Việt Nam
Nguyễn Thảo My quá ấn tượng trong vai chị Võ Thị Sáu
Trong khi Huỳnh Mến rực rỡ thì Phạm Lịch bình lặng nhưng hai biên đạo xứng đáng là đối thủ của nhau tại Thử tài siêu nhí, đó là nhận định của giám khảo Việt Hương trong tập 9 của chương trình.

Ở vòng thi đấu tài năng tỏa sáng, sẽ có 13 tiết mục đến từ hai lớp của 2 cặp HLV: Phạm Lịch – Quốc Đại và Huỳnh Mến – Tố My. Sau đó, các giám khảo sẽ chọn ra 10 thí sinh ưu tú để vào vòng thi đấu tiếp theo.

Mở màn chương trình là tiết mục của bé Vũ Nhật Minh của lớp Siêu Sao Nhí với liên khúc Lý ngựa ô – Ngẫu hứng lý ngựa ô. 

Giám khảo Đại Nghĩa chia sẻ bản thân anh thích chất giọng khỏe khoắn của bé Nhật Minh từ những tuần trước rồi, nhất là gương mặt phúng phính, dễ thương. Giám khảo Việt Hương khuyên bé Nhật Minh không nên giảm cân vì nhiều khi cái mặt nó cần như vậy, đồng thời cô không quên “đá xéo” Đại Nghĩa sở hữu khuôn mặt “tròn như cái mâm”. Phản bác lại, Đại Nghĩa tự nhận ngày xưa mặt mình là Uline nhưng sau này do tập gym nhiều nên biến thành Vline. Giám khảo Đoan Trang nhận xét bản mashup ấn tượng và khác với Việt Hương, Đại Nghĩa, cô khuyên cậu bé nên giảm cân để đảm bảo sức khỏe khi vào những nốt cao.

Vẫn đến từ đội Siêu Sao Nhí, hai bé Gia Huy – Nhất Phương mang đến điệu nhảy Jazz – Tango – Paso. Phần trình diễn lấy ý tưởng về ván đầu cờ vua kịch tính với hai quân vua, hoàng hậu, hai bé mang đến những độc tác đẹp mắt, trang phục ấn tượng và âm nhạc độc đáo, lạ tai nhưng thật sự rất “đã”. Chia sẻ về chất liệu âm nhạc trong tiết mục này, Huỳnh Mến cho biết toàn bộ là nhạc Việt Nam và lấy beat từ các ca khúc của Hồ Ngọc Hà.

Ngoài Gia Huy – Nhất Phương, thành viên lớp Siêu Sao Nhí của cô giáo Huỳnh Mến – Tố My còn có bé Bảo Châu thể hiện điệu nhảy Hiphop-đương đại và bé Đức Thanh dự thi ca khúc Tiếng dân chài.

Bảo Châu đưa khán giả về những ký ức tuổi qua các động tác vũ đạo đẹp mắt và nhận được sự đánh giá cao của các giám khảo. Ca sĩ Đoan Trang nhận xét bài dự thi dễ thương, đúng với lứa tuổi siêu nhí.

Giám khảo Việt Hương hài hước xin luôn đạo cụ của Bảo Châu để về cho con của mình bên Mỹ. Cô cũng dự đoán tiết mục của cô bé sẽ là tiết mục có nhiều lượt xem nhất trên Youtube. Với Đại Nghĩa, tiết mục làm anh nhớ tới những trò chơi ấu thơ của anh. Anh còn nghĩ rằng tiết mục nên dành cho người nước ngoài xem để hiểu thêm về văn hóa của người Việt.

Với ca khúc Tiếng dân chài, giám khảo Việt Hương nhận thấy Đức Thanh có sự chao đảo, chênh vênh trong câu hát, ngược lại giám khảo Đoan Trang thích giọng hát trong trẻo, sáng của cậu bé.

Đến từ lớp Mây Ngũ Sắc, bé Dương Ngọc Hà mang đến bài hát Lời ru Âu Lạc.

Giám khảo Đoan Trang có ý kiến tiết mục dễ thương và sẽ cho cô bé điểm cao nhất, đồng ý với Đoan Trang, Đại Nghĩa cho biết Ngọc Hà xứng đáng được nhận điểm cao từ các giám khảo.

Phần trình diễn của các bé lớp Mây Ngũ Sắc được tiếp nối bởi bé Nguyễn Thảo My với điệu múa đương đại. Bằng các động tác hình thể, cô bé đã tái hiện lại hình tượng bất khuất, kiên cường của người anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu.

Tiết mục của học trò Phạm Lịch – Quốc Đại khiến Đại Nghĩa rơi nước mắt. Anh chia sẻ “lần đầu tiên anh được xem câu chuyện chị Võ Thị Sáu qua ngôn ngữ múa và đã ấn tượng từ tạo hình những người tù sau chấn song và bé Thảo My là nhân vật trung tâm. Càng về sau, cảm xúc càng mãnh liệt còn động tác của cô bé quá mềm mại, uyển chuyển và gửi gắm nội tâm nhân vật. Đối với giám khảo Việt Hương, phần thi của cô bé thật sự sống động. Đồng thời cô so sánh Huỳnh Mến là ánh sáng rực rỡ còn Phạm Lịch là biển lặng, tâm lý  và có sóng ngầm, “hai người này là hai người để đấu với nhau”, nữ nghệ nhấn mạnh.

Trái với lời khen của Đại Nghĩa, Việt Hương, Đoan Trang cho rằng các động tác của cô bé chưa chín muồi ở đoạn đầu. Về đoạn sau, cô bé có sự cải thiện, thần sắc hơn. Nói về học trò, cô hoàn toàn hài lòng với màn thể hiện này, cô rơi nước mắt và chạy ra sân khấu ôm chầm lấy cô bé.

Cũng đến từ lớp Mây Ngũ Sắc của thầy Quốc Đại, cô Phạm Lịch, giọng ca đương đại Bảo Hưng thể hiện ca khúc Con cò. Các giám khảo đều có chung nhận xét tiết mục sự nhẹ nhàng, dễ thương theo đúng độ tuổi và dàn dựng rất đẹp.

Hành trình tỏa sáng của các siêu nhí sẽ tiếp tục vào tuần sau, lúc 21h thứ bảy ngày 22/12 trên kênh THVL1.

 

Photo: Lý Võ Phú Hưng – Trần Huy Tuấn
Mơ Hoài


Bình luận

Tin cùng chuyên mục