TV Show
Jang Mi – Minh Luân lần nữa ẳm giải Ấn tượng, xuất sắc vào chung kết Cặp đôi vàng
Lần thứ ba đạt giải Ấn tượng tuần, cặp đôi Jang Mi – Minh Luân xuất sắc bước vào chung kết Tuyệt đỉnh song ca phiên bản Cặp đôi vàng mùa 2.

Tuyệt đỉnh song ca phiên bản Cặp đôi vàng bước vào bán kết với những tiết mục hấp dẫn đến từ 5 cặp đôi: Jang Mi – Minh Luân, Dũng Nhí – Hà My, Tuyết Mai – Minh Sang, Hùng Thanh – Hồng Mơ. Chương trình có sự tham gia của danh ca Elvis Phương trên cương vị giám khảo khách mời, bên cạnh 3 giám khảo chính là Minh Vy – Cẩm Ly – Đàm Vĩnh Hưng. Các giám khảo sẽ chọn 3 cặp đôi xuất sắc nhất để bước vào chung kết, sẽ diễn ra vào ngày 13/2 sắp tới đây.

Ở các tập trước, Jang Mi – Minh Luân luôn đóng vai những người yêu nhau thì đến với bán kết, cặp đôi  thử sức với vai diễn  mới, đó là làm cha con trong liên khúc Nhớ mẹ lý mồ côi. Tiết mục đầy sự bí ẩn, kinh dị nhưng không kém phần cảm xúc, đặc biệt có sự trợ diễn của diễn viên Phạm Yến trong vai dì ghẻ, cô cũng từng tham gia Cặp đôi vàng mùa 1.

Không chỉ nâng tầm về giọng hát, tiết mục này đánh dấu sự trưởng thành của Jang Mi ở mặt diễn xuất trong vai cô con gái mất mẹ tự nhỏ, bị dì ghẻ hành hạ trong lúc cha đi làm ăn xa. Còn Minh Luân, không hổ là diễn viên, anh chàng vào vai người cha rất ngọt, có cao trào, có cảm xúc và khiến khán giả phải vỡ òa thổn thức. Khác với phiên bản Tấm Cám cổ tích, phiên bản này kết thúc có hậu khi gia đình Minh Luân – Phạm Yến – Jang Mi bỏ qua những chuyện không vui để sống hạnh phúc bên nhau.

Cẩm Ly cho biết bản thân rất thích ca khúc Nhớ mẹ lý mồ côi. Còn nhạc sĩ Minh Vy tiết lộ ca khúc này ra đời cách đây 19 năm, nhỏ hơn Jang Mi 2 tuổi. Riêng Đàm Vĩnh Hưng, anh nhận xét kịch bản bùng nổ, hợp lý, thuyết phục và “cạn lời” với cặp đôi Jang Mi – Minh Luân, đồng thời anh chờ đón những gì ghê gớm hơn nữa ở vòng trong. Chưa hết, cặp đôi còn nhận được lời khen từ danh ca Elvis Phương khi ông chỉ nói một từ “Tuyệt vời” ở tiết mục này.

Một cặp đôi khác cũng đón nhận không ít những tán dương từ dàn giám khảo chương trình, đó là Dũng Nhí – Hà My. Cặp đôi thể hiện liên khúc Nếu anh đừng hẹn – Đôi ngã chia ly. Ở tiết mục này, ca sĩ Hà My vào vai cô ca sĩ phòng trà bị đánh ghen hội đồng và được Dũng Nhí cứu. Vì mến mộ tấm lòng của Dũng Nhí nên Hà My chấp nhận tình cảm của anh. Đầu tiên, Mr Đàm cho biết cặp đôi đã lựa chọn đúng bài và xây dựng hình ảnh đẹp, đặc biệt là giọng ca Hà My. Theo anh “kịch bản này không quá mới, nhưng nó nói được vài điều, hiện nay có tình trạng tổ chức tập thể đánh ghen, ghi hình lại làm nhục người khác”. Còn Cẩm Ly thì “thót tim” với Hà My bởi những trợ diễn diễn cảnh đánh ghen quá thật. Hà My bùi ngùi tâm sự về vai diễn của mình “hôm nay là đỡ rồi đó, chứ hôm tổng duyệt bị đánh một cái rất là đau và bị trầy trên mũi chảy máu luôn. My có nói với mấy em thôi bữa nay mấy em diễn tiết chế lại, chứ mấy em nắm đầu chị đánh mà đánh ngược ra sau thì mặt mày chị còn gì nữa đâu”. Danh ca Elvis Phương cũng ấn tượng với sự trình diễn của cặp đôi khi nói:“diễn xuất của Dũng Nhí tuyệt vời và Hà My thì nổi bật”.

Hoàng Ngọc Sơn và Lâm Ngọc Hoa tiếp nối câu chuyện tình yêu của những người “xế chiều” trong liên khúc Chỉ tại duyên số và Mối duyên quê và được nhạc sĩ Minh Vy khẳng định “hai giọng hát này vẫn là hai giọng hát tui thích vào vòng chung kết”.

Hùng Thanh và Hồng Mơ lấy tiếng cười của khán giả với tiết mục “tiên cảnh” trong liên khúc Thu Sầu – Túp lều lí tưởng. Chỉ vì ăn trộm đào cho tướng quân Hùng Thanh mà tiên nữ Hồng Mơ bị lưu vào ngục tối, còn vị tướng quân Hùng Thanh thì bị đày xuống trần gian chịu kiếp người. Danh ca Elvis Phương cảm thấy giọng ca của Hùng Thanh và Hồng Mơ rất hòa quyện với nhau, “âm vực đều và chuyện tình rất đẹp”. Tuy nhiên, Mr Đàm lại có ý kiến khác với danh ca Elvis Phương, theo anh dù cặp đôi “chơi lớn”, tiết mục đầu tư trang phục, cảnh trí, con người và âm  nhạc nhưng điểm rơi để thăng hoa lại bị sai khi chọn bài hát Thu sầu, theo anh “nó hơi uổng, thà chọn bài hát nào hơi hướng cổ trang sẽ hợp lý hơn”. Đó cũng là nhận xét của giám khảo Cẩm Ly. Giọng ca Phố hoa còn góp ý về cách gọi khi hóa thân vào các vai diễn cổ trang, cô khuyên cặp đôi nên gọi bằng “huynh muội” sẽ phù hợp hơn khi gọi thẳng tên, “nghe sẽ hơi mắc cười và ngộ ngộ”.

Cặp đôi Minh Sang – Tuyết Mai lại kể câu chuyện gặp gỡ khá hài hước giữa “thần vệ nữ ở ngoài vũ trụ” cùng anh chàng nghiên cứu sinh thiên văn học ở trái đất qua ca liên khúc Đêm huyền diệu – Ngày vui qua mau. Giọng ca ấm, vang và đầy nội lực của cặp đôi nhận được lời khen của ban giám khảo nhưng do kịch bản không thực tế nên giám khảo Đàm Vĩnh “không cảm được”.

Kết thúc bán kết, ngoài giải Ấn tượng tuần, Jang Mi – Minh Luân còn đạt số điểm cao nhất 40 điểm. Cặp tiếp theo là Dũng Nhí – Hà My với 38,5 điểm. Cặp đôi cuối cùng góp mặt ở chung kết Cặp đôi vàng là Lâm Ngọc Hoa – Hoàng Ngọc Sơn với 38,25 điểm. Minh Sang – Tuyết Mai và Hồng Mơ – Hùng Thanh dừng cuộc chơi với số điểm lần lượt là 37,75 điểm và 37,5 điểm. Chung kết Cặp đôi vàng sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Ba ngày 13/2/2017 trên kênh THVL1.

Photo: Lý Võ Phú Hưng

Theo TCNĐ


Bình luận

Tin cùng chuyên mục