Phim Việt
Con trai đốt nhà để đe dọa, ai ngờ vô tình giết chết mẹ ruột
Toàn bộ diễn biến của vụ án con vô tình thiêu cháy mẹ sẽ được tái hiện trong tập phim “Oán Hờn”, chương trình Phía Sau Một Phiên Tòa phát sóng vào lúc 19h15 ngày 31/10/2018 trên kênh THVL1.

Nội dung tập phim tuần này xoay quanh những mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình của Lê Đức Cao. Anh kết hôn với Trần Thị Hương trong hoàn cảnh nghèo khó, có với nhau 2 đứa con. Dù cuộc sống nghèo khổ, thiếu thốn song anh Cao vẫn cố gắng làm việc, chăm lo cho vợ con. Trong khi đó, Hương lại khá bất mãn với hoàn cảnh hiện tại. Nhiều lần vòi vĩnh chồng, đua đòi theo bạn bè không thành, cô đâm ra chán nản.

Nhiều lần vòi vĩnh chồng, đua đòi theo bạn bè không thành, Hương đâm ra chán nản.

Thời gian qua, cuộc sống gia đình họ vẫn không khá lên là mấy. Theo đó, Hương dần thờ ơ với chồng con. Khoảng cách giữa hai vợ chồng ngày càng xa.

Khoảng cách giữa hai vợ chồng ngày càng xa.

Cho đến một ngày, không chịu nổi cuộc sống bần cùng thêm chút nào nữa, Hương theo tình nhân, dứt áo ra đi, nhẫn tâm bỏ lại 2 đứa con thơ. Cũng từ đó, Cao lầm lũi một mình “gà trống nuôi con”. Nhờ sự giúp đỡ của chị gái và mẹ, cuộc sống 3 cha con cũng dần ổn định.

Sau khi vợ bỏ đi, Cao được mẹ và chị gái hỗ trợ chăm sóc hai đứa con nhỏ.

Một năm sau, Hương quay trở về, xin chồng tha thứ. Nghĩ các con mình cần có một gia đình, cần có mẹ, Cao quyết định bỏ qua tất cả những lỗi lầm của Hương. Thế nhưng, chị gái Cao là bà Mai kịch liệt phản đối chuyện này.

Sau một năm bỏ đi, Hương quay về xin Cao tha thứ.

Để tránh mâu thuẫn giữa chị gái và vợ mình, Cao đề nghị mẹ tách sổ nhà đất ra đứng tên anh. Một lần nữa, chị gái Cao lại phản đối. Bà Mai cho rằng Hương là người mẹ, người vợ tồi, không xứng đáng được ở lại đây. Không ít lần bà Mai đến mắng nhiếc, chửi bới Hương.

Không ít lần bà Mai đến chửi bới Hương.

Cao xin mẹ tách sổ nhà đất ra đứng tên anh thì bị bà Mai phản đối.

Đỉnh điểm của sự việc là khi bà Mai mắng chửi Hương bị Cao bắt gặp lúc đi mua xăng về tới. Tức giận vì bị can ngăn hết lần này đến lần khác, Cao nhào tới tưới xăng vào nhà và châm lửa. Nghĩ rằng chỉ giả vờ gây hỏa hoạn để cảnh cáo chị gái thôi, Cao không ngờ ngọn lửa lại bùng cháy quá lớn. Càng oan nghiệt hơn khi mẹ Cao đang nằm trong nhà.

Bà Mai mắng chửi Hương thì bị Cao bắt gặp.

Để de dọa chị gái, Cao tưới xăng vào nhà rồi châm hỏa.

Nghe chị tri hô mẹ đang ở trong đám cháy, Cao vội chạy vào cứu nhưng đã quá muộn.

Chị gái và vợ gào khóc, Cao lao vào đám cháy cứu mẹ nhưng đã quá muộn.

Ngày tòa nghị án, người vợ mà Cao một mực bảo vệ đã cao chạy xa bay cùng người đàn ông khác. An ủi anh ở phía sau vành móng ngựa chỉ có người chị gái, hứa sẽ chăm sóc cho các con anh.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, tòa tuyên phạt Lê Đức Cao 9 năm tù giam vì tội giết người.

Qua câu chuyện, có thể thấy Cao phạm tội chỉ vì không kiềm chế được cơn giận lại chủ quan trong hành động. Hành động đốt nhà Cao nghĩ đơn giản là đe dọa nhưng lại gây hậu quả nghiêm trọng, tước đi một mạng người, mà lại là người mẹ ruột của mình.

Một đời hiền lành, điềm đạm để rồi 1 phút bốc đồng thiêu hủy tất cả.

Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là kết cục của Cao. 9 năm tù giam là không chỉ là thời gian giúp anh nhận ra lỗi lầm của mình mà còn là sự khoan hồng của pháp luật, cho Cao một cơ hội được làm lại cuộc đời, được trở về với gia đình.

Phía Sau Một Phiên Tòa là chương trình tái hiện lại những vụ án bắt nguồn từ mâu thuẫn xung đột, hành động sai lầm, ân oán cá nhân,… và cái giá phải trả. Chương trình phát sóng vào lúc 19h15 thứ 4 hàng tuần trên kênh THVL1. Khán giả có thể xem trực tuyến hoặc xem lại toàn bộ chương trình trên website và ứng dụng THVLi.

Dakmon


Bình luận

Tin cùng chuyên mục