Phim Việt
Nam thanh niên mất trắng 2 điện thoại đắt tiền vì “ngủ quên”
Vì thói quen ngủ để cửa cho thoáng mát, không gài chốt cẩn thận, nạn nhân đã vô tình tiếp tay cho tên trộm lấy cắp tài sản lại còn gián tiếp liên lụy đến người bạn của mình. Ngay sau biết được sự thật đó, nạn nhân và bạn của mình đem sự việc đi trình báo cơ quan chức năng thì hiện đối tượng bị bắt, tài sản cũng được trả về nhưng qua đây nạn nhân cũng có được bài học về sự cẩn trọng, giữ gìn tài sản của mình.!

Tới khi sự thật được phơi bày thì nạn nhân đã mất trắng 2 điện thoại đắt tiền và liên lụy người bạn của mình phải chuyển khoản số tiền 7 triệu đồng cho kẻ giả danh.!

Trong tập phát sóng chủ nhật ngày 16/12, Chuyện Cảnh Giác gửi đến quý vị bài học cảnh giác khá bổ ích trong việc bảo mật khóa màn hình điện thoại, nên đặt chuỗi ký tự như chữ hoa ở giữa và chèn thêm biểu tượng để tăng độ phức tạp. Chuỗi ký tự càng phức tạp thì mức độ bảo mật và khó bẻ khóa càng cao. Và để đề phòng nạn trộm cắp tài sản trong khu nhà trọ, các chủ nhà trọ nên lắp đặt hệ thống camera an ninh ở sân, hành lang và nhà để xe, đồng thời nhắc nhở những người thuê trọ nâng cao cảnh giác, đóng khóa cửa cẩn thận tránh để đối tượng xấu có cơ hội hoạt động.

Việc cài đặt mật khẩu điện thoại quá đơn giản sẽ tiếp tay cho kẻ gian dễ dàng bẻ khóa gây bất lợi cho chủ sở hữu.

Với tình huống tứ 2 trong tập phát sóng ngày chủ nhật 16/12, Ban Biên Tập Chuyện Cảnh Giác xin gửi đến quý vị 1 vài thông tin hữu ích cho các chủ cửa hàng kinh doanh online nói riêng và người dùng facebook nói chung, chúng ta nên có biện pháp tự bảo vệ mình, không khai báo thông tin cá nhân, tên đăng nhập, mật khẩu vào các trang web, đường link lạ.

Chủ thẻ không nên để quá nhiều tiền trong thẻ. Nếu không có nhu cầu thanh toán online, chủ thẻ nên khóa chức năng này, khi nào cần mới mở, đừng tạo cơ hội cho kẻ gian ra tay chiếm đoạt tài sản quý vi nhé.!

Vì nôn nóng nhận được tiền nên nạn nhân làm theo những hướng dẫn đó mà không để ý rằng tài khoản đã bị hack, kẻ gian dễ dàng lấy được tiền trong tài khoản của nạn nhân.

Ở tập phát sóng thứ 7 lúc 16h30 ngày 15/12, chúng ta hãy cùng đến với chiêu trò dàn cảnh, đánh lạc hướng, cài nạn nhân vào thế đã rồi và tự nguyện đưa tiền. Câu chuyện là lời cảnh tỉnh cho tất cả cánh tài xế, đừng vì gấp rút giải quyết công việc cá nhân mà vi phạm giao thông như nạn nhân là chạy lấn sang làn đường dành cho xe máy, từ đó tạo điều kiện cho kẻ gian nắm được điểm yếu mà ra tay lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nắm bắt được điểm yếu và tâm lý của cánh tài xế khi vi phạm giao thông, 2 đối tượng lừa đảo này đã chiếm trọn số tiền 1,5 triệu đồng.  

Đến với tình huống phát sóng thứ 2 được mang tên “Chiêu lừa lấy tài sản của người bệnh”, bọn lừa đảo đã lợi dụng tâm lý nôn nóng “có bệnh thì vái tứ phương” của người dân mong được hết bệnh để ra tay lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mong muốn được chữa hết bệnh, ông Phong không suy nghĩ gì hết liền đi theo người đàn ông này đến ngôi chùa mà ở đó có thể trị hết bệnh của ông. Tuy nhiên ông không hề biết được mình đã rơi vào bẫy của 3 đối tượng lừa đảo.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h30 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho chương trình thông qua email [email protected] để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!

Việt Trinh


Bình luận

Tin cùng chuyên mục