TV Show
Vui Tết Canh Tý cùng chương trình phút thư giãn
Nhân dịp đầu xuân năm mới, chương trình Phút Thư Giãn kính chúc quý khán giả một năm mới bình an, phát tài phát lộc. Và sau đây chúng tôi trân trọng gửi đến khán giả một số dung sẽ phát sóng trong dịp Tết Nguyên Đán này.

Phát súng mở màn đầu tiên cho loạt tiểu phẩm Tết Nguyên Đán đó chính là tiểu phẩm Ông Táo về trời. Anh Tư (Phạm Hy) năm vừa qua làm ăn làm ăn thất bát, sau một hồi suy tính, anh cho rằng là tại vì mình cúng ông Táo về trời ít đồ nên năm nay anh quyết định mua cá chép, cá hồi, và rất nhiều loại đồ cúng khác để mong ông Táo phù hộ cho mình. Điều này vấp phải sự phản đối của vợ anh rằng chỉ cần thành tâm là được.

Tuy nhiên anh Tư vẫn không chịu nghe, nhất quyết bắt vợ phải đi mua những đồ mình liệt kê ra về cúng thì mới mong làm ăn khấm khá.

Khi vợ anh chuẩn bị đi mua đồ theo yêu cầu từ chồng thì bà Tám qua chơi, biết được và quyết định dạy cho anh một bài học. Cuối cùng anh Tư hiểu ra vấn đề, ngày tiễn ông Táo về trời là phong phục xưa nay của người Việt mình, chỉ cần thành tâm là được chứ không cần khoa trương mua những đồ như anh nói.

Trong tiểu phẩm Về quê ăn Tết, hai con của bà Tám ở trên thành phố không chịu về ăn Tết với mẹ vì nghĩ rằng ở quê chán, họ thi nhau đùn đẩy. Cuối cùng bà Tám và cháu mình đã nghĩ ra tuyệt chiêu.

Đó chính là mang hết đồ ăn nhà làm về dưới quê, hai con của bà Tám tá hỏa.

Sau đó hai con của bà nhận ra ý nghĩa ngày 30 Tết, về ăn Tết dưới quê ngoài việc đoàn viên còn là dịp họ hàng gặp mặt, tạo gắn kết.

Người Việt ta thường có những điều kiêng kị vào ngày đầu năm mới, đặc biệt là trong ngày mồng 1 Tết. Ở tiểu phẩm Kiêng kị ngày đầu năm. Bà Chín Khem chỉ vì kiêng kị không quét nhà mà gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Sau đó, chính bà lại là nạn nhân của sự việc này và bà nhận ra sai lầm của mình.

Tiếp đó là tiểu phẩm Mở hàng đầu năm. Ông Tư – được mọi người trong xóm đánh giá là mát tay, vía dễ, hễ ông mở hàng cho ai là năm đó của hàng đắt khách. Thế là bà Năm và chị Ba Chảnh đề qua mời ông qua mở hàng. Ai cũng muốn ông Tư phải qua nhà mình trước nên mâu thuẫn khiến cho ông Tư phải đứng ra hòa giải.

Sau một hồi phân giải, cuối cùng bà Năm và chị Ba Chảnh cũng chịu làm hòa và bỏ qua cho nhau bởi ngày đầu năm mới mọi chuyện nên vui vẻ, hóa giải mọi hiểu lầm. Và ông Tư cũng vui vẻ sẽ qua lần lượt từng nhà.

Còn nhiều tình huống hấp dẫn đang chờ đợi quý khản giả vào lúc 11h50 phút hàng ngày trên kênh THVL 1, mời quý khán giả chủ ý đón xem.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục