TV Show
Chuyện Cảnh Giác: Nhiều bạn trẻ nhận quả đắng vì bẫy lừa “xem phim là có tiền”
Trong thời kì công nghệ đang phát triển như hiện tại thì tìm việc làm trực tuyến tại nhà là không khó, thậm chí đây còn là nguồn thu chính của nhiều bạn sinh viên. Tuy nhiên, trong những số phát sóng trước, Ban Biên Tập Chuyện Cảnh Giác đã từng cảnh báo quí vị về những cạm bẫy tiềm tàng thông qua việc làm thêm tại nhà, nhưng lần này, với một thủ đoạn tinh vi hơn trong thời đại công nghệ, đánh vào tâm lý việc nhẹ lương cao của các bạn sinh viên còn thiếu kinh nghiệm sống, bọn lừa đảo đã thành công khi chiếm đoạt được tài sản của các nạn nhân. Mời quý vị cùng đón theo dõi tình huống được phát sóng vào lúc 16h40 ngày 21/9 trên THVL1 để vạch trần trò lừa của kẻ gian nhé!
Hồng và Trâm là sinh viên năm cuối, lịch học thì dày đặc nên để tìm 1 công việc làm thêm phù hợp lại kiếm được tiền thì cũng có chút khó khăn.

Sau nhiều ngày lên mạng tìm kiếm, hai bạn trẻ đọc được dòng thông báo tuyển dụng cộng tác viên xem phim, thu nhập cao. Tới tận nơi gặp mặt, Dũng – nhân viên bên công ty, Dũng nói rằng công ty anh ấy có 1 trang web, mà trang web này là trang web trung gian chuyên phụ trách cày view cho trang phim nổi tiếng. Dũng giải thích rằng một số trang phim hiện này cho phép người dùng xem phim miễn phí nên nếu muốn duy trì hoạt động của trang thì phải bán quảng cáo, mà muốn bán được quảng cáo thì buộc lượt xem phim phải nhiều, lượt xem phim càng nhiều thì trang mới bán được quảng cáo, mới có nguồn thu nhập. Nghe qua phần mô tả công việc thì đây đúng là công việc mà hai bạn đều đang cần, chỉ cần xem phim là có tiền, giờ giấc lại linh động, 1 lượt xem là 1 ngàn đồng, tính ra giá này cũng khá thoáng so với giá thị trường.

Vì đang cần tiền trang trải cho mọi thứ đắt đỏ trên thành phố, Trâm và Hồng đã không ngần ngại ký vào bản hợp đồng thời vụ làm cộng tác viên cho bên Dũng mà không ngờ rằng mình đã “trúng kế” của kẻ gian.

Với bài toán kinh tế được Dũng phân tích rất đầy đủ và hợp lý, mỗi bạn chỉ cần có đủ 5 triệu, hai người là 10 triệu và mua 1 tài khoản VIP 10 triệu là không giới hạn lượt xem. Tính ra 1 tháng được gần 4 triệu/1 người, nếu xem nhiều hơn, rồi rủ bạn bè cùng làm, cùng xem vì lượt xem không giới hạn mà, thì mức lương hai bạn trẻ kiếm được không dừng ở con số 4 triệu, vậy chỉ hơn 1 tháng thôi đã hoàn vốn và bắt đầu có lời, vậy thì chừng 6 tháng đến 1 năm thôi, ngoài việc đủ chi phí trang trải cho cuộc sống, không làm gánh nặng cho gia đình thì còn có dư dả tiền để thực hiện những dự định riêng. Không để lỡ mất cơ hội này, hai bạn quyết định sẽ làm công việc vừa dễ dàng vừa kiếm được nhiều tiền như thế này.

Và sự thật đã được phơi bày ở cuối tình huống, tiền chuyển xong cũng là lúc Dũng cao chạy xa bay, còn Trâm và Hồng đành “tiền mất tức mang” chỉ vì sự cả tin và sự thiếu kinh nghiệm sống.

Qua câu chuyện này, Ban Biên Tập Chuyện Cảnh Giác mong quí vị hãy thật cảnh giác trước những thông tin tuyển dụng đơn giản nhưng mang lại thu nhập cao, đặc biệt là các công việc đi kèm yêu cầu người lao động phải ứng tiền túi ra trước. Nên cẩn trọng trước khi tham gia tuyển dụng và hợp tác lao động. Nên tham khảo ý kiến của người thân và những người có hiểu biết trước khi đưa ra quyết định. Bên cạnh đó là theo dõi thông tin tuyển dụng từ các trang web hoặc đơn vị tuyển dụng có uy tín.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục