Phim Việt
Phía sau một phiên tòa: Đang hát karaoke hào hứng thì bị hàng xóm đâm chết
Tập phim “Án mạng vì karaoke” phát sóng lúc 19h15 trên THVL1 tái hiện một vụ án giết người vì karaoke tưởng như hy hữu nhưng lại vô cùng bức thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Ông Bảy (50 tuổi) và ông Tư (50 tuổi) là hàng xóm của nhau, đều được thôn làng biết tới là những người nông dân hiền lành, chất phác. Trong khi ông Tư đầu tư vào việc nuôi bò giống có lời lãi thì ông Bảy lại liên tục gặp vụ mùa thất bát. Đã vậy, thằng con trai duy nhất của ông Bảy không những không đỡ đần được cha mình mà còn ăn chơi lêu lổng, tụ tập đàn đúm bạn bè. Trước tình hình khó khăn của gia đình, ông Bảy đến vay mượn nhà ông Tư một khoản tiền để trang trải lúc khốn đốn.

Thằng con trai duy nhất của ông Bảy không những không đỡ đần được cha mình mà còn ăn chơi lêu lổng.

Ông Bảy đến vay mượn nhà ông Tư một khoản tiền để trang trải lúc khốn đốn.

Dùng số tiền mượn được từ hàng xóm, ông Bảy tiếp tục bám trụ theo nghề làm nông. Nghiệt ngã thay, nhà ông Bảy lại mất trắng vụ mùa tiếp theo.

Thương tình nhà hàng xóm làm ăn thua lỗ, ông Tư tiếp tục giúp đỡ, hướng dẫn ông Bảy cách đầu tư và nuôi bò giống. Dưới sự hỗ trợ tận tình của ông Tư, nhà ông Bảy dần dà làm ăn có lời, cuộc sống cũng đầy đủ hơn.

Lần bán con bò đầu tiên, ông Bảy dự định gom góp dần để trả nợ cho ông Tư. Tuy nhiên, khi nghe lời dụ dỗ “mát tai” của người con, đua đòi cho bằng với người ta, ông Bảy quyết định mua dàn karaoke về ca hát, khất tiền nợ của nhà ông Tư lần nữa.

Ông Bảy quyết định mua dàn karaoke về ca hát, khất tiền nợ của nhà ông Tư lần nữa.

Sự việc sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như con trai ông Bảy không thường xuyên tụ tập bạn bè về nhà hát karaoke liên tục, bất kể sớm trưa chiều tối. Bị tiếng ca hát quấy nhiễu giấc ngủ liên tục, ông Tư và bà Tư nhiều lần qua góp ý. Ai nói gì thì nói, nhà ông Bảy vẫn cứ ra rả tối ngày.

Bị tiếng ca hát quấy nhiễu giấc ngủ liên tục, ông Tư nhiều lần qua góp ý.

Đỉnh điểm của sự việc xảy ra khi ông Tư đi ăn giỗ về cần nghỉ ngơi nhưng lại bị những “giọng ca bất hủ” của nhà ông Bảy tra tấn. Sẵn hơi men, lửa giận trong người ông Tư nổi hừng hực. Ngay lập tức, ông chạy qua nhà hàng xóm, lớn tiếng yêu cầu dừng hát karaoke ngay. Trước thái độ nóng nảy của ông Tư, cha con ông Bảy lúc này đã say mèm cũng phản ứng lại gay gắt. Bất ngờ, ông Tư rút con dao trong túi quần, đâm thẳng vào ngực ông Bảy khiến ông Bảy gục xuống tử vong tại chỗ.

Bị tra tấn tiếng karaoke, ông Tư chạy qua nhà hàng xóm, lớn tiếng yêu cầu dừng hát karaoke ngay.

Ông Tư rút con dao trong túi quần, đâm thẳng vào ngực ông Bảy khiến ông Bảy gục xuống tử vong tại chỗ.

Tại tòa án, sau khi cân nhắc những tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, Hội đồng xét xử tuyên phạt ông Tư 14 năm tù giam vì tội giết người và phải bồi thường cho gia đình ông Bảy 180 triệu đồng.

Vụ án trên không chỉ là một câu chuyện bi đát của ông Tư và ông Bảy mà còn phản ánh một thực tế xã hội nhức nhối ngày nay. Việc người dân lạm dụng dàn loa karaoke để thỏa mãn thú vui ca hát, gây ảnh hưởng bức xúc trong cả một xóm làng, một khu phố đã trở nên quá phổ biến. Và đó cũng là nguồn cơn dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Sự thiếu ý thức có thể khiến tình làng nghĩa xóm gắn bó bao nhiêu năm bị rạn nứt, thậm chí dẫn đến kết cục đau buồn.

Qua câu chuyện và bản án mà ông Tư phải gánh chịu, tin rằng mỗi người trong chúng ta sẽ biết sống ý thức hơn và giữ cái đầu lạnh tỉnh táo trong mọi tình huống.

Phía sau một phiên tòa là chương trình tái hiện lại những vụ án bắt nguồn từ mâu thuẫn xung đột, hành động sai lầm, ân oán cá nhân,… và cái giá phải trả. Chương trình phát sóng vào lúc 19h15 thứ 4 hàng tuần trên kênh THVL1. Khán giả có thể xem trực tuyến hoặc xem lại toàn bộ chương trình trên website và ứng dụng THVLi.

Dakmon


Bình luận

Tin cùng chuyên mục