TV Show
Phút Thư Giãn tuần này có gì?
Đồng hành cùng quý khán giả trong khung giờ cơm trưa suốt gần 4 năm qua trên kênh THVL 1. Chương trình Phút Thư Giãn vẫn và đang khẳng định được sức hút của mình qua những tiểu phẩm vui nhộn.

Đầu tiên là tiểu phẩm Việc khó xử. Anh chàng Tư Nể (Minh Thành) đang khốn khổ vì kẹt tiền. Chú anh biết chuyện thì nghĩ anh ăn chơi nên thiếu tiền. Tuy nhiên ông tá hỏa khi biết được anh kẹt tiền vì… đi ăn cưới quá nhiều.

Chú anh hỏi anh vì sao lại đi ăn cưới nhiều vậy thì anh Tư Nể nói họ mời thì con đi thôi. Chú anh lại tá hỏa tiếp lần hai khi có những người chỉ quen biết xã giao, không thân thiết gì họ mời cưới mà anh cũng đi. Rồi đi xong về thì kể cho người nọ người kia biết. Ông mới phân tích cho anh Tư Nể đây là việc tế nhị, nếu anh đi ăn cưới rồi thì về không nên càm ràm lại nữa. Còn nếu không thì hãy từ chối ngay từ đầu. Đừng vì cả nể mà khiến bản thân lâm vào khó khăn.

Lúc này Phúc – một người hàng xóm đi vô chơi, thấy vậy cũng nói cho anh Tư Nể như những gì chú anh nói. Anh Tư Nể hiểu ra, cảm ơn chú mình và anh Phúc.

Hầu như khó ai tránh được cảm giác ghen tỵ hay đố kị, nhất là phụ nữ. Tuy nhiên, nếu như bạn ganh tỵ một cách mù quáng, điều đó có thể ảnh hưởng không tốt đến các mối quan hệ và tình cảm của bạn. Đó cũng là thông điệp của tiểu phẩm Tỵ Nạnh muốn gửi đến quý khán giả.

Chị Tư Ù (Kim Đào) và anh Năm Thiệt làm công cho nhà bà Tám. Vì anh Năm Thiệt có trình độ kế toán nên bà Tám phân anh làm công việc sổ sách, thông kê doanh thu mua bán trái cây và thời gian làm chỉ có 5h/ ngày. Còn chị Tư Ù làm việc dọn dẹp vườn tược, quét dọn nhà cửa, thời gian 8h/ ngày. Điều này khiến cho chị Tư Ù cảm thấy khó chịu.

Chị cho rằng bà chủ thiên vị anh Năm, và anh Năm lên mặt với mình. Thế là chị liền giấu 1 tờ hóa đơn. Khi anh Năm hỏi chị, chị Tư Ù tỉnh bơ rồi còn khóc lóc. Tuy nhiên chị lại lấy tờ hóa đơn ra chấm nước mắt. Lúc này sự việc bị bại lộ. Bà chủ phân tích cho chị rằng mỗi người có một năng lực khác nhau. Không nên tỵ nạnh và đố kỵ vô tình làm hại người khác như vậy. Chị Tư Ù hiểu ra, xin lỗi anh Năm Thiệt và bà chủ.

Còn rất nhiều tiểu phẩm hài hước, mang thông điệp nhân văn đang chờ đón quý khán giả vòa lúc 11h50p hàng ngày trên kênh THVL1. Mời quý khán giả đón xem.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục