Phim Việt
Lật mặt “nữ doanh nhân” giàu có & cú lừa hàng chục tỷ đồng!
Ngày nay, nhu cầu sử dụng công nghệ số của người tiêu dùng ngày càng cao, đặc biệt là ngày nay việc sở hữu một chiếc điện thoại thông minh đã trở nên dễ dàng hơn với đủ loại mẫu mã và giá tiền để chúng ta lựa chọn. Đánh vào nhu cầu thiết yếu này, bọn tội phạm càng vạch ra nhiều thủ đoạn, mánh khóe tinh vi hơn để lừa gạt những nạn nhân mà dù có cảnh giác đến mấy cũng khó lòng thoát khỏi bẫy của bọn chúng giăng ra.

Cuộc mua bán điện thoại đắt tiền diễn ra quá nhanh, đôi bên cùng có lợi, rõ ràng không ai nghĩ đến việc một cái bẫy quá hoàn hảo đã được giăng ra, 2 cô gái này đã mắc bẫy mà vẫn không hay biết.

Việc sử dụng chiêu trò “đẩy hàng giùm” chỉ là kế hoãn binh của “nữ doanh nhân” này, bà ta cố tình gọi điện thoại cho chị Đào thông báo có người muốn mua lại hết 30 cái điện thoại vừa đặt để chị không vội vàng lật tẩy của bà ta, bà ta sẽ có nhiều thời gian hơn, giăng mẽ lưới lớn hơn lừa đảo các nạn nhân khác.

Chị Đào và chị Sương đều hoảng hốt không ngờ rằng mình đã sập bẫy của nữ quái chỉ vì lòng tham và sự chủ quan, cả tin.

Ở tập phát sóng thứ 7 ngày 8/12, Chuyện Cảnh Giác sẽ giới thiệu đến quý vị và các bạn cũng là chiêu trò đánh động vào lòng tham, nhưng cách thức lại biến hóa khôn lường hơn khi đối tượng lừa đảo lợi dụng sự quen biết chị em thân tình, lợi dụng cả sự uy tín của cửa hàng điện thoại lớn, hắn ta đã “nhẹ nhàng” cuỗm trọn số tiền 44 triệu đồng từ 2 nạn nhân!

Phía sau những lời nói ngon ngọt là cả 1 kế hoạch tinh vi đã được đối tượng này dàn dựng sẵn và chờ con mồi sa vào bẫy.

Đến với tình huống “Màn kịch của kẻ bất lương” được phát sóng lúc 16h30 ngày thứ bảy 8/12, Chuyện Cảnh Giác sẽ gửi đến quý vị khán giả 1 chiêu trò không còn mới nữa, đó là chiêu trò lợi dụng giây phút rối ren, thiếu thốn của những mảnh đời khó khăn để lừa đảo, trục lợi. Đối tượng khoác lên người dáng vẻ bảnh bao có tâm từ thiện, sẵn sàng dang tay giúp đỡ mẹ chị Hoài có tiền phẫu thuật thay thận, để rồi khi chiếm được trọn vẹn niềm tin từ chị, hắn đã lừa lấy đi số tiền mà gia đình chị chắt chiu dành dụm.

“Con cáo” đã lòi đuôi, mọi chuyện xảy ra đều nằm trong dự tính của hắn kể cả việc nắm bắt đúng tâm lý của những người đang cần sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân. Và tất nhiên hành động làm đổ ly nước lên người chị Hoài cũng là hành động có chủ đích.

Lợi dụng chị Hoài đi vào nhà vệ sinh chỉnh trang lại, hắn ta nhanh chóng tráo đổi phong bì có tiền thành phong bì chỉ toàn là giấy lộn mà hắn cất công chuẩn bị sẵn.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h30 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho chương trình thông qua email chuyencanhgiac.senvang@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé!

Việt Trinh


Bình luận

Tin cùng chuyên mục