Phim Việt
Nước mắt muộn màng của tên tội phạm: Mẹ ơi! Con ngàn lần xin lỗi mẹ
Tập phim “Không thể quay đầu” trong chương trình Phía Sau Một Phiên Tòa phát sóng ngày 24/10/2018 vào lúc 19h15 trên kênh THVL1 đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả.

Nhân vật chính của tập phim là Đặng Văn Nghĩa (43 tuổi), người vừa trở về sau khi thụ án 9 năm vì tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Ngần đó năm ở tù chính là cái giá phải trả cho hành vi nông nổi thời tuổi trẻ của Nghĩa.

Trong khoảng thời gian Nghĩa ở tù, chị Nguyệt là vợ Nghĩa đã tự mình tần tảo nuôi con nhỏ, chăm sóc mẹ già cho chồng. Ấy vậy mà, sau khi tái hòa nhập cộng đồng một thời gian, Nghĩa bắt đầu ngoại tình. Đau đớn trước sự phản bội tàn nhẫn người chồng mà mình từng đợi chờ cả thanh xuân, chị Nguyệt ly hôn với Nghĩa rồi cùng con gái chuyển ra ngoài.

Mặc kệ người vợ chờ đợi mình ròng rã 9 năm, Nghĩa sau khi ra tù đã cặp bồ với người khác.

Chị Nguyệt đau đớn vì bị chồng phản bội.

Sau vài năm, chị Nguyệt phất lên nhờ buôn may bán đắt. Trong khi đó, Nghĩa còn loay hoay trong sự túng thiếu. Thêm cô nhân tình đào mỏ, người đàn ông này mãi vẫn chẳng khá lên được bao nhiêu.

Mặc dù li hôn với Nguyệt song Nghĩa vẫn tìm gặp con gái Gia Hân và gửi cho cô bé chút ít tiền tiêu vặt. Thế nhưng Gia Hân lại hoàn toàn tỏ ra xa cách với bố của mình. Có lẽ cô bé ghét ông vì bị bạn bè trêu chọc là “con gái thằng đi tù” và vì ông phản bội mẹ mình.

Nghĩa dù ly hôn với Nguyệt nhưng vẫn tìm gặp con gái.

Một ngày kia, Nghĩa trở về nhà từ cuộc gặp Gia Hân với bầu tâm trạng buồn bực. Căn nhà tối tăm, Nghĩa không thấy bà Mai mẹ mình đâu. Sang hỏi hàng xóm, Nghĩa mới biết bà Mai bị té gãy chân, đã chuyển lên bệnh viện.

Bà Mai bất ngờ bị té gãy chân.

Tiền viện phí chữa trị cho bà Mai là 25 triệu. Nghĩa lo lắng, không biết kiếm đâu ra ngay số tiền này. Thế rồi gã quyết định liều một phen. Không suy nghĩ nhiều, Nghĩa gọi điện thoại cho đầu mối “xưa kia”. Thỏa thuận được chốt, Nghĩa sẽ nhận 100 triệu sau khi giao thành công 5kg ma túy đá.

Để tránh đưa bản thân vào vòng nguy hiểm, sau khi nhận 5kg ma túy đá cùng số tiền tạm ứng 25 triệu, Nghĩa gọi điện cho Trần Vân, thuê Vân vận chuyển số ma túy này với giá 75 triệu đồng, hòng chiếm đoạt 25 triệu đồng tiền chênh lệch.

Nghĩa thuê Trần Vân vận chuyển ma túy đá với giá 75 triệu, hòng chiếm đoạt 25 triệu chênh lệch.

Đơn hàng nhanh chóng được thực hiện.

Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt. Nghĩa tính toán thế nào cũng không qua mắt được các trinh sát. Ông và Trần Vân nhanh chóng bị tóm gọn.

Nghĩa bị công an tóm gọn trong lúc chạy trốn.

Trong thời gian tòa nghị án, Nghĩa khóc như một đứa trẻ trước người mẹ già tóc bạc trắng của mình. Bà Mai cũng mếu máo khóc, gương mặt già nua nhăn rúm khi nghe tòa tuyên án con mình đi tù chung thân.

Khoảnh khắc người mẹ già cầm chiếc bánh ú trên tay, cố gắng đưa cho đứa con trai tù tội và những giọt nước mắt, lời xin lỗi muộn màng của người con sẽ còn ám ảnh người xem mãi.

Dakmon


Bình luận

Tin cùng chuyên mục