Phim Việt
Chuyện cảnh giác: Chiêu lừa đảo nhắm vào người cao tuổi
Những vụ trộm cướp càng ngày càng trở nên táo hơn và tinh vi hơn. Bọn lừa đảo dựng nên một màn kịch hoàn hảo đến mức nạn nhân không hề biết mình bị hại, phải một khoảng thời gian sau đó mới phát hiện ra, nhưng khi đó thì chúng đã cao chạy xa bay. Thủ đoạn tinh vi đó như thế nào sẽ được ban biện tập Chuyện cảnh giác gửi đến quí vị thông qua buổi phát sóng tuần này.

Trong tình huống “Chiêu dàn cảnh lận ví”, những tên lừa đảo dàn cảnh trộm cướp thường hoạt động ở các khu chợ, nơi mua bán tập nập giúp chúng đánh lừa con mồi một cách dễ dàng hơn.

Chúng thường lượn lờ ở các khu chợ để tìm con mồi

Sau một hồi lượn lờ, bọn chúng đã tìm được con mồi là một người phụ nữ trẻ đang mua chôm chôm. Ngay lập tức, hai tên lừa đảo lên kế hoạch rồi chia nhau ra, nữ lừa đảo giả bộ mua hàng nhằm tiếp cận nạn nhân.

Ngay khi phát hiện con mồi, chúng lập tức lên kế hoạch và tiếp cận

Khi thời cơ đến, ngay lập tức tên nam lừa đảo tiếp cận, đánh lạc hướng nạn nhân và người bán hàng cho nữ lừa đảo hành động. Sự việc chỉ xảy ra trong vài giây khiến nạn nhân không hề hay biết. Đến bao giờ thì nạn nhân mới phát hiện ra mình đã mất bóp, và liệu cô có thể tìm lại được bóp của mình hay không mời quí vị cùng theo dõi nhé.

Sự việc chỉ xảy ra trong vài giấy khiến nạn nhân không hay biết gì

Thời gian gần đây, các nhà mạng yêu cầu người dùng cập nhật đầy đủ thông tin để có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ. Tận dụng điều này, bọn lừa đảo nhanh chóng triển khai các kế hoạch giả danh nhân viên nhà mạng để tiếp cận đối tượng. Tuy mọi người đã được cảnh báo đầy đủ nhưng do thủ đoạn, mánh khóe của bọn lừa đảo ngày càng táo tợn và tinh vi hơn nên rất nhiều nạn nhân vẫn sập bẫy của bọn chúng.

Trong tình huống “Nhân viên nhà mạng” phát sóng tuần này, sau khi tìm hiều trước, bọn lừa đảo đã nhắm đến đối tượng là một người phụ nữ lớn tuổi thiếu kiến thức về công nghê và đặc biệt là ở một mình.

Bọn lừa đảo thường nhắm tới đối tượng là những phụ nữ lớn tuổi, thiếu hiểu biết về công nghệ và ở một mình.

Với ngoại hình ăn mặc cùng cử chỉ, tác phong rất chuyên nghiệp, chúng đã nhanh chóng có được thiện cảm từ người phụ nữ ấy. Rồi đợi đến khi cơ hội tới, chúng lập tức đưa ra bảng danh sách những người trong xóm đã đăng kí thông tin số điện thoại cho bà xem. Đây như một đòn đánh quyết định khiến cho bà hoàn toàn mất cảnh giác và tin tưởng bọn chúng. Bà nhanh chóng cung cấp thông tin và nộp tiền cho bọn lừa đảo.

Khi người thân về và phát hiện ra thì bọn lừa đảo đã cao chạy xa bay

Những tình huống lừa đảo tinh vi, trắng trợn sẽ liên tục được cập nhật đến quý khán giả trong khung giờ quen thuộc trên kênh THVL1 vào hai ngày thứ 7 và chủ nhật hằng tuần. Cùng đón xem để rút thêm cho bản thân những bài học bổ ích nhé!

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục