Phim Việt
Chuyện cảnh giác: Những cạm bẫy trong cuộc sống
Trong đợt phát sóng lần này, ban biên tập Chuyện cảnh giác muốn gửi tới quí vị một lời cảnh báo về những tên lừa đảo. Chúng đầy rẫy quanh chúng ta và chúng chỉ đợi có cơ hội là ngay lập tức hành động. Vì vậy quí vị nên cẩn trọng hơn trong cuộc sống hàng ngày để tránh làm con mồi cho bọn lừa đảo nhé.

Trong tình huống đầu tiên: “Đục nước béo cò”, nạn nhân là một người đi xe máy trên đường và vô tình có va chạm giao thông với một bác lớn tuổi. Ngay sau khi gây ra tai nạn, nạn nhân lập tức thuê xe ôm đưa người phụ nữ lớn tuổi đi bệnh viện và gửi xe lại tại một hiệu thuốc gần đó. Câu chuyện tưởng chừng như rất bình thường thế nhưng mọi thứ đã rơi vào tầm ngắm của hai tên lừa đảo ở gần đó.

Câu chuyện tưởng chừng như rất bình thường thế nhưng mọi thứ đã rơi vào tầm ngắm của hai tên lừa đảo ở gần đó.

Ngay lập tức chúng lái xe đuổi theo nạn nhân đến bệnh viện. Tại đây, sau khi nạn nhân đưa người phụ nữ vào viện để khám, chúng tiếp cận con gái của người phụ nữ để bịa ra một câu chuyện nhằm lừa tiền. Cô gái trong lúc vội đã suy nghĩ không kĩ nên đã đưa tiền cho chúng. Có được tiền, chúng tiếp tục quay lai hiệu thuốc giả làm người nhà nạn nhân nhằm lấy chiếc xe của nạn nhân.

Chúng bám theo nạn nhân đến tận bệnh viện để thực hiện hành vi lừa đảo

Liệu nạn nhân có kịp thời phát hiện ra và ngăn chặn hay bọn lừa đảo không? Mời quí vị và các bạn đón xem để biết rõ hơn về thủ đoạn của bọn chúng nhé.

Ở tình huống tiếp theo, “Ba năm một âm mưu”, nạn nhân đã dính một vụ lừa khá đau đớn khi tên lừa đảo lại là người mà mình rất tin tưởng. Nạn nhân và tên lừa đảo đã quen biết nhau khá lâu, thường xuyên đi công tác và làm việc cùng nhau, vậy nên nạn nhân khá tin tưởng.

Trong một lần đi công tác, tên lừa đảo đã cố ý cầm hộ chìa khóa của nạn nhân rồi giả vờ làm mất. Vì khá tin tưởng nên nạn nhân không hay gì về âm mưu của người bạn lừa đảo đó và chỉ nghĩ đơn giản là do vô tình đánh rơi.

Trong một lần đi công tác, tên lừa đảo đã cố ý cầm hộ chìa khóa của nạn nhân rồi giả vờ làm mất

Và rồi thời cơ đã đến khi người bạn đi công tác và mang theo một tỷ tiền mặt, ngay lập tức khi biết điều này, tên lừa đảo đã lấy xe máy bám theo, đợi lúc bạn mình ra khỏi xe, hắn tiếp cận, dùng chìa đã lấy trước đó mở khóa xe và ăn trộm một tỷ đồng. Hành động này của hắn liệu có trót lọt, mời quí vị cùng đón xem.

Tên lừa đảo bám theo ô tô của bạn mình để chờ thời cơ hành động

Đợi lúc bạn mình ra khỏi xe, hắn tiếp cận, dùng chìa đã lấy trước đó mở khóa xe và ăn trộm một tỷ đồng

Trong hình huống: “Kẻ mua hàng gian trá”, tình huống cuối cùng mà ban biên tập muốn gửi tới quí vị trong buổi phát sóng lần này, nạn nhân là một cô gái trẻ bán giày tại một cửa hàng. Lợi dụng quán ít nhân viên, 3 tên lừa đảo đã tiếp cận cửa hàng. Bằng những chiêu trò cùng với sự phối hợp ăn ý, bọn chúng đã khiến nạn nhân bị loạn, không còn tỉnh táo trong hành động và suy nghĩ, dẫn đến nhưng nhầm lẫn trong việc thối tiền.

Bằng những chiêu trò cùng với sự phối hợp ăn ý, bọn chúng đã khiến nạn nhân bị loạn, không còn tỉnh táo trong hành động và suy nghĩ

Với thủ đoạn này, bọn chúng dễ dàng lừa được tiền của nạn nhân rồi bỏ chạy. Nạn nhân phải mất một thời gian dài mới nhận ra được rằng mình đã bị lừa, thế nhưng lúc đó thì bọn lừa đảo đã cao chạy ra bay.

Những tình huống lừa đảo tinh vi, trắng trợn sẽ liên tục được cập nhật đến quý khán giả trong khung giờ quen thuộc trên kênh THVL1 vào hai ngày thứ 7 và chủ nhật hằng tuần. Cùng đón xem để rút thêm cho bản thân những bài học bổ ích nhé!

Đức Trung


Bình luận

Tin cùng chuyên mục