Phim Việt
Tên sát nhân máu lạnh: Giết người giấu xác rồi còn giả vờ khóc mướn
Tập phim “Mặt nạ vô hình” – chương trình Truy Tìm Bằng Chứng phát sóng lúc 19h15 ngày 20/12/2018 trên THVL1 tiếp tục mang đến cho khán giả những giây phút hồi hộp khi theo chân tổ điều tra hình sự từng bước lật mặt hung thủ.  

Trưa ngày 25/5/2010, trong lúc ra sau vườn hái ổi để làm mồi nhắm thì Thịnh bất giác nghe được mùi máu tanh. Lần theo mùi máu, Thịnh thấy có dấu vết cỏ ngã rạp như bị ai giẫm đạp. Đi được một đoạn, cậu hét toáng lên. Lúc này, người bạn nhậu đang chờ trong nhà của Thịnh là Đông chạy ra. Nhìn theo hướng mắt của Thịnh, Đông phát hiện xác của Huệ (chị gái Thịnh) nằm bên cạnh một vũng máu lớn.

Thịnh và Đông phát hiện xác chị gái ở sau vườn.

Nghe báo tin án mạng, tổ điều tra hình sự nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Qua kiểm tra thi thể, pháp y cho biết nạn nhân bị đa chấn thương ở vùng đầu, vỡ hộp sọ dẫn đến tử vong. Những vết thương ở sau đầu cho thấy hung khí là vật dày cứng và không có cạnh. Đặc biệt, thân nhiệt của nạn nhân còn khá cao, khả năng thời gian tử vong chỉ khoảng 2 tiếng trước.

Qua kiểm tra thi thể, pháp y cho biết nạn nhân bị đa chấn thương ở vùng đầu, vỡ hộp sọ dẫn đến tử vong.

Đặc biệt, thân nhiệt của nạn nhân còn khá cao, khả năng thời gian tử vong chỉ khoảng 2 tiếng trước.

Theo lời khai báo của người thân nạn nhân, chị Huệ đi làm xa, thỉnh thoảng mới về thăm nhà. Chị có 1 chiếc xe máy và 1 điện thoại di động nhưng lại không tìm thấy tại hiện trường. Do đó, có khả năng hung thủ ra tay vì mục đích giết người, cướp tài sản.

Dựa vào những dấu vết tại hiện trường, thân thế của tên sát nhân dần dần lộ diện. Các vết thương ở vùng đầu cho thấy nạn nhân bị tấn công từ phía sau lưng. Như vậy, hung thủ phải quen biết nạn nhân mới có thể khiến nạn nhân không đề phòng và ra tay từ phía sau. Dấu vết kéo lê xác một đoạn dài ở hiện trường cũng tiết lộ hung thủ là người rất khỏe mạnh.

Thịnh cho biết, chị Huệ đi làm xa, thỉnh thoảng mới về thăm nhà.

Dấu vết kéo lê xác một đoạn dài ở hiện trường cũng tiết lộ hung thủ là người rất khỏe mạnh.

Trong khi vụ án đang tiếp tục được điều tra thì Đông vẫn qua lại phụ giúp gia đình Thịnh lo hậu sự cho chị gái. Cậu này cũng rất sốt sắng trong việc hỗ trợ, cung cấp thông tin để giúp điều tra viên nhanh chóng làm sáng tỏ vụ án. Trong số thông tin Đông cung cấp, có một đối tượng khá đáng nghi. Đó là Nam, người yêu của nạn nhân. Từ lúc Huệ bị sát hại cho đến giờ, Nam vẫn không có bất kỳ liên lạc nào. Bên cạnh đó, hai người cũng từng xảy ra xích mích liên quan đến chuyện tiền bạc.

Đông rất sốt sắng trong việc hỗ trợ, cung cấp thông tin để giúp điều tra viên nhanh chóng làm sáng tỏ vụ án.

Đông cho biết, anh Nam và chị Huệ từng xảy ra xích mích liên quan đến chuyện tiền bạc.

Thế nhưng thật bất ngờ, Nam hoàn toàn vô can trước cái chết của Huệ. Trong thời điểm Huệ bị sát hại, Nam đang có cuộc họp với khách hàng và các nhân chứng đều xác nhận điều đó.

Qua xác nhận lời khai từ các nhân chứng của Nam, anh hoàn toàn vô can trước cái chết của Huệ.

Đến đây, tưởng chừng vụ án lại đi vào bế tắc. Tuy nhiên, các trinh sát đã tìm được một manh mối cực kỳ quan trọng. Chiếc xe của Huệ được xác nhận đã bán cho một tiệm cầm đồ. Quan trọng hơn cả, người chủ tiệm này vẫn nhớ được loáng thoáng gương mặt của kẻ bán chiếc xe. Ngay lập tức, phòng kỹ thuật hình sự được triệu tập để phác họa chân dung đối tượng theo lời mô tả của nhân chứng.

Những nét vẽ dần được hình thành, chân dung của tên sát nhân cũng dần hiển lộ. Các trinh sát vô cùng bất ngờ khi trên màn hình chính là chân dung của Đông.

Chân dung tên sát nhân hiển thị trên màn hình chính là Đông.

Mặc dù phần lớn đã xác định Đông là hung thủ sát hại chị Huệ song các trinh sát cũng không “đánh rắn động cỏ” vì tên này rất ranh ma. Trước sự nhởn nhơ, tự tin của Đông trong quá trình cung cấp thông tin vụ án cho thấy y đã có sự chuẩn bị, đề phòng từ trước. Do vậy, để bắt được tên này, tổ điều tra buộc phải tìm được chứng cứ thuyết phục nhất.

Tại gara sửa xe của Đông, mượn cớ đi nhờ vệ sinh, trinh sát bí mật kiểm tra nhà của Đông. Tại đây, trinh sát tìm thấy chiếc áo có dính máu trong góc khuất. Anh nhanh chóng lấy bọc xốp gần đó bọc chiếc áo mang về xét nghiệm.

Mượn cớ đi nhờ vệ sinh, trinh sát bí mật kiểm tra nhà của Đông.

Đúng như dự đoán, kết quả xét nghiệm cho biết mẫu máu tìm thấy trên áo của Đông chính xác là máu của chị Huệ. Như vậy, chiếc áo dính máu là bằng chứng thuyết phục để kết luận Đông có liên quan trực tiếp đến vụ án.

Đông được triệu tập về cơ quan điều tra để thẩm vấn. Tại đây, y thừa nhận mình có ra tay với chị Huệ, theo lời xúi giục của người anh họ là Thành. Đông cho biết mình chỉ đánh ngất chị Huệ, còn người trực tiếp dùng tuýp sắt đập chết Huệ là Thành. Sau đó, cả hai lấy tiền, điện thoại của nạn nhân rồi kéo xác đi giấu.

Đông thừa nhận mình có ra tay với chị Huệ, theo lời xúi giục của người anh họ là Thành.

Đông cho biết mình chỉ đánh ngất chị Huệ, còn người trực tiếp dùng tuýp sắt đập chết Huệ là Thành.

Điều tra viên và trinh sát đi đến nhà của Thành. Lạ lùng là Thành dù đã lớn nhưng lại ngây ngô như một đứa trẻ. Người thân Thành cho biết, anh ta có bệnh động kinh từ lúc nhỏ, tỉnh tỉnh mê mê rất bất thường.

Người thân Thành cho biết, anh ta có bệnh động kinh từ lúc nhỏ, tỉnh tỉnh mê mê rất bất thường.

Trong khi điều tra viên hỏi chuyện Thành thì Đông vào can ngăn, một mực nhận tội về phía mình, giả vờ như đang nhận tội thay cho người anh họ. Thế nhưng dù khôn khéo và thủ đoạn ranh ma thế nào, tuồng kịch của Đông cũng phải đến lúc hạ màn.

Tổ điều tra đã xác minh Thành có chứng cứ ngoại phạm vào thời gian chị Huệ bị sát hại. Lúc đó, Thành đang ở nhà. Người nhà và hàng xóm đã làm chứng cho Thành.

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Đông đành nhận tội. Y khai rằng, ban đầu Thịnh mới là con mồi mà y cho vào tầm ngắm. Tính dụ dỗ Thịnh tới gara của mình sát hại rồi cướp chiếc xe nhưng may mắn cho Thịnh là cậu bận việc không qua được. Khi thấy chị Huệ về thăm gia đình trong khi nhà không có ai, Đông quyết định ra tay với Huệ. Sau khi gây án, y giả vờ sang nhà Thịnh chơi hòng mượn Thịnh làm nhân chứng cho mình. Bên cạnh đó, y còn cố tình giúp đỡ gia đình Thịnh lo hậu sự cho chị Huệ, thể hiện thái độ tích cực hỗ trợ thông tin nhằm qua mắt cơ quan điều tra. Thế nhưng tất cả những toan tính của y đều thất bại.

Khi thấy chị Huệ về thăm gia đình trong khi nhà không có ai, Đông quyết định ra tay với Huệ.

Gây án xong, y kéo xác nạn nhân đi giấu.

Với tội danh “giết người” và “cướp tài sản”, Tòa án Nhân dân Thành phố Hải Phòng tuyên phạt Lê Văn Đông mức án tử hình.

Dakmon


Bình luận

Tin cùng chuyên mục