Việt Nam
Việt Hương “xém rụng nụ” vì màn trình diễn của cô bé 5 tuổi
Chỉ mới 5 tuổi nhưng học trò của Phạm Lịch – Quốc Đại khiến Đại Nghĩa cảm thấy bị “đe dọa cướp nghề”.

Vòng giáp đấu Thử tài siêu nhí, 18 thí sính ở 2 lớp sẽ chia cặp để tranh tài cùng nhau. Ba vị giám khảo gồm Việt Hương, Đại Nghĩa và Đoan Trang sẽ chọn ra 9 gương mặt xuất sắc nhất bước vào vòng tiếp theo.

Ở tiết mục đầu tiên, cô bé Ngọc Hà của HLV Quốc Đại – Phạm Lịch sẽ thi tài cùng với bé Minh Vy ở lớp Huỳnh Mến – Tố My.

Minh Vy mang đến tiết mục ca kịch thú vị qua bài hát Alibaba. Giám khảo Việt Hương khen cô bé đa năng và mới có 5 tuổi những diễn hài cũng được, hát cũng được. Cô nói “dù rơi MIC nhưng vẫn tự tin, bình tĩnh, mới 5 tuổi đầu mà như 70 tuổi. Đứng lấy micro rồi chỉnh vô cái miệng và đứng hát luôn. Như vậy mới thấy con hát live”.

Vừa khen cô bé, Việt Hương còn tính ngắt bông hoa bự trên thân váy xuống và hài hước cho biết “tôi muốn xỉu, tôi muốn rụng nụ. Nụ xém rụng”. Đại Nghĩa tiếp lời “con nhỏ xíu mà ra hát, dù hát có bay lạc, nốt bay lên nốt nhà nhưng bỏ qua hết vì con nhỏ quá, mới 5 tuổi, vừa diễn, vừa hát”. Đoan Trang cảm thấy khá bất ngờ với sự dạn dĩ của Ngọc Hà, cô cho biết bé con của của cô mới bốn tuổi rưỡi, “ở nhà cái gì cũng nói nhưng gặp cô Việt Hương thì đứng hình. Còn con người ta đẩy ra mất micro cũng quất luôn.”

Giáp đấu với Minh Vy là Ngọc Hà của lớp Mây Ngũ Sắc, cô bé thể hiện nhạc kịch Thắp sáng đam mê. Ngoài diễn kịch, ca hát, cô bé còn có thể múa, và khả năng nào cô bé cũng “đầy đủ hết, chỉ cần khai thác những điểm mạnh nhất để khai thác thôi”, đó là nhận định của Việt Hương. Đại Nghĩa còn cảm thấy bị “đe dọa” bởi hát, nhảy, diễn kịch, thể loại nào cô bé cũng giỏi hết. Anh nói “làm gì cũng làm được, ra hát thôi được rồi chứ múa và diễn kịch chi nữa cho chú Nghĩa, cô Hương ngồi ở đây bị nhột. Mai mốt ra làm được hết rồi ai làm lại con, đã vậy còn có nhan sắc nữa”.

Hai tiết mục của bé Minh Vy và Ngọc Hà đều đặc sắc khiến 3 vị giám khảo cảm thấy khó lựa chón thí sinh bước tiếp. Tuy nhiên họ chỉ được chọn một và may mắn đã thuộc về Ngọc Hà -học trò của HLV Quốc Đại – Phạm Lịch.

Gia Hân – học trò của Quốc Đại – Phạm Lịch thể hiện tiết mục kịch Con nợ mẹ, nội dung câu chuyện mà cô bé thể hiện mang lại nhiều xúc cảm cho khán giả. Đó là người mẹ bị gù lưng nghèo khổ, là cô bé còn nhỏ tuổi nhưng chấp nhận bị mẹ hiểu lầm vẫn không muốn để mẹ mình biết bạn trong lớp nói xấu mẹ. Giám khảo Việt Hương chia sẻ, cô bé có tố chất làm diễn viên, giọng nói tốt và biết cách tiết chế diễn. Còn với giám khảo Đoan Trang, cô nhận định Gia Hân diễn tự nhiên dù chưa qua trường lớp nào đào tạo, đó cũng là nhận xét của giám khảo Đại Nghĩa.

Đối đầu với Gia Hân là Mai Anh với bài hát Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang – Dạ cổ hoài lang. Tiết mục còn có sự trợ diễn của nghệ sĩ Thanh Hằng, từng ngồi ghế nóng Thử tài siêu nhí mùa một và mùa 2. Đại Nghĩa cảm nhận cô bé hát ca khúc này chưa ra “màu Nam Bộ”, giám khảo Đoan Trang động viên cô bé cần rèn luyện thanh nhạc để tốt hơn nữa.

Với hai tiết mục của hai lớp, các giám khảo đã chọn bé Gia Hân – học trò HLV Phạm Lịch – Quốc Đại và nói lời tạm biệt với HLV Huỳnh Mến – Tố My.

Phương Nhi hóa thân thành cô gái của núi rừng với ca khúc Thị trấn sương mù – Xôn xang mênh mang cao nguyên Đắk Lắc. Giám khảo Đoan Trang nhận xét chất giọng cô bé có nội lực và giám khảo Đại Nghĩa nhận định cô bé hợp với những dòng nhạc mạnh mẽ.

Đối đầu với Phương Nhi là bé Bảo Ngọc, với ca khúc Mẹ yêu con. Tiết mục được giám khảo Việt Hương nhận xét dễ thương, còn khúc cuối khi đẩy bàn thờ ra thì nó lại nặng nề quá. Cô so sánh bài dự thi phải như món ăn “vừa phải, nêm ra chút thì đậm thì nó không được”. Với Việt Hương ca khúc này quá khó đối với cô bé, khiến cô cảm thấy “mệt”. Đoan Trang lại cho biết âm nhạc ca khúc này hay, có điểm nhấn và chất giọng cô bé mềm mượt. Cô góp ý cô bé nên tập cột hơi chắc hơn và chuyển giọng cần mượt hơn.

Với màn trình diễn ấn tượng hơn, Phương Nhi đã được các giám khảo chọn vào vòng trong.

Thể hiện bài múa Swing, Phương Tú – học trò Phạm Lịch – Quốc Đại hóa thân thành chú mèo con dễ thương. Còn đối đầu với Phương Tú là bé Mỹ Duyên với điệu nhảy Paso Doble & Jazz. Các động tác dứt khoát và cuốn hút, cùng hình tượng đẹp trên sân khấu… học trò của Tố My – Huỳnh Mến đã các giám khảo trao chiếc vé vào vòng trong.

Tập 8 Thử tài siêu nhí là những màn giáp đấu của các thí sinh còn lại ở hai lớp Quốc Đại – Huỳnh Mến và Huỳnh Mến – Tố My. Chương trình sẽ phát sóng vào 21 thứ bảy ngày 8/12 trên kênh THVL1.

Photo: Lý Võ Phú Hưng – Cao Hoàng Trọng  – Trần Huy Tuấn  
Mơ Hoài


Bình luận

Tin cùng chuyên mục