Phim Việt
Tên tội phạm hoàn lương nhận phải con nuôi hư hỏng và cái kết đau lòng
Câu chuyện thương tâm này là một bài học đắt giá cho những ai đang làm cha, làm mẹ.

Lê Văn Tiến (45 tuổi) trong tập phim “Hai người cha” – Phía Sau Một Phiên Tòa phát sóng lúc 19h15 ngày 21/11 trên THVL1 từng đi tù vì giết hại và cướp tài sản của 1 cậu bé 10 tuổi. Ông bị tuyên tù chung thân với hai tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Mười mấy năm sau, Tiến được đặc xá ra tù. Nhận được sự khoan hồng của pháp luật, ông Tiến lên TP.HCM làm thuê, một lòng quyết tâm hoàn lương. Thế nhưng ở chỗ làm, ông Tiến vẫn bị người này người kia dị nghị về quá khứ của mình.

Ông Tiến lên TP.HCM làm thuê một lòng quyết tâm hoàn lương nhưng vẫn bị những người xung quanh dị nghị.

Trần Quốc Bảo là một cậu bé mồ côi mẹ từ nhỏ, sống chung với bà nội. Cha ruột của Bảo đi làm xa thường xuyên, không có nhiều thời gian ở bên cạnh và quan tâm cậu. Thiếu thốn tình cảm gia đình và sự quan tâm từ người thân, Bảo đã sớm hư hỏng, ham chơi biếng làm.

Cha ruột của Bảo đi làm xa thường xuyên, không có nhiều thời gian ở bên cạnh và quan tâm cậu.

Đến năm 2016, ông Tiến tình cờ quen biết Bảo và nhận Bảo làm con nuôi. Hai người cùng đi làm thuê và sống chung với nhau. Dù được cha nuôi Tiến chăm sóc, khuyên ngăn nhưng Bảo vẫn không thay đổi được thói ham chơi, lười biếng. Không những vậy, nhiều lần Bảo còn bỏ làm, trộm tiền của cha nuôi để tụ tập bạn bè.

Ông Tiến tình cờ quen biết Bảo và nhận Bảo làm con nuôi.

Dù được cha nuôi Tiến chăm sóc, khuyên ngăn nhưng Bảo vẫn không thay đổi được thói ham chơi, lười biếng.

Đỉnh điểm của vụ việc xảy ra khi Bảo lấy trộm tiền và điện thoại của ông Tiến rồi bỏ đi. Biết Bảo ngựa quen đường cũ, ông Tiến nhanh chóng tìm thấy Bảo ở tiệm game. Mặc dù khuyên bảo hết lời, cậu bé vẫn nhất quyết không theo ông Tiến về. Đã vậy, Bảo còn có thái độ hỗn xược, xấc láo với người mà mình nhận là cha nuôi.

Bảo ăn trộm tiền và điện thoại của ông Tiến để đi chơi game.

Sau vài ngày xài hết tiền, Bảo lại mò về nhà ông Tiến. Vẫn thái độ cũ, Bảo tiếp tục ngang ngược, né tránh cha nuôi. Dù vậy, ông Tiến vẫn ân cần chăm sóc cậu. Bảo ở lại nhà trọ ông Tiến, ăn cơm rồi đi ngủ.

Bảo mò về nhà cha nuôi sau vài ngày xài hết tiền.

Trong lúc Bảo ngủ say, ông Tiến ngồi bên cạnh, bó gối ôm đầu hồi tưởng những khoảnh khắc đau khổ, là khi bị người đời né tránh vì tiền án tù tội, là khi bị Bảo lợi dụng, bị cậu sỉ nhục.

Ông Tiến ngồi bó gối ôm đầu hồi tưởng những khoảnh khắc đau khổ.

Sau một hồi ngồi thất thần, ông Tiến chợt túm lấy sợi dây dù treo trên tường, siết cổ Bảo, vừa cười vừa khóc điên dại. Bảo hốt hoảng mở mắt, chưa kịp ú ớ chống cự đã bị ngạt chết. Ông Tiến từ từ buông sợi dây, lấy ly nước đã hòa thuốc trừ sâu vừa khóc vừa uống.

Ông Tiến pha thuốc trừ sâu vào trong ly nước, chuẩn bị sẵn cái kết cho mình.

Sau đó, ông túm lấy sợi dây dù treo trên tường, siết cổ Bảo đến chết.

Sáng hôm sau, hàng xóm đi ngang phát hiện Bảo đã tử vong còn ông Tiến đang thoi thóp nên đưa đi cấp cứu. Ngày 27/9/2018, Tòa án Nhân dân TP.HCM tuyên phạt Lê Văn Tiến án tử hình về tội Giết người.

Tòa án Nhân dân TP.HCM tuyên phạt Lê Văn Tiến án tử hình về tội Giết người.

Qua vụ án này, có thể thấy ông Tiến vừa đáng thương vừa đáng trách. Đáng thương là vì ông đã cố gắng sống tốt, cố gắng hoàn lương sau khi ra tù, cố gắng nuôi dạy và yêu thương một đứa trẻ nhưng lại bất thành. Tất cả chỉ vì ông không thoát khỏi được miệng lưỡi thế gian, những lời dị nghị về quá khứ đen tối của ông, để rồi từ đây, ông trở thành một người đáng trách. Đáng trách vì đã quá chiều chuộng Bảo, đáng trách vì không mạnh mẽ, quyết liệt hơn trong việc nuôi dạy Bảo mà lại chọn kết thúc tất cả bằng một biện pháp tiêu cực. Dù sao đi nữa, câu chuyện vẫn là một bài học đắt giá cho những ai đang làm cha, làm mẹ.

Dakmon


Bình luận

Tin cùng chuyên mục