Phim Việt
Truy tìm bằng chứng: Lỡ tay sát hại người thân rồi dựng hiện trường vụ cướp
Tập phim “Sát nhân bí ẩn" trong chương trình Truy Tìm Bằng Chứng, phát sóng lúc 19h15 trên kênh THVL1 tiếp tục khiến khán giả bất ngờ với những thủ đoạn cáo già ma mãnh mà hung thủ tạo dựng nhằm thoát tội.

Ngày 5/2/2012, Công An tỉnh Cao Bằng được báo tin về một vụ giết người cướp của nghiêm trọng. Nạn nhân bị giết là bà Lê Cẩm Thụy (65 tuổi) và con dâu Vũ Thị Hường (40 tuổi) bị cứa một vết ở cổ.

Theo lời khai ban đầu của chị Hường, nhân chứng trong vụ việc, tên cướp khống chế chị có đeo mặt nạ nên chị khó có thể nhận dạng được. Hắn yêu cầu chị giao nộp tài sản nhưng khi chị truy hô bất ngờ thì hắn bỏ chạy.

Theo lời khai của chị Hường, chị bị tên cướp cứa một vết vào cổ khi bất ngờ tri hô.

Về phía bà Thụy, sau khi xét nghiệm tử thi, pháp y kết luận nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não với 6 vết thương ăn sâu vào đầu. Những vết thương chí mạng cho thấy sự tàn nhẫn, dã man của tên sát nhân. Bên cạnh đó, trên cổ nạn nhân còn bị một cuộn dây điện quấn quanh song không gây ra vết lằn hay bất kỳ tổn thương nào.

Sau khi xét nghiệm tử thi, pháp y kết luận nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não với 6 vết thương ăn sâu vào đầu.

Trong khi đó, lúc kiểm tra hiện trường vụ án, điều tra viên đã phát hiện nhiều dấu vết đáng ngờ khác. Sàn nhà còn khá bụi bẩn, chưa được quét dọn nhưng riêng khu vực phía hiên nhà đến nơi nạn nhân nằm lại được lau chùi sạch sẽ. Qua đó có thể suy luận, bà Thụy đã bị sát hại ở vị trí hiên nhà, sau đó bị kéo lê vào trong bếp để dựng hiện trường giả. Trong quá trình kéo xác đi, máu nạn nhân dính lại trên nền gạch nên hung thủ đã lau chùi khu vực này. Riêng những vết máu nằm dưới khe gạch khó có thể lau sạch nên vẫn còn sót lại một ít. Đáng chú ý, trinh sát còn phát hiện một cây chổi và một cây búa nhét trong góc nhà. Nghi ngờ đây có thể là hung khí giết người, điều tra viên đã nhanh chóng cho mang đi giám định.

Riêng những vết máu nằm dưới khe gạch khó có thể lau sạch nên vẫn còn sót lại một ít.

Đáng chú ý, trinh sát còn phát hiện một cây chổi và một cây búa nhét trong góc nhà.

Quay trở lại lời khai của anh Phú (chồng chị Hường và là con trai của bà Thụy), anh này cho biết ngoài người thân trong gia đình, tài xế Thọ cũng biết trong nhà vừa mới rút về 100 triệu đồng. Từ hôm chở anh Phú về nhà cất tiền thì anh này cũng về quê ngay, chưa thấy quay lại. Thêm vào đó, Thọ cũng không ít lần gây xích mích, to tiếng với bà Thụy, theo lời khai của chị Hường.

Chị Hường cho biết Thọ tài xế thường có mâu thuẫn với mẹ chồng mình.

Trong lúc quay lại hiện trường để thu thập thêm chứng cứ, trinh sát đã phát hiện thêm những tang chứng khác. Đó là chiếc áo thun của ông Phú được giấu ở bên dưới chậu cây cảnh trên lầu 1 cùng với một một con dao Thái Lan. Điều đáng nói là cả áo và dao đều dính máu. Rất có thể, chiếc áo thun là vật dụng mà hung thủ đã dùng để lau vết máu bên cạnh cây chổi và con dao có thể chính là hung khí đã gây ra vết thương cho chị Hường. Ngoài ra, sợi dây điện quấn quanh cổ nạn nhân lại trùng khớp với sợi dây điện bị cắt đứt trong máy quạt cũ của gia đình bà Thụy.

Chiếc áo thun của ông Phú được giấu ở bên dưới chậu cây cảnh trên lầu 1 cùng với một một con dao Thái Lan.

Theo tổ điều tra, chiếc áo thun có thể là vật dụng mà hung thủ đã dùng để lau vết máu và con dao có thể chính là hung khí đã gây ra vết thương cho chị Hường.Tất cả những tang chứng vật chứng được mang đi giám định đều cho kết quả đúng như các suy luận của tổ điều tra. Như vậy, hung thủ chỉ có thể là người trong nhà, thông thạo vị trí tất cả các vật dụng mới có thể dàn dựng một vụ giết người cướp của khéo léo như vậy. Và đối tượng tình nghi số 1 cho tới thời điểm hiện tại là tài xế Thọ.

Theo tổ điều tra, hung thủ chỉ có thể là người trong nhà, thông thạo vị trí tất cả các vật dụng mới có thể dàn dựng một vụ giết người cướp của khéo léo như vậy.

Ngay lập tức, Thọ bị bắt về cơ quan điều tra để lấy lời khai. Thế nhưng bất ngờ ở chỗ Thọ lại có đủ chứng cứ ngoại phạm trong thời điểm xảy ra vụ cướp. Nhiều người ở quê của Thọ đều làm chứng rằng Thọ có mặt ở quê từ tối ngày 4/2 cho đến thời điểm bị bắt. Bên phía nhà xe cũng cho biết có chở Thọ về quê trước ngày xảy ra án mạng. Thêm vào đó, Thọ cho biết mình ở nhà không quay lại làm việc là vì ông Phú có nhắn tin cho nghỉ phép.

Thọ bị bắt về cơ quan điều tra để lấy lời khai.

Trinh sát xác nhận có tin nhắn từ điện thoại ông Phú gửi cho tài xé Thọ với nội dung cho nghỉ phép.

Dựa vào những thông tin này, trinh sát suy luận, Thọ có thể là người vô can và đang bị chính hung thủ vu khống. Như vậy, quá trình điều tra vụ án gần như quay lại vạch xuất phát ban đầu.

Quay lại kiểm tra và đối chiều lời khai giữa các đối tượng liên quan, điều tra viên phát hiện nhiều điểm mâu thuẫn.

Rõ ràng là có tin nhắn từ số điện thoại của ông Phú cho Thọ nghỉ vài hôm nhưng ông Phú lại phủ nhận việc nhắn tin này cho Thọ.

Chị Hường cho biết mẹ chồng và Thọ thường hay xích mích với nhau trong khi ông Phú và Thọ lại phủ nhận lại điều đó.

Mọi chi tiết về hung thủ đều khá mập mờ. Mặc dù giáp mặt với tên cướp tuy nhiên chị Hường lại có thái độ né tránh, hạn chế cung cấp các thông tin về hắn ta.

Cuộn dây điện quấn quanh cổ nạn nhân hòng đánh lạc hướng điều tra được cắt từ máy quạt bị hư, chỉ có người trong nhà mới biết được vị trí cất nó trong kho.

Hơn nữa, chiếc áo của ông Phú được xác định là do tên cướp dùng để lau chùi vết máu dưới sàn nhà. Chị Hường cho biết mẹ chồng mình bị giết và phi tang hiện trường trong lúc bà đang phơi chiếc áo này trên tầng 1. Muốn lấy được chiếc áo này, tên cướp phải lên lầu 1 và giáp mặt với chị ta. Tuy nhiên, lời khai của chị lại cho thấy chị bị uy hiếp sau khi tên cướp đã hoàn thành xong việc giết người và xóa dấu vết ở hiện trường. Rõ ràng là quá mâu thuẫn.

Mâu thuẫn trong lời khai giữa chị Hường với chồng, lời khai giữa chị Hường với Thọ, và lời khai giữa chị Hường với các tình tiết của vụ án. Như vậy, chị Hường là người duy nhất có lời khai mâu thuẫn với tất cả những người còn lại. Hung thủ không ai khác chính là chị Hường, người đã nhẫn tâm giết mẹ chồng, ngụy tạo hiện trường giả, tự cứa cổ mình và vu khống cho tài xế Thọ.

Hung thủ không ai khác chính là chị Hường, người đã nhẫn tâm giết mẹ chồng, ngụy tạo hiện trường giả.

Trước những bằng chứng quá rõ ràng, chị Hường đành phải cúi đầu nhận tội. Theo lời khai, chị cho biết mình trước giờ đã phải chịu đựng rất nhiều tủi nhục, hà khắc từ phía bà Thụy. Đỉnh điểm là khi bà Thụy bảo chị sinh thêm một đứa con mặc dù biết trước đó Hường bị hậu sản suýt chết. Cảm thấy bị chèn ép quá đáng, trong cơn tức giận bùng phát, Hường liền xô bà Thụy ngã xuống đất. Sẵn cái búa gần đó, chị ta chụp lấy đánh tới tấp vào đầu bà Thụy.

Đỉnh điểm là khi bà Thụy bảo chị sinh thêm một đứa con mặc dù biết trước đó Hường bị hậu sản suýt chết.

Chị Hường ra tay sát hại mẹ chồng khi bị chèn ép lên đến đỉnh điểm.

Ngày 17/09/2014, Tòa án Nhân dân tỉnh Cao Bằng xét xử sơ thẩm tuyên phạt Vũ Thị Hường án tù chung thân về tội “Giết người”.

Dakmon

 


Bình luận

Tin cùng chuyên mục