Phim
Trụ ATM ngoài trời: Địa điểm vàng của bọn tội phạm
Những trụ điểm ATM ngoài trời trở thành miếng mồi béo bở cho bọn tội phạm.

Những vụ dàn cảnh cướp giật tại các trụ rút tiền ATM đã được cảnh báo nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng và chương trình Chuyện Cảnh Giác cũng đã có lần đề cập đến. Tuy nhiên với những chiêu thức thủ thuật biến hóa khôn lường, kẻ gian vẫn có thể thực hiên thành công việc chiếm đoạt tài sản của người dân với kế hoach tinh vi và gần như hoàn hảo của mình.

 Người thanh niên vừa mới rút tiền xong ung dung chạy xe đi khỏi trụ ATM mà không biết rằng anh đã rơi vào tầm ngắm của 3 đối tượng lừa đảo này.

Qua đây, chương trình Chuyện Cảnh Giác mong rằng quý vị đi rút tiền ở các trụ ATM thì nên cảnh giác, tốt nhất nên rút tiền tại những trụ ATM đặt trong ngân hàng, để đảm bảo sự an toàn, khi bắt buộc phải rút tiền ở các trụ ngoài trời thì cũng nên để ý chọn nơi đông người, có bảo vệ trông coi, cảnh giác với những người lân la đến đến gần vì sẽ luôn có những điều hiểm nguy đang rình rập, chờ đợi thời cơ để hành động.

Vậy là với thủ đoạn chặn đầu xe, vu khống cho nạn nhân gây ra tai nạn, bọn chúng đã khiến con mồi quá bất ngờ, hoảng loạn và không phản ứng kịp. Lợi dụng điều đó chúng tiến hành cướp tài sản chỉ trong cái chớp mắt.

Đến với tình huống phát sóng “Mất tiền vì tin người lạ” vào lúc 16h30 thứ bảy ngày 22/12, quý vị sẽ đến với thủ đoạn không chỉ tinh vi mà còn táo tợn khi vào tận nhà nạn nhân để cài bẫy. Cũng vì đang bị bệnh, lại chủ quan với những thông tin trùng khớp mà nữ lừa đảo đã đưa ra, nạn nhân đã tin tưởng người đến châm cứu cho mình và bị cô ta lấy đi rất nhiều vàng bạc, tất nhiên bệnh cũng không được chữa khỏi.

Cuộc nói chuyện được diễn ra hết sức bình thường nhưng lại khiến cho bà Nho gặp rắc rối khi vô tình lọt vào tai kẻ gian – nữ quái trong vai người thu mua ve chai.

Ở tình huống cuối phát sóng thứ 7 lúc 16h30 ngày 22/12, BBT Chuyện Cảnh Giác xin giới thiệu đến quý vị và các bạn chiêu trò dàn cảnh của 2 đối tượng lừa đảo mạo danh nhân viên tiếp thị nước hoa. Lợi dụng lúc khách hàng mải mê với các mẫu thử nước hoa, bọn chúng sẽ phối hợp hành động, xịt hơi cay vào mắt khách rồi ra tay cướp tài sản.

Điểm tập kết của 2 đối tượng này thường là những cung đường vắng xe qua lại để dễ dàng hành động và tẩu thoát khi có sơ sót xảy ra.

Đến với tình huống “Chiêu trò cướp tài sản khó ngờ” được phát sóng vào 16h30 ngày chủ nhật 23/12. Bọn lừa đảo đã nắm bắt được tâm lý chung của người đi đường là luôn cảnh giác, thận trọng đối với những tên lừa đảo, kẻ cướp di chuyển bằng xe máy, ít ai có thể ngờ bọn chúng lợi dụng những lúc thưa người, người dân dừng đèn đỏ hoặc nghe điện thoại, bọn chúng sẽ tiếp cận bằng cách chạy bộ rồi ra tay cướp tài sản. Đồng thời bọn chúng gần đây không chỉ hành động 1 mình mà luôn có nhiều đồng bọn để phân tán sự cảnh giác của nạn nhân.

 Với kế hoạch được chuẩn bị kĩ lưỡng, sau khi giật điện thoại của chị An, lập tức kẻ cướp nhanh chóng chuyền cho đám đồng bọn tẩu tán tài sản khiến chị không có căn cứ vạch mặt bọn chúng.

Như các nạn nhân khác chia sẻ, chương trình Chuyện Cảnh Giác cũng mong rằng quý vị hãy thật cẩn trọng, nếu không phải là những trường hợp bức bách thì không nên nghe điện thoại hay để hớ hênh ví tiền, tài sản khi lưu thông trên đường, đừng đánh động vào lòng tham của kẻ gian quý vị nhé!

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h30 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email [email protected] .

Việt Trinh


Bình luận

Tin cùng chuyên mục