Việt Nam
Đại Nghĩa “há hốc miệng” kinh ngạc với vũ điệu của học trò Huỳnh Mến
Tập 11 Thử tài siêu nhí là phần trình diễn của 10 thí sinh đến từ hai lớp học Mây Ngũ Sắc của thầy Quốc Đại – cô Phạm Lịch và lớp Siêu Sao Nhí của cô Huỳnh Mến, Tố My. Vì Tố My có việc bận nên người em Tố Ny ngồi ghế HLV thay thế.

Mở màn, Thảo My đến từ lớp Mây Ngũ Sắc thể hiện điệu mua mâm khá là hấp dẫn, độc đáo và nhận được nhiều lời khen của các vị giám khảo. Trong đó giám khảo Việt Hương khen tiết mục đẹp mắt, Đoan Trang cảm thấy xúc động và Đại Nghĩa nhận thấy sự cố gắng của cô bé.

Cũng đến từ lớp của HLV Quốc Đại – Phạm Lịch, còn có các bé gồm:

Trung Hậu mang đến trích đoạn cải lương Tự Đức dâng roi. Cậu bé có sự trục trặc khi diễn xuất rồi bị vấp té, và bật khóc ngay khi dự thi xong. Dù vậy bé vẫn nhận được sự cổ vũ từ ban giám khảo.

Gia Hân mang đến tiết mục kịch Tình làng nghĩa xóm. Cô bé lần nữa mang cả nụ cười lẫn nước mắt cho các giám khảo và khán giả qua phần diễn xuất cảm động của mình. Dù tình tiết của bài dự thi vẫn bị dài dòng và nhiều sự kiện không đắt giá.

Phương Nhi thể hiện ca khúc Tôi là một ngôi sao. Khác với những vòng trước, Phương Nhi thường mang đến các ca khúc dân ca, cải lương và đây là lần đầu tiên cô bé thể hiện ca khúc nhạc sôi động.

Anh Thy – Bảo Thy lần nữa thuyết phục các giám khảo qua phần múa đương đại đẹp mắt và dàn dựng ý nghĩa. Trên nền ca khúc Cha mẹ không cho, hai cô bé được giáo viên Phạm Lịch dàn dựng những động tác kể nỗi đau của những bào thai chưa từng được sinh ra. Giám khảo Đại Nghĩa khẳng định đây là tiết mục táo bạo, gai góc và dễ chạm đến những nỗi đau của người khác, đặc biệt là phụ nữ trong hoàn cảnh nào đó, phải bỏ đi những sinh linh nhỏ bé của mình. “Hai con quá đẹp và hình ảnh của các con trên sân khấu, cánh tay chấp chới làm người ta thổn thức và có sức lay động”, anh nói. Giám khảo Việt Hương lại mong muốn đưa tiết mục này cho Hội Phụ nữ xem.

Bảo Hưng mang đến ca khúc Làng quan họ quê tôi.  Đây cũng là sự thay đổi của Hưng khi cậu bé thể hiện khả năng hát dân ca thay vì dòng nhạc đương đại như các vòng trước.

Đến từ lớp Siêu Sao Nhí, Gia Huy – Nhất Phương trình diễn  điệu nhảy Broadway. Giám khảo Việt Hương “tròn xoe mắt” với tiết mục của hai bé, cô hài hước chia sẻ cảm nhận “ba mẹ ở nhà hãnh diện vì sinh đâu ra hai đứa con đẹp hoàn hảo. Tết hai bên họ nội ngoại ngồi xem hai con khóc mà nước mắt chan hòa”. Vừa dứt xong thì các giám khảo khác đều phản bác lại “tại sao lại nước mắt rơi” và được cô lý giải là do mừng quá, như bản thân cô có con mà thành công như vậy là cô hạnh phúc rơi nước mắt. Còn Đại Nghĩa thì “bùng nổ hơn”, anh dùng từ “há hốc miệng” với tiết mục của hai bé. Giám khảo Đoan Trang nhận xét kỹ hơn về kỹ thuật, hai bé chắc chắn trong từng bước nhảy.

 Ngoài Gia Huy-Nhất Phương, lớp học của HLV Huỳnh Mến – Tố Ny còn các phần trình diễn:

Bé Nhật Minh thể hiện liên khúc Bèo dạt mây trôi – Người ơi người ở đừng về – Thành phố miền quan họ. Giám khảo Đại Nghĩa nhận thấy nhờ Tố Ny mà Nhật Minh có sự thay đổi trong cách biểu diễn, máu lửa hơn, khác với phong cách nhẹ nhàng của Tố My.

Bé Mỹ Duyên với điệu nhảy Jazz gợi nhớ tới ca sĩ nổi tiếng thế giới Lady Gaga. Phần trình diễn nhận được sự ủng hộ của các giám khảo, nhất là với ca sĩ Đoan Trang và giám khảo Đại Nghĩa. Cả hai đều nhận thấy thần thái của cô bé bật sáng và kỹ thuật ổn định.

Ngọc Châu kể câu chuyện về nàng Lọ Lem một cách khá dễ thương qua các động tác nhảy Jazz. Mỗi động tác đều thu hút sự chú ý của các giám khảo, nhất là biểu hiện của cô bé qua khuôn mặt.

Kết thúc tập 11, các siêu nhí được giám khảo gọi vào vòng trong gồm: Ngọc Châu, Mỹ Duyên, Nhật Minh, Gia Huy – Nhất Phương (Lớp HLV Huỳnh Mến, Tố My) và Anh Thy – Bảo Thy, Gia Hân, Trung Hậu, Thảo My (Lớp HLV Quốc Đại – Phạm Lịch). Hai bé phải dừng cuộc thi đến từ lớp Mây Ngũ Sắc là Phương Nhi, Bảo Hưng.

Thử tài siêu nhí được phát sóng vào 21h thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1.

Photo: Lý Võ Phú Hưng – Trần Huy Tuấn
Mơ Hoài


Bình luận

Tin cùng chuyên mục