Phim
Chuyện cảnh giác: Cái giá của sự chủ quan

Ban biên tập Chuyện cảnh giác đã nhiều lần cảnh báo quí vị không được chủ quan với người lạ. Tuy nhiên vẫn rất nhiều người bất cẩn, chủ quan để bọn lừa đảo lợi dụng chiếm đoạt tài sản. Những tình huống chủ quan đó như thế nào, mời quí vị cùng theo dõi để rút ra được những bài học cho chính bản thân mình nhé.

Đầu tiên, trong tình huống “Cái giá của sự chủ quan”, tên lừa đảo đã rất tinh vi khi tận dụng được việc máy quay an ninh của quán có vấn đề để tiếp cận và tìm con mồi. Nạn nhân trong tình huống này là hai người phụ nữ trẻ, như bao người khác, họ tìm đến quán café như một địa điểm để tán gẫu, trò chuyện. Khi vào quán, tên lừa đảo đã chú ý tới chiếc điện thoại của nạn nhân đang sạc, ngay lập tức hắn chọn chỗ ngồi bên cạnh hai nạn nhân để tiện thời cơ hành động. Nạn nhân vẫn vô tư không hay biết gì, mải mê bàn tán mà không để ý đến chiếc điện thoại. Và chỉ đợi có vậy, tên lừa đảo vội lấy đi chiếc điện thoại rồi rời khỏi cửa hàng. Đến khi nạn nhân phát hiện ra thì hắn đã cao chạy xa bay.

Khi vào quán, tên lừa đảo đã chú ý tới chiếc điện thoại của nạn nhân đang sạc, ngay lập tức hắn chọn chỗ ngồi bên cạnh hai nạn nhân để tiện thời cơ hành động

Tiếp theo, trong tình huống “Người bạn cũ”, nạn nhân là một chàng trai trẻ có một người bạn đang định cư bên nước ngoài. Sau một thời gian dài, họ mới gặp lại nhau và trò chuyện rất vui vẻ, và để giữ liên lạc, họ đã kết bạn qua mạng xã hội. Nhưng nạn nhân cũng không ngờ, việc kết bạn qua mạng xã hội này đã tạo điều kiện cho kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình lên đến 11 triệu đồng. Chi tiết vụ việc như thế nào, mời quí vị và các bạn cùng theo dõi.

Nhưng nạn nhân cũng không ngờ, việc kết bạn qua mạng xã hội này đã tạo điều kiện cho kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Nếu quí vị nghĩ hai nạn nhân trong tình huống đầu trẻ người non dạ nên mới bị lừa thì trong tình huống tiếp theo, nạn nhân là một người đàn ông trung niên đang làm nghề lái taxi. Bình thường, nạn nhân sẽ nhận khách thông qua ứng dụng của công ty nhưng sẽ phải trả triết khấu. Biết được điều này, tên lừa đảo đã tiếp cận, ra đề nghị nạn nhân trở mình luôn mà không phải thông qua hãng nữa. Thấy có lợi, nạn nhân nhanh chóng sập bẫy và đồng ý chở tên lừa đảo. Khi lên được xe, hắn lợi dụng sơ hở của nạn nhân để cướp đi bóp và điện thoại rồi bỏ chạy. Ngay sau đó, nạn nhân vội vàng đuổi theo, diễn biến câu chuyện sẽ như thế nào, mời quí vị cùng theo dõi.

Nạn nhân là một người đàn ông trung niên đang làm nghề lái taxi.

Trong tình huống “Lập kế hoạch lừa lấy tài sản”, những tên lừa đảo đã có một màn kịch vô cùng hoàn hảo khiến chàng trai nghệ sĩ chơi đàn ghita chỉ biết bất lực nhìn tải sản của mình bị lấy đi. Nạn nhân và tên lừa đảo chỉ vô tình gặp nhau ở một cửa hàng tạp hóa, thế nhưng với sự tinh vi của mình, tên lửa đảo đã ngay lập tức xây dựng nên một kế hoạch cực kì bài bản và chi tiết. Kế hoạch đó như thế nào mà khiến nạn nhân không kịp trở tay? Mời quí vị và các bạn cùng theo dõi nhé.

Nạn nhân và tên lừa đảo chỉ vô tình gặp nhau ở một cửa hàng tạp hóa, thế nhưng với sự tinh vi của mình, tên lừa đảo đã ngay lập tức xây dựng nên một kế hoạch cực kì bài bản và chi tiết

Những tình huống lừa đảo tinh vi, trắng trợn sẽ liên tục được cập nhật đến quý khán giả vào lúc 16h30 trên kênh THVL1 vào hai ngày thứ 7 và chủ nhật hằng tuần. Cùng đón xem để rút thêm cho bản thân những bài học bổ ích nhé!

Đức Trung


Tin cùng chuyên mục