Phim Việt
Bằng chứng bất ngờ: Đôi dép tổ ong tố cáo hung thủ giết người
Tập phim “Đôi dép tổ ong”, chương trình Truy Tìm Bằng Chứng phát sóng lúc 19h15 ngày 29/11 trên THVL1 tiếp tục mang đến cho khán giả yêu phim trinh thám những giây phút phá án li kỳ, hấp dẫn không kém phần hồi hộp, nghẹt thở.

Tháng 8/ 2011, Công an Tỉnh Quảng Nam nhận được điện báo có tử thi bị sát hại trên địa bàn huyện Đông Giang. Nạn nhân là anh Lê Văn Hưng, người trông coi vật liệu xây dựng cho công trình của chủ đầu tư tên Cường. Theo báo cáo của pháp y, anh Hưng tử vong do bị đâm dẫn đến mất máu cấp. Điều lạ lùng là hiện trường không có điểm gì khả nghi ngoại trừ một chiếc dép tổ ong.

Nạn nhân là anh Lê Văn Hưng, người trông coi vật liệu xây dựng.

Điều lạ lùng là hiện trường không có điểm gì khả nghi ngoại trừ một chiếc dép tổ ong.

Lần theo manh mối từ những mối quan hệ, tổ điều tra khoanh vùng được 2 đối tượng có xảy ra mâu thuẫn với nạn nhân trước khi khi bị hại. Đó là Trường, chủ nợ của Hưng và Hải, thợ hồ làm chung đội với Hưng. Theo khai báo của anh Cường, đối tượng Trường đã từng tới đòi nợ nạn nhân và đe dọa giết Hưng nếu không trả tiền đúng hạn. Bên cạnh đó, bản thân nạn nhân cũng gây gổ với đối tượng Hải khi người này không tập trung làm việc.

Theo khai báo của anh Cường, đối tượng Trường đã từng tới đòi nợ nạn nhân và đe dọa giết Hưng nếu không trả tiền đúng hạn.

Dựa vào những thông tin Cường cung cấp, điều tra viên ngay lập tức cho trinh sát đi chứng thực. Theo lời khai của Hải và Trường, cả hai đều xác nhận có xảy ra xích mích với nạn nhân. Tuy nhiên sau đó, chính nạn nhân cũng đã trả nợ đầy đủ và chủ động hòa giải. Ngoài ra, cả hai đối tượng này đều có nhân chứng và chứng cứ ngoại phạm hợp pháp.

Anh Hưng đã đến trả nợ đúng hạn, theo lời khai của Trường.

Nạn nhân cũng chủ động hòa giải với Hải ngay sau khi xảy ra xích mích.

Quay trở lại hiện trường vụ án, trinh sát viên được chủ công trình cung cấp thêm một thông tin vô cùng quan trọng. Anh Cường cho biết, khu vực cất giữ vật liệu xây dựng trong kho hôm xảy ra án mạng bị rơi vãi và mất 1 cuộn dây điện cùng máy khoan. Qua đó, tổ điều tra nghi ngờ hung thủ có thể là kẻ chủ tâm trộm vật liệu xây dựng và bị anh Hưng phát hiện. Để bịt đầu mối, kẻ trộm đã giết hại anh Hưng và vô tình đánh rơi chiếc dép tại hiện trường.

Chủ công trình cho biết, khu vực cất giữ vật liệu xây dựng trong kho hôm xảy ra án mạng bị rơi vãi và mất 1 cuộn dây điện cùng máy khoan.

Xác định được hướng điều tra, trinh sát nhanh chóng đến các vựa thu mua ve chai để khai thác thông tin. Đúng như dự liệu, một vựa ve chai trong khu vực xác nhận có thu mua dây điện và máy khoan từ hai thanh niên khoảng 18 – 20 tuổi. Trong đó, một kẻ nói giọng lơ lớ miền Bắc, cao khoảng 1m65, đeo mắt kính và kẻ còn lại nói giọng địa phương.

Một vựa ve chai trong khu vực xác nhận có thu mua dây điện và máy khoan từ hai thanh niên khoảng 18 – 20 tuổi.

Từ những thông tin chủ vựa ve chai cung cấp, điều tra viên cho khoanh vùng tìm kiếm đối tượng tình nghi là người miền bắc đang sinh sống và làm việc tại địa phương. Sau khi xuống xã điều tra nhân khẩu, trinh sát đã xác định được một hộ nằm trong diện tình nghi là gia đình ông Trần Văn Cầu, người miền Bắc, vừa chuyển đến địa phương cách đây 2 tháng. Đáng chú ý, trinh sát còn phát hiện nhà ông Cầu chỉ có 2 đôi dép tổ ong cùng 1 chiếc lẻ. Cụ thể, chiếc dép lẻ có size 39, trùng với size chiếc dép thu tại hiện trường và ghép lại đúng thành 1 đôi.

Trinh sát xác định được một hộ nằm trong diện tình nghi là gia đình ông Trần Văn Cầu, người miền Bắc, vừa chuyển đến địa phương cách đây 2 tháng.

Đáng chú ý, trinh sát còn phát hiện nhà ông Cầu chỉ có 2 đôi dép tổ ong cùng 1 chiếc lẻ.

Theo ông Cầu, chiếc dép lẻ đó là của con trai ông, Trần Văn Cung (học sinh lớp 12). Nếu tính từ thời điểm xảy ra án mạng thì Cung đã vắng nhà cả tuần chưa về. Ông Cầu cho biết, Cung là đứa nghiện game nên chuyện vắng nhà liên tục cũng không có gì lạ.

Trần Văn Cung (bên trái) là con trai của ông Cầu, đồng thời là người nghiện game.

Từ đây, tổ điều tra càng có cơ sở chắc chắn khẳng định Cung là hung thủ sát hại anh Hưng.

Khoanh vùng những tiệm net gần nhà nghi phạm, cuối cùng tổ điều tra cũng truy lùng được tung tích Cung và đưa y về thẩm vấn. Ban đầu, Cung quanh co chối tội, phủ nhận mọi cáo buộc. Tuy nhiên, khi điều tra viên đưa ra bằng chứng dấu chân y trùng khớp trên chiếc dép rơi tại hiện trường, Cung mới cúi đầu nhận tội. Theo lời khai của Cung, y và một đồng phạm khác là Nhật đã lẻn vào công trường để trộm vật liệu nhằm bán lấy tiền chơi game. Khi bị anh Hưng phát hiện, đôi bên đã xảy ra giằng co. Vì sợ bị báo công an nên Cung đã ra tay sát hại anh Hưng nhằm bịt đầu mối.

Khoanh vùng những tiệm net gần nhà nghi phạm, tổ điều tra đã truy lùng được tung tích Cung và đưa y về thẩm vấn.

Ngoài Cung, còn có thêm một đồng phạm trong vụ sát hại anh Hưng là Nhật.

Vì sợ bị báo công an ăn trộm vật liệu xây dựng nên Cung đã ra tay sát hại anh Hưng nhằm bịt đầu mối.

Tại phiên tòa xét xử, Tòa án Nhân dân Tối cao Thành phố Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo Trần Văn cung 15 năm tù giam và Đỗ Ngọc Nhật 10 năm tù. Ngoài ra, Hội đồng Xét xử cũng yêu cầu Cung và Nhật bồi thường cho gia đình người bị hại hơn 100 triệu đồng.

Dakmon


Bình luận

Tin cùng chuyên mục