Phim Việt
Phía sau một phiên tòa: Trốn theo nhân tình không thành, vợ bỏ thuốc mê hạ sát chồng tàn nhẫn
Tập phim “Phút đoạn tình” phát sóng lúc 19h15 ngày 26/12/2018 trên THVL1 để lại cho khán giả nhiều suy tư về cuộc đời trầm luân, đau khổ của kẻ phạm tội.

Nhân vật chính trong phim là Loan, được xóm làng nhắc tới như một người vợ xinh đẹp, ngoan hiền. Trong khi đó, Phúc, chồng của Loan không những là kẻ bê tha rượu chè mà còn nhiễm thêm thói đam mê cơ bạc. Vốn đã lông bông không kiếm ra tiền, anh ta còn nướng hết tiền bạc trong nhà vào sòng bạc. Cũng chính vì điều này mà hai vợ chồng thường xảy ra xích mích, tranh cãi. Mỗi lần Loan can ngăn chồng, lời qua tiếng lại là mỗi lần Loan bị Phúc đánh đập, chửi bới. Để cô con gái nhỏ phải thấy cảnh cha mẹ bất hòa như thế, Loan cảm thấy vô cùng tủi thân, bất lực.

Mỗi lần Loan can ngăn chồng, lời qua tiếng lại là mỗi lần Loan bị Phúc đánh đập, chửi bới.

Để cô con gái nhỏ phải thấy cảnh cha mẹ bất hòa như thế, Loan cảm thấy vô cùng tủi thân, bất lực.

Trong một lần đi chợ, Loan vô tình gặp được anh Giang, là bạn của Phúc. Biết được Giang lên thành phố ăn nên làm ra, Loan lên tiếng nhờ anh khuyên giải chồng mình. Giang đồng ý ghé qua nhà Phúc để nói chuyện. Tuy nhiên, thay vì nghe theo lời động viên của Giang, Phúc lại từ chối một cách khá thẳng thừng và bất lịch sự. Cuối cùng, Loan đành phải tiễn Giang về trong sự hụt hẫng, sượng sùng.

Loan lên tiếng nhờ Giang qua nhà mình khuyên giải chồng.

Thay vì nghe theo lời động viên của Giang, Phúc lại từ chối một cách khá thẳng thừng và bất lịch sự.

Cuối cùng, Loan đành phải tiễn Giang về trong sự hụt hẫng, sượng sùng.

Cuộc gặp gỡ lần đó với Giang mở đầu cho những chuỗi ngày lầm lỗi của Loan. Hai người bắt đầu liên lạc thường xuyên với nhau hơn. Mệt mỏi, chán ngán trước người chồng bê tha, Loan tìm đến Giang trút bầu tâm sự. Để rồi sau đó, hai người rơi vào lưới tình lúc nào không hay.

Giang và Loan rơi vào lưới tình lúc nào không hay.

Nghĩ đến Giang, một người tình luôn yêu thương chăm chút cho mình, rồi lại nghĩ đến Phúc, người chồng lúc nào cũng hằn học, thô lỗ, Loan thấy chạnh lòng. Cô quyết định tự giải thoát cho bản thân bằng cách đề nghị Phúc li hôn. Thế nhưng Phúc nào dễ dàng để cô ra đi như thế. Hắn ném vào mặt Loan hai chữ “quên đi” rồi xoay người bỏ đi.

Cô quyết định tự giải thoát cho bản thân bằng cách đề nghị Phúc li hôn.

Hắn ném vào mặt Loan hai chữ “quên đi”.

Dù vậy, lời từ chối của Phúc cũng không ngăn cản được ý định của Loan. Sau khi đã sắp xếp mọi thứ chu toàn và tạm biệt cô con gái nhỏ, Loan trốn lên thành phố ở cùng Giang.

Loan tạm biệt cô con gái nhỏ trước khi trốn lên thành phố ở cũng Giang.

Không lời từ biệt, không một dấu hiệu báo trước, Loan cứ thế “bốc hơi” trước mặt Phúc. Hắn tức điên lật tung mọi nơi để tìm vợ nhưng cũng chẳng có kết quả gì.

Bằng bẵng 3 tháng trời, cuối cùng Phúc cũng tìm được tung tích của Loan. Hắn đến tận phòng trọ của Giang, bắt quả tang hai người đang sống chung với nhau. Sau khi xổ một tràng chửi rủa, sỉ nhục cả hai, hắn lao vào đánh Giang túi bụi. Chưa hết, hắn còn lấy dao đe dọa giết Giang nếu Loan không chịu theo hắn về. Để bảo vệ tính mạng người tình, Loan đành phải nghe theo hắn.

Phúc lao vào đánh Giang túi bụi.

Phúc còn lấy dao đe dọa giết Giang nếu Loan không chiu theo hắn về.

Về đến nhà, Phúc tiếp tục chửi Loan lăng loài, vô liêm sỉ. Cô cầu xin hắn buông tha cuộc đời cô nhưng hắn vẫn nhất quyết giữ cô lại, để cô nếm trải cảm giác sống không bằng chết. Uất hận kìm nén bao lâu bùng phát, Loan quyết định ra tay với Phúc.

Về đến nhà, Phúc tiếp tục chửi Loan lăng loài, vô liêm sỉ.

Sau khi Phúc đi khuất, Loan lấy thuốc ngủ pha vào tô mì và đưa Phúc ăn. Nghĩ rằng vợ mình đã hồi tâm chuyển ý, Phúc bình thản ăn chẳng may nghi ngờ. Thuốc ngủ trong tô mì nhanh chóng có tác dụng, Phúc vào giường ngủ say như chết. Thấy chồng mình đã mất khả năng chống cự, Loan lấy dao đâm vào người hắn, kết liễu tính mạng người đàn ông đày đọa, hành hạ mình bấy lâu nay, chấm dứt chuỗi ngày trôi nổi trong bể trầm luân đau khổ.

Nghĩ rằng vợ mình đã hồi tâm chuyển ý, Phúc bình thản ăn chẳng may nghi ngờ.

Thấy chồng mình đã mất khả năng chống cự, Loan lấy dao đâm vào người hắn, kết liễu tính mạng người đàn ông đày đọa, hành hạ mình bấy lâu nay.

Gây án xong, Loan đến thẳng trụ sở công an để tự thú.

Tại Tòa án, Hội đồng Xét xử xét thấy hành vi của Loan là đặc biệt nghiêm trọng. Loan vì muốn chạy theo người tình mà đã lên kế hoạch sát hại chính người chồng của mình, khiến con của mình trở thành trẻ mồ côi cha khi chưa tròn 10 tuổi. Hơn nữa khi ra tay sát hại Phúc, Loan vẫn trong tình trạng rất tỉnh táo và có đẩy đủ nhận thức về hành vi của mình.

Áp dụng Điểm Q khoản 1 Điều 123, điểm E khoản 1 Điều 52 Bộ luật Hình sự 2015, Hội đồng Xét xử tuyên phạt Loan mức án tù chung thân vì tội “giết người”.

Hội đồng Xét xử tuyên phạt Loan mức án tù chung thân vì tội “giết người”.

Phía Sau Một Phiên Tòa là chương trình tái hiện lại những vụ án bắt nguồn từ mâu thuẫn xung đột, hành động sai lầm, ân oán cá nhân,… và cái giá phải trả. Chương trình phát sóng vào lúc 19h15 thứ 4 hàng tuần trên kênh THVL1. Khán giả có thể xem trực tuyến hoặc xem lại toàn bộ chương trình trên website và ứng dụng THVLi.

Dakmon


Bình luận

Tin cùng chuyên mục