Phim Việt
Phía sau một phiên tòa: Người phụ nữ ngộ sát bà lão 70 tuổi vì bị ám ảnh ma đề
Nhìn cọc tiền của bà lão giắt trong túi áo, lại nghĩ đến số nợ thua đề của mình, mặt Dung bỗng tối sầm lại.

Nhân vật chính của vụ án là Trần Thị Dung 40 tuổi, buôn bán trứng tại một con chợ nhỏ. Tại khu vực Dung ở, không ai không biết hoàn cảnh khó khăn của chị. Ngày ngày, Dung lăn lộn ngoài đường buôn bán, một tay làm việc nuôi con nhỏ. Vất vả là thế, khi về nhà, Dung còn bị hành hạ, đánh đập bởi người chồng biếng nhác, liên tục bê tha, say xỉn.

Nhiều lần uất ức vì bị đối xử tệ bạc, vì nỗi cơ cực bần hèn, Dung chỉ biết kiềm nén, ngậm ngùi. Niềm an ủi duy nhất là những lời bộc bạch, chia sẻ với bà Tám bán trái cây ở sạp bên cạnh.

Dù có ai oán thế nào, vòng tuần hoàn đầy gian truân của Dung vẫn cứ lặp đi lặp lại.

Cho đến một ngày, Dung gặp bà Năm ghi số đề, cuộc đời chị bỗng chuyển hướng. Một sự chuyển hướng Dung không thể nào ngờ tới.

Trước những lời dụ dỗ như rót mật vào tai của bà Năm, Dung dù biết lao vào số đề là đường cụt nhưng vẫn có chút dao động. Sợ Dung làm liều, bà Tám nhiều lần can ngăn, nhắc nhở. Thế nhưng bà lão 70 tuổi nào biết, Dung có lẽ đã quá chán ngán những ngày nghèo hèn, cơ cực. Chị vẫn hy vọng, bấu víu vào niềm tin có thể trúng số, một lần đổi đời.

Tiền bán trứng mỗi ngày chẳng được bao nhiêu, nay lại bị Dung nướng vào canh bạc. Vài lần đầu, chị may mắn trúng. Nhưng đời có bao giờ dễ dàng như thế. Những lần tiếp theo, Dung thua liên tục, thua đến nóng mặt.

Quyết ăn thua với những con số, Dung vay nóng bà Năm 2 triệu. Cứ thế, nợ chồng nợ, lãi mẹ đẻ lãi con. Đến khi sống dao lạnh kề vào cổ, Dung mới dần thức tỉnh.

Trong một lần ra chợ bán hàng, Dung thấy bà Tám giắt một cọc tiền trong túi. Nghĩ đến số nợ thua đề của mình, mặt Dung bỗng tối sầm lại.

Buổi chiều bà Tám bảo Dung sang nhà ăn cơm chung. Trên đường đi, Dung cố tình lùi về sau, rồi bất ngờ lấy một khúc cây đánh bà lão bất tỉnh. Sau đó, chị cướp đi cọc tiền và điện thoại của bà.

Trong phút dại dột, Dung chỉ muốn đánh bất tỉnh bà Tám để cướp tiền. Nào ngờ vô tình tước đi một mạng người, mà lại là người đối đãi tốt với chị.

Ngày ra tòa, người chồng tệ bạc đã rời bỏ Dung và không tham dự phiên xét xử. Thế nhưng trong tận đáy lòng người phụ nữ tội nghiệp, Dung chỉ trách than cho số phận mình quá gian truân. Cái nghèo và sự thiếu hiểu biết pháp luật đã khiến cuộc đời Dung đi vào con đường tội lỗi.

Toàn bộ vụ án trên được tái hiện chi tiết trong tập phim “Ma đề” thuộc chương trình Phía Sau Một Phiên Tòa phát sóng lúc 19h15 ngày 17/10/2018 trên THVL1. Khán giả tại Hà Nội nay có thể xem kênh THVL1 trên hệ thống cáp Analog của VTVcab tại vị trí kênh số 8 bên cạnh các hạ tầng truyền dẫn khác.

Dakmon


Bình luận

Tin cùng chuyên mục