TV Show
Phút Thư Giãn: Vị khách nhiệt tình – Tên trộm kỳ lạ
Chương trình Phút Thư Giãn luôn tạo nên tiếng cười từ những tình huống vui nhộn, hài hước mang đến cho khán giả những giây phút thoái mái.

Tiểu phẩm “CHỌN NGHỀ CHO CON”

Cha mẹ ai cũng mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con cái. Nhưng có những trường hợp cha mẹ quan tâm thái quá, rồi thay con quyết định hết khiến con cái bị đẩy vào những tình huống dở khóc dở cười.

Ông Ba Đất- NSUT Việt Anh vô cùng thương con trai là anh Hai Lành (Hồng Thanh). Thấy công việc thợ cơ khí của con trai vất vả, ông Ba Đất muốn giúp con mình. Nhưng ông lại lựa cách giúp con có một không hai. Ông Ba Đất đi tìm đến thày bói- NS Bảo Trí, nhờ thầy đưa con đường sáng. Thày bói lợi dụng sự mê tín của ông Ba Đất, phán bừa rằng, anh Hai không hợp mệnh Kim, làm cơ khí thì ngày một lụi bại, anh Hai phải làm nghề gì đó liên quan mệnh Thủy mới phất lên được.

Ông Ba Đất tin sái cổ, ép bằng được con trai nghỉ việc, về mở quán bán nước theo ý ông.
Ai dè, do không đúng sở trường, quán nước của hai cha con ế tới mức xém dẹp tiệm. Ông Ba Đất lúc này mới tỉnh ngộ, để con trai làm việc đúng sở trường và năng lực của mình!

Tiểu phẩm mang thông điệp tới khán giả, hãy để con cái được tự do phát triển, đừng biến con trở nên thụ động, là cái bóng của cha mẹ!

Tiểu phẩm “VỊ KHÁCH NHIỆT TÌNH”

Ông Ba- NS Bảo Trí ở dưới quê, vốn tính tình thiệt thà, ông Ba chơi rất thân với ông Bảy- NSUT Việt Anh. Ông Bảy làm việc trên thành phố, công việc thành đạt, nhiều lần hết sức mời bạn đến chơi nhưng ông Ba chưa đi được.

Một dạo, ông Ba rảnh nên dẫn vợ- NS Kim Huyền, bất ngờ lên thăm bạn mà không báo trước. Vì vậy ông Bảy đành để hai người ngồi chơi ở nhà, hẹn rằng đi xử lý chút công việc rồi về tiếp đón bạn.

Ông Ba và vợ đợi hoài không thấy ông Bảy về thì nghĩ ông Bảy coi khinh mình nên tiếp đón qua loa. Ông Ba cùng vợ định ra về. Ông Bảy về ngạc nhiên hỏi lý do, ông Ba nói dỗi rằng bạn coi thường vợ chồng mình nghèo khó nên không thèm tiếp đón.

Ông Bảy vội giải thích lý do, ông còn nói ông đã đặt vé du lịch, dẫn vợ chồng ông Ba đi chơi một chuyến. Ông Ba hiểu ra, cảm động trước tấm lòng của bạn.

Tiểu phẩm “MÓN QUÀ TẶNG VỢ”

Chị em phụ nữ ai cũng mong ước có được tấm chồng yêu thương, chăm sóc chiều chuộng vợ.

Chị Bảy do diễn viên Thiên Trang thủ vai, vốn là người phụ nữ chịu thương chịu khó chăm lo cho chồng con, cả ngày chị đầu tắt mặt tối với công việc mà quên chăm lo đến bản thân. Anh Hai chồng chị (dv Lê Minh Thành) thương vợ, bèn mua tặng vợ một cây son. Ai dè, chị Bảy giãy nảy vì tiếc tiền, trách anh Hai không để tiền đó dùng cho sinh hoạt gia đình. Anh Hai nói nếu đưa tiền cho chị, chị Bảy lại cất đi chứ không tiêu xài.

Chị Bảy nhận quà mà lòng không vui, trách chồng không biết lựa mỹ phẩm.

Biết chị Năm bán café mới chuyển tới, rành về mỹ phẩm, Anh Hai bèn nhờ chị Năm tư vấn. Chị Bảy thấy chồng ….khả nghi bèn theo dõi. Chị Bảy thấy anh Hai và chị Năm đang trò chuyện lại có mấy cây son bên cạnh thì nổi cơn ghen, nghĩ chồng ngoại tình, mua quà cho chị Năm.

Nghi ngờ chồng, chị Bảy liền thoe dõi sang tận nhà chị Năm
Anh Hai và chị Năm phải giải thích mãi chị Bảy mới hiểu. Chị Bảy xin lỗi vì hiểu lầm chồng.

Tiểu phẩm hài hước mang đến cho khán giả nụ cười sảng khoái, thông điệp nhẹ nhàng tới các cặp vợ chồng, nên quan tâm chăm sóc nhau góp phần vun đắp hạnh phúc gia đình.

Tiểu Phẩm “NGƯỜI CHÁU TÀI LANH”

Câu chuyện hài hước về anh chàng tài lanh, “cầm đèn chạy trước ô tô” mang đến cho khán giả những phút giây thoải mái.

Anh Hai- Hữu Tín là cháu của ông Bảy- NS Bảo Trí. Anh Hai biết ông Bảy thích bà Tám hàng xóm- Diễn viên Phi Nga, nhưng hai người tình trong như đã, mặt ngoài còn e.

Anh Hai thấy ông Bảy mặc đồ đẹp đi công việc, anh bèn suy đoán ông Bảy đi mua quà về…cầu hôn bà Tám. Anh Hai bèn khoe với bà Tám điều đó khiến bà Tám khấp khởi mừng thầm, về sửa soạn để đón chờ….giây phút trọng đại!

Ông Bảy ghé nhà bà Tám và choáng váng nhận ra bà Tám bỗng ăn mặc màu mè hoa lá hẹ đợi mình. Bà Tám đợi hoài không thấy ông Bảy cầu hôn thì giận dỗi, nghĩ ông Bảy không thương mình nữa!

Ông Bảy biết chuyện, trách anh Hai lanh chanh và giải thích cho bà Tám sự thật.

Lối diễn duyên dáng, hài hước của các nghệ sỹ Bảo Trí, Phi Nga, Hữu Tín trong tiểu phẩm Người Cháu Tài Lanh hứa hẹn đem tới cho khán giả những phút giây vui vẻ!

Tiểu Phẩm TÊN TRỘM KỲ LẠ

Tình trạng các anh chồng bị vợ kiểm duyệt tài chính gắt gao, khiến mỗi lần bị gọi ra quán với bạn bè bỗng trở lên mất tự tin.

Anh Hai- Minh Thành ở đúng tình cảnh như vậy. Anh Hai trước đây có tiền tiêu xài xông xênh, có khi là tùy tiện, nên bị chị Tư, vợ anh (Thiên Trang) siết chặt tài chính! Tiền anh kiếm được bị chị Tư giữ sạch, chỉ phát đủ tiền đổ xăng, tiêu vặt.

Một bữa, chị Tư ngạc nhiên thấy trong mớ tiền 500 ngàn có lẫn vài tờ 20 ngàn, còn mớ tiền 200 ngàn lại có lẫn vài tờ 10 ngàn. Hèn chi, khi chị đếm vội, số lượng tờ không đổi, nhưng tiền bị bí mật hao hụt. Thủ đoạn tinh quái của tên trộm khiến chị Tư hoang mang.

Chị Tư kể với chị Tám hàng xóm. Qua óc phân tích bá đạo của chị Tám (dv Phi Nga), cả hai bèn quyết định rình bắt tên trộm. Thiệt bất ngờ, tên trộm tinh quái đó lại là anh Hai

Thì ra, bị vợ siết chặt tiền, Anh Hai lại bị bạn bè rủ nhâu, anh đành phải cắn răng bịa chuyện bận bịu, công việc để từ chối. Nhưng chối mãi đâu được, sỹ diện đàn ông bốc lên, anh Hai bèn ra tuyệt chiêu cuối, trộm tiền của chính mình.

Nhưng trộm tiền cũng phải có thủ đoạn, mới “được lâu dài”, nên anh Hai dùng tiểu xảo khiến chị Tư không biết được.

Qua sự việc, chị Tám đứng ra hòa giải cho hai vợ chồng. Chị Tư cũng rút kinh nghiệm, không siết bóp tiền của chồng nữa. Anh Hai cũng hứa sẽ ăn nhậu, chi tiêu hợp lý để vợ tin tưởng, không phải lo lắng.

Còn nhiều tình huống hài hước mang thông điệp nhân văn đang chờ đón khán giả vào 11h50 phút hàng ngày trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục