Tập 94 – Phát sóng ngày 18/1/2020.
Đậu đen tròn mỹ nhất kết hợp với gạo nếp thơm sẽ tạo ra hương vị riêng cho vỏ bánh Tét. Kế đó là các vị nhân được xào nấu với bí quyết riêng của người làm. Mà vị riêng của nhân bánh là lý do để nhiều gia đình Miền Tây mỗi dịp Tết đến Xuân về chỉ chọn mua bánh tại đây!
Cách gói bánh Tét không quá khó nhưng đòi hỏi sự chắc tay của người gói. Một gia đình gói bánh Tét trong ngày cuối năm sẽ gói được tầm 500 đòn bánh mỗi ngày. Phải hết mùng 3 Tết người thợ mới có thể nghỉ ngơi ăn tết.
Bánh Tét không cầu kỳ, tỉ mỉ, mà giản gị, chất phác như những người dân quê Nam Bộ. Vất vả thì nhiều nhưng tiếng cười không dứt, bởi làm còn cực là bánh bán còn nhiều.
Tiếng tăm bánh Tét Thủ Thừa được nhiều người biết đến và cái Tết vất vả sẽ báo hiệu một năm sung túc vui tươi. Mùa Tết ở Xã Bình An là mùa ăn, ngủ, cùng bánh Tét là niềm vui rộn ràng của mẻ bánh mới chào xuân đậm vị quê nhà…