Phim Việt
Truy tìm bằng chứng: Án mạng từ lời nói
Cái chết bí ẩn của bà Lý! Dấu vết kỳ lạ trên thi thể! 3 đối tượng đáng nghi nhất là 3 người rất quen thuộc với nạn nhân! Ai mới là hung thủ thực sự? 

Sáng ngày 18/05/2016, như thường lệ, Thảo xách giỏ đi chợ ghé sang nhà bà Lý nấu ăn. Lạ lùng ở chỗ là cổng và cửa nhà mở toang, Thảo cũng chẳng nghe tiếng bà đáp lại. Mạnh dạn đi vào trong, cô cháu nuôi bật ngửa khi phát hiện bà Lý nằm quấn chăn cứng đơ, đã tắt thở từ lâu.

Thảo phát hiện bà Lý nằm quấn chăn cứng đơ, đã tắt thở từ lâu.

Nghe tin báo án, đội điều tra nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Trong khi pháp y kiểm tra thi thể thì điều tra viên hỏi thăm thông tin từ phía Thảo, người phát hiện thi thể bà Lý đầu tiên. Thảo cho biết, sau khi kiểm tra, trong nhà bà Lý không mất đi tư trang hay tài sản gì. Qua đó, có thể phỏng đoán hung thủ giết người hoặc vì mâu thuẫn cá nhân hoặc vì vô tình sát hại nạn nhân.

Điều tra viên hỏi thăm thông tin từ phía Thảo, người phát hiện thi thể bà Lý đầu tiên.

Về phía pháp y, sau khi xem xét thi thể, anh kết luận nạn nhân tử vong do ngạt đường hô hấp trên. Trên cổ nạn nhân có 9 vết bầm và cẳng tay có những vết lằn khác thường. Như vậy, có thể hung thủ đã bóp cổ nạn nhân cho đến chết. Những vết bầm tím trên người nạn nhân cho thấy cả hai đã có xô xát với nhau trước đó. Ngoài ra, pháp y còn phát hiện được một sợi tóc đáng ngờ dính trên tay bà Lý.

Trên cổ nạn nhân có 9 vết bầm và cẳng tay có những vết lằn khác thường.

Pháp y còn phát hiện được một sợi tóc đáng ngờ dính trên tay bà Lý.

Về phía trinh sát, sau khi dò hỏi thông tin quanh khu vực nhà nạn nhân, anh khoanh vùng được ba đối tượng khả nghi. Người đầu tiên là anh Tú, cháu trai ruột của bà Lý, gần đây có xảy ra mâu thuẫn vì việc bán đất. Người thứ 2 là ông Được, hàng xóm kế bên nhà bà Lý, thường xuyên cự cãi nhau khi vật nuôi nhà bà Lý phá vườn rau nhà ông Được. Người cuối cùng là một thanh niên xuất hiện quanh nhà bà Lý thời điểm xảy ra án mạng, chưa xác định được danh tính.

Đối tượng tình nghi đầu tiên là anh Tú, cháu trai ruột của bà Lý, gần đây có xảy ra mâu thuẫn vì việc bán đất.

Người thứ 2 là ông Được, hàng xóm kế bên nhà bà Lý, thường xuyên cự cãi nhau khi vật nuôi nhà bà Lý phá vườn rau nhà ông Được.

Đối tượng đầu tiên điều tra viên tiếp cận là ông Được. Khi biết tin bà Lý bị giết, ông Được tỏ ra khá bất ngờ. Ông Được cho biết ông và bà Lý đúng là có xảy ra xích mích về việc gà nhà bà Lý đi vệ sinh bậy. Tuy nhiên, mâu thuẫn này quá nhỏ để có thể ra tay lấy mạng người khác. Bên cạnh đó, trong thời gian bà Lý bị sát hại, ông Được có rời địa phương cùng người bạn để chốt chuyện làm ăn. Người bạn này và những đối tác làm ăn có thể làm chứng cho ông Lý trong thời gian vắng mặt ở địa phương.

Trong thời gian bà Lý bị sát hại, ông Được có rời địa phương cùng người bạn để bàn chuyện làm ăn.

Chuyển sang đối tượng thứ hai là Tú, cháu trai bà Lý. Trong thời gian xảy ra án mạng, Tú khai đang nhậu cùng với một người bạn tên Thạch. Theo lời Tú, Thạch có thể làm chứng cho anh. Tuy nhiên, Thạch đã rời địa phương trước đó nên chứng cứ ngoại phạm của Tú vẫn chưa được xác minh.

Trong thời gian xảy ra án mạng, Tú khai đang nhậu cùng với một người bạn tên Thạch.

Thạch đã rời địa phương trước đó nên chứng cứ ngoại phạm của Tú vẫn chưa được xác minh.

Cho đến thời điểm hiện tại, đối tượng thứ 3 vẫn chưa truy tìm được danh tính.

Cùng lúc này, phòng điều tra báo có điểm đáng ngờ trong các vết tích hung thủ để lại trên người nạn nhân. Cụ thể, chỉ có 9 vết ngón tay trên cổ và 4 vết hằn trên cẳng tay nạn nhân. Điểm khác thường này cho biết hung thủ là kẻ khuyết tật ở tay, nghi ngờ hắn bị cụt ngón tay út. Bên cạnh đó, kết quả so sánh mẫu tóc nhặt tại hiện trường với mẫu tóc của nạn nhân và ông Được, anh Tú đều không trùng khớp.

Nhớ lại lời khai của Tú về người bạn có thể làm chứng là “Thạch 9 ngón” có những điểm tương đồng với dấu vết trên cổ nạn nhân và sự vắng mặt của Thạch từ khi xảy ra án mạng đến nay,  điều tra viên bắt đầu nảy sinh mối nghi đối với tên này.

Sau vài ngày truy lùng, cuối cùng Thạch cũng đã xuất đầu lộ diện. Theo thông tin từ phía trinh sát, hắn đang lẩn trốn tại một huyện khác. Bằng nghiệp vụ truy bắt tội phạm, các trinh sát đã tóm gọn Thạch đưa về cơ quan. Tại đây, pháp y cho so sánh mẫu tóc của Thạch với mẫu tóc từ tay nạn nhân thì thấy trùng khớp. Bên cạnh đó, bàn tay 9 ngón của Thạch cũng trùng với dấu tay để lại trên người nạn nhân. Trước những bằng chứng quá rõ ràng, Thạch đành nhận tội.

Bằng nghiệp vụ truy bắt tội phạm, các trinh sát đã tóm gọn Thạch đưa về cơ quan.

Thạch cho biết, hôm nhậu với Tú, khi cả hai đã say là ngà, Tú bảo y về nhà bà Lý ngủ. Thấy nhà bà Lý có cái hiên mát mẻ nên y cũng thuận theo. Nào ngờ trong lúc ngủ, Thạch lại bị bà Lý quầy rầy. Sẵn hơi men trong người, Thạch giở giọng xấc láo với bà Lý. Thấy thế, bà Lý chửi y “mất dạy” rồi dùng chổi quật vào người y.

Trong lúc ngủ, Thạch bị bà Lý quầy rầy.

Thạch tức điên, lao vào bóp cổ bà Lý. Bà Lý ra sức dãy dụa, tay vung lên nắm tóc Thạch. Y càng hăng hơn, bóp mạnh tay hơn. Được một lúc thì bà Lý tắt thở.

Thạch tức điên, lao vào bóp cổ bà Lý.

Được một lúc thì bà Lý tắt thở.

Thạch lúc này bắt đầu lo sợ. Hắn suy tính một lúc rồi bế bà Lý lên chiếc phản trong nhà, lấy chăn trùm kín đầu bà Lý. Sau đó, y dọn dẹp lại hiện trường gây án rồi lên xe phóng đi.

Truy tìm bằng chứng là chương trình tái hiện lại những cuộc điều tra vụ án lớn, li kỳ; tìm ra sự thật dựa vào các bằng chứng, suy luận và xâu chuỗi sự việc. Chương trình phát sóng vào lúc 19h15 Thứ Năm hàng tuần trên kênh THVL1. Khán giả có thể xem trực tuyến hoặc xem lại toàn bộ chương trình trên website và ứng dụng THVLi.

Dakmon


Bình luận

Tin cùng chuyên mục