Tách khỏi không gian phố xá thành thị hiện đại, ồn ào. Hòa mình cùng bầu không khí rừng thanh bình, yên ả. Lắng nghe nhịp thở của muôn loài. Ngửi mùi cỏ cây vươn mình dưới nắng. Thoảng đâu đó trong không khí là dư vị mằn mặn của biển.
Là khu rừng nguyên sinh ven biển duy nhất tương đối nguyên vẹn tại Việt Nam. Rừng nguyên sinh Bình Châu – Phước Bửu không chỉ được ví như lá phổi xanh. Có chức năng bảo tồn, phòng hộ rừng ven biển miền Đông Nam Bộ. Mà còn là mái nhà của hơn 732 loài thực vật và 205 loài động vật có xương sống. Trong đó có những loài đang được xếp trong Sách đỏ Việt Nam.
Không chỉ được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho cảnh quan nên thơ, vùng đất Bà Rịa – Vũng Tàu còn là kho sản vật biển vô cùng phong phú. Góp phần kiến tạo nên văn hóa ẩm thực truyền thống độc đáo, gắn liền với nguồn thủy hải sản theo mùa. Mà ta có thể dễ dàng nhận thấy trong bữa cơm thường ngày của người dân địa phương nơi đây.
Từ con cá biển được ủ thành mắm, trái đu đủ xanh hái sau vườn nhà. Kết hợp khéo léo với vài nguyên liệu quen thuộc như thính gạo, hay đường, tỏi, ớt. Ta đã có được món ăn mang hương vị miền duyên hải. Dân dã, đậm đà và dễ gây thương nhớ.