫy Quốc rồi ghi âm lại.

Theo đó, Đức vội gọi cho Quốc nói mình đã khai hết với công an. Quốc hoảng sợ cho rằng mình chỉ làm theo lệnh của Nhân chứ không biết gì hết. Nghĩa bàng hoàng đau đớn khi giờ đây đã biết rằng chính anh Hai hại mình. Để hỏi cho ra lẽ, Nghĩa vội hẹn gặp anh trai.

Tuy nhiên bằng thái độ rất chân thành, Nhân xin lỗi Nghĩa và cho rằng mình bị áp lực, chứ bản thân không hề muốn hại Nghĩa. Nhân cũng dùng đến “lá bài” cuối xin Nghĩa đừng nói cho mẹ và bà ngoại biết. Nghĩa khẳng định mình sẽ không nói vì tình nghĩa anh em và vì không muốn bà ngoại phải buồn phiền. Sự bao dung của Nghĩa đối với Nhân khiến Yến vô cùng tức giận.

Yến quyết định mượn Ngọc ra tay. Theo đó, Ngọc dụ Nhân nói ra tất cả những âm mưu hãm hại Nghĩa và cả việc chia rẽ tình cảm của Nghĩa và Hương. Vì bị Yến uy hiếp, Ngọc bắt buộc phải nghe lời và tìm để kể cho Nghĩa nghe mọi chuyện về âm mưu, thủ đoạn của Nhân trong việc chia rẽ tình cảm và giành lấy Hương từ tay Nghĩa. Đến lúc này, Nghĩa bàng hoàng trước mọi chuyện…

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam “Thử thách cuộc đời” sẽ lên sóng vào lúc 20 giờ các buổi tối từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục