Phim Việt
Chuyện cảnh giác: Đừng cả tin để rồi bị lừa mất tài sản
Những thủ đoạn ranh ma để lừa cậu sinh viên shipper hiền lành chất phác hay chỉ bằng một tin nhắn mà anh thanh niên điển trai tốt tính bỗng trở thành tên cáo già lưu manh, tất cả sẽ được ban biên tập Chuyển cảnh giác gửi tới quí vị trong buổi phát sóng tuần này.

Trong tình huống “Lừa đảo ngươi giao hàng” phát sóng tuần này, tên lừa đảo đã có một kế hoạch rất chi tiết và tinh vi cùng với đó là sự nhập tâm trong vai diễn đã khiến cậu shipper sinh viên mất cảnh giác. Cậu nhanh chóng gọi xác nhận với khách hàng rồi đưa tiền mà không mảy may suy nghĩ đến việc kiểm tra hàng hóa.

Vì quá chủ quan nên cậu sinh viên đã nhanh chóng đưa tiền mà không kiểm tra kĩ chất lượng hàng hóa

Cho đến lúc gặp khách hàng, cậu mới tá hỏa khi thấy hàng hóa có vấn đề. Cậu lập tức liên lạc với người bán nhưng không được. Lúc này tuy lo lắng nhưng cậu vẫn hi vọng đây chỉ là chút nhầm lẫn và nhanh chóng quay lại nơi cậu nhận hàng.

Đến khi gặp khách hàng cậu mới tá hỏa vì hàng hóa có vấn đề

Nhưng khi tới nơi và nhận ra tất cả mọi thứ chỉ là màn kịch mà tên lừa đảo dựng lên thì đã muộn. Số tiền không quá lớn nhưng đây sẽ là một bài học đắt giá cho cậu sinh viên nói riêng và những người làm shipper nói chung. Để hiểu rõ hơn về kế hoạch của tên lừa đảo tinh vi như thế nào, mời quí vị cùng theo dõi.

Khi tới nơi cậu mới nhân ra tất cả chỉ là một màn kịch được dựng lên

Tiếp theo trong tình huống “Gã hàng xóm gian manh”, sự bất cẩn của nạn nhân khi thoải mái cho người lạ mượn điện thoại mà không có bất cứ sự đề phòng nào đã vô tình tiếp tay cho kẻ gian làm điều xấu. Từ một gã thanh niên điển trai và tốt bụng trong mắt nạn nhân, chỉ qua một tin nhắn chuyển tiền trên điện thoại mà đã lộ nguyên hình là một tên lưu manh lừa đảo.

Trong mắt nạn nhân, hung thủ là một gã thanh niên điển trai tốt bụng

Thế nhưng chỉ qua một tin nhắn, hung thủ đã lộ ra nguyên hình

Hắn lộ rõ dã tâm muốn chiếm đoạn tài sản của nạn nhân. Hắn vội vàng chuyển tiền từ tài khoản của nạn nhân sang tài khoản cá nhân của mình rồi vờ như không có chuyện gì xảy ra. Đến khi nạn nhân phát hiện mất tiền và nói chuyện, hắn vẫn tỉnh bơ và không mảy may tỏ ra sợ hãi. Không những vậy, hắn còn lên kế hoạch bỏ trốn cùng số tiền. Liệu nạn nhân có phát hiện ra và kịp thời ngăn chặn? Mời quí vị cùng theo dõi nhé.

Đến khi nạn nhân sang hỏi, hung thủ vẫn rất bình tĩnh trả lời

Những tình huống lừa đảo tinh vi, trắng trợn sẽ liên tục được cập nhật đến quý khán giả trong khung giờ quen thuộc trên kênh THVL1 vào hai ngày thứ 7 và chủ nhật hằng tuần. Cùng đón xem để rút thêm cho bản thân những bài học bổ ích nhé!

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục