Phim Việt
17 tuổi chủ mưu bắt cóc trẻ em và mối tình đồng tính oan trái
Những tưởng có thể qua mặt được pháp luật song Trúc và đồng bọn vẫn bị “lọt lưới” và phải trả giá cho sự dại dột của mình.

Trong tập phim mới nhất của chương trình Phía Sau Một Phiên Tòa, phát sóng lúc 19h15 trên THVL1, Trịnh Thị Kim Trúc là một nữ sinh cấp 3, sống cùng bố mẹ tại Cần Thơ. Không được may mắn như bao bạn học khác, gia đình Trúc thường xuyên xảy ra lục đục vì thói mê đá gà của người bố. Không ít lần, Trúc chứng kiến cảnh bố bạo hành mẹ mình trong sự bất lực của bản thân.

Không ít lần, Trúc chứng kiến cảnh bố bạo hành mẹ mình trong sự bất lực của bản thân.

Khi được 17 tuổi, người bạn thân của Trúc là Hương chuyển lên thành phố. Đây có lẽ là cú sốc không nhỏ với Trúc khi phải xa người bạn tri kỉ, đồng thời cũng là người mà Trúc yêu thương. Cả hai vẫn giữ liên lạc với nhau qua điện thoại nhưng cũng dần có khoảng cách.

Hương là bạn thân của Trúc cũng là người mà Trúc yêu thương.

Trong một lần bị bố chửi mắng, Trúc tức giận bỏ nhà đi. Nhân cơ hội đi khỏi nhà, Trúc lên thành phố Hồ Chí Minh tìm gặp Hương. Tại đây, Trúc phát hiện Hương đã có bạn trai, lại là con nhà giàu. Vì không muốn mất Hương, lại chưa muốn về nhà, Trúc quyết ở lại thành phố, rồi xin vào làm tại một quán cà phê.

Trong một lần bị bố chửi mắng, Trúc tức giận bỏ nhà đi.

Trúc phát hiện Hương đã có bạn trai, lại là con nhà giàu.

Trúc quyết ở lại thành phố, rồi xin vào làm tại một quán cà phê.

Trong quá trình ở Sài Gòn, cô gái 17 tuổi quen biết Nguyễn Phú Hưng và Trần Bá Thái, những tay lêu lổng, ăn chơi. Khi biết được tâm sự của Trúc về mối tình thầm kín đối với Hương, Hưng và Thái đã dụ dỗ Trúc đi trộm cướp. Theo chúng, nếu Trúc có nhiều tiền hơn, chăm lo được cho Hương thì có thể làm lay động tình cảm của Hương. Trước đề nghị này, cô gái trẻ vô cùng đắn đo.

Hưng và Thái dụ dỗ Trúc đi trộm cướp.

Một thời gian sau, mẹ Trúc bị bệnh. Chính vì thế, cô vội chạy về Cần Thơ để chăm sóc mẹ. Trong thời gian này, chị Trang hàng xóm có qua nhà Trúc đòi nợ. Không chỉ dùng những lời lẽ khó nghe, động chạm để “xỉa xói” mẹ Trúc, cô này còn “đá đểu” giới tính Trúc là “nửa thằng nửa con”. Điều này khiến Trúc tức giận. Sẵn máu liều trong người, Trúc nảy ra một ý định đen tối.

Chị Trang “đá đểu” giới tính Trúc là “nửa thằng nửa con”.

Liên lạc với Thái và Hưng, Trúc rủ rê cả hai cùng thực hiện kế hoạch bắt cóc con gái chị Trang để tống tiền. Theo đó, sau khi chị Trang đưa con đi học, Thái và Hưng sẽ lái xe dồn ép hai mẹ con. Bị ép sát, chị Trang buộc phải dừng xe lại và bất ngờ nhận một cú đánh từ phía sau, bất tỉnh ngay lập tức. Đám bắt cóc nhanh chóng bế đứa bé lên xe rồi tẩu thoát.

Liên lạc với Thái và Hưng, Trúc rủ rê cả hai cùng thực hiện kế hoạch bắt cóc con gái chị Trang để tống tiền.

Chị Trang buộc phải dừng xe lại và bất ngờ nhận một cú đánh từ phía sau.

Sau khi đồng bọn đã hành động trót lọt, Trúc nhắn tin cho chị Trang yêu cầu chuẩn bị số tiền chuộc 500 triệu đồng. Theo tính toán của Trúc, chị Trang sẽ không dám báo cảnh sát. Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính. Chị Trang đã rất tỉnh táo khi nhờ cậy đến lực lượng điều tra và nhanh chóng tóm gọn đường dây bắt cóc nghiệp dư của Trúc.

Sau khi đồng bọn đã hành động trót lọt, Trúc yêu cầu chị Trang chuẩn bị số tiền chuộc 500 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Trúc khai nhận mọi tội lỗi của mình đồng thời thừa nhận vì muốn có được tình của Hương nên mới hành động dại dột như vậy. Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trịnh Thị Kim Trúc (17 tuổi) – chủ mưu đường dây bắt cóc trẻ em: 8 năm tội bắt cóc, 4 năm tội cướp tài sản, tổng hình phạt là 12 năm tù. Trong khi đó, hình phạt cho hai đồng phạm Nguyễn Phú Hưng là 16 năm tù và Trần Bá Thái là 14 năm tù.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trịnh Thị Kim Trúc (17 tuổi) hình phạt 12 năm tù.

Phía sau một phiên tòa là chương trình tái hiện lại những vụ án bắt nguồn từ mâu thuẫn xung đột, hành động sai lầm, ân oán cá nhân,… và cái giá phải trả. Chương trình phát sóng vào lúc 19h15 thứ 4 hàng tuần trên kênh THVL1. Khán giả có thể xem trực tuyến hoặc xem lại toàn bộ chương trình trên website và ứng dụng THVLi.

Dakmon


Bình luận

Tin cùng chuyên mục